Microsoft Surface Pro 7 đấu với Apple So sánh IPad Pro

Nếu bạn đang tìm kiếm máy tính bảng tốt nhất bạn có thể mua và bạn không quá lo lắng về giá cả, bây giờ bạn có hai lựa chọn. Bạn sẽ nhận được Microsoft Surface Pro? 7 hoặc Apple iPad Pro? Bạn có thể chi tiêu nhiều hơn 1.000 đô la cho cả hai, đặc biệt nếu nó bao gồm các phụ kiện. Nhưng cái nào tốt hơn cho ai? Đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong so sánh Surface Pro. 7 vs iPad Pro này.

Trước khi bắt đầu: hãy sử dụng iPad Pro 11 một cách chi tiết, nhưng bạn cũng có thể lấy nó bằng màn hình 12,9 inch Một kích thước tương tự như Surface Pro 7. Ngoài kích thước màn hình, hai phiên bản iPad Pro giống hệt nhau.

Phần cứng và hiệu suất

Trước tiên hãy bắt đầu so sánh với các giá trị nội bộ của bạn. Với iPad Pro, chúng tôi nhận được Apple Bộ xử lý ARM A12X với 4 hoặc 6GB RAM. Bạn có thể chọn giữa 64 GB Bộ nhớ trong lên đến 1 TB. 1TB là chiếc duy nhất có 6GB RAM. 4G LTE cũng là một lựa chọn.

Bên trong Microsoft Surface Pro 7 chạy Intel Core i3 thế hệ thứ 10, Core i5 hoặc Core i7. Bạn có thể lấy phiên bản có RAM 4 lên đến 16 GB và bạn có thể chọn giữa SSD 128 GB để 1 TB. Không có tùy chọn 4G tại thời điểm này.

So sánh Geekbench 5 Tôi rất thú vị bởi vì họ nhận được kết quả gần như giống nhau ở điểm chuẩn này. Trong khi Surface đạt điểm cao hơn trong Thử nghiệm đơn lõi, iPad nhanh hơn trong Thử nghiệm đa lõi. Sự khác biệt là nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể thấy một sự khác biệt lớn về hiệu suất khi bạn nhìn vào Kiểm tra tính toán để đo hiệu suất đồ họa. Hãy nhớ rằng AppleTablet đã được một tuổi. Sau đó, phiên bản mới sẽ nhanh hơn.


Microsoft Surface Pro 7 đấu với Apple So sánh IPad Pro 1

iPad Pro vs Surface Pro 7 Geekbench 5

Chà, điểm chuẩn là một chuyện và không phải là cách hoàn hảo để so sánh hai vì nền tảng của chúng khác nhau.

Trong cuộc sống thực, cả hai đều siêu nhanh. Bạn có thể duyệt web với nhiều tab mở bằng cả hai máy tính bảng. Và đa nhiệm hoạt động rất tốt và rất nhanh. Tất cả các ứng dụng Office hoạt động tuyệt vời.

Tuy nhiên, thật thú vị khi thấy rằng iPad Pro cho cảm giác nhanh hơn trong một số trường hợp. Ví dụ, Photoshop tải nhanh hơn Surface. Đó không phải là hiệu suất thuần túy. Tôi nghĩ lý do chính cho việc này là sistema operativo. iPadOS hiện đại hơn Windows đó, mới hơn nhiều. Và điều đó có nghĩa là Adobe có thể sử dụng công nghệ hiện đại khi phát triển Photoshop cho iPad từ đầu Windows Phiên bản có vài thập kỷ hành lý cũ cũng như các công cụ mới. Và vâng, Photoshop cho Windows Tất nhiên nó có nhiều tính năng hơn.

iPad Pro vs Surface Pro 7 Photoshop

Chà, có một ứng dụng Adobe mới được phát triển cho cả hai nền tảng: đây là trình chỉnh sửa video Adobe Premiere Rush. Để so sánh hiệu suất của họ, tôi đã chỉnh sửa video chính xác trên cả hai và thực hiện nó. Để đẩy video 4K trong thời lượng 9 phút và 40 giây, Surface cần 10 phút 31 giây. Tuy nhiên, iPad Pro nhanh hơn nhiều chỉ với 4 phút và 10 giây Đó là một sự khác biệt lớn.

Kiểm tra kết xuất Adobe Premiere Rush

Tất nhiên, tôi cũng phải lưu ý rằng bạn có thể sử dụng các trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp hơn trong Surface Pro 7 như Premiere Pro. Và bạn không nhận được các ứng dụng như thế này với tất cả các tính năng chuyên nghiệp dành cho iPad Pro. Một số sắp ra mắt, nhưng chúng tôi có thể mất vài năm để có được một sự thay thế thực sự cho Premiere Pro.

Windows 10 so với iPadOS

Có nhiều sự khác biệt khi so sánh sistema operativo. Trước đây, iOS từng bị hạn chế nhiều hơn Windows. Và điều đó đã không thay đổi. Tuy nhiên, Apple cải thiện rất nhiều với iPadOS. Đa nhiệm hoạt động tốt bây giờ và chúng tôi có một trình quản lý tệp thực sự. Có, bạn thậm chí có thể kết nối ổ SSD ngoài hoặc bộ lưu trữ khác và chuyển các tài liệu Word, PDF và các tệp khác. Nó hoạt động tuyệt vời với cổng USB C.

IPad Pro có một lợi thế lớn nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng thuần túy không có bàn phím. Trong cửa hàng ứng dụng có nhiều tùy chọn ứng dụng lớn hơn được tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng. Sự lựa chọn không chỉ lớn hơn một chút, mà còn lớn hơn nhiều so với Microsoft Store. Bạn không chỉ có thể có được một trình chỉnh sửa video phong nha được tối ưu hóa cho cảm ứng, mà một số ví dụ.

Bạn cũng có thể nhận được các ứng dụng tuyệt vời để ghi chú, chương trình cho tài chính của mình hoặc các ứng dụng để chỉnh sửa ảnh. Vâng, một cái gì đó là dành cho các thế hệ. Instagram"Nhưng Adobe Lightroom cũng chạy trên iPad Pro và được tối ưu hóa cho cảm ứng. Và bạn có được Adobe Photoshop và thậm chí các lựa chọn thay thế tốt như Ảnh có liên quan. Các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel và PowerPoint cũng hoạt động tốt. Ngoài ra, bạn có thể nhận được Nhiều trò chơi được tối ưu hóa.

Microsoft Surface Pro 7 đấu với Apple iPad Pro đa nhiệm

Nhiều ứng dụng trong số này có một số hạn chế so với các đối tác máy tính để bàn của chúng. Tôi nói họ cung cấp khoảng 90 phần trăm các tính năng. Đó là trường hợp với Photoshop và Lightroom, nhưng cũng với các ứng dụng Microsoft Office. Nếu bạn cần một số chức năng nhất định, bạn không thể sử dụng nó với phiên bản di động.

Với Surface Pro 7mặt khác, bạn trở nên bình thường Windows 10. Nó giống nhau Windows Bạn có thể quen thuộc với máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng tất cả các ứng dụng bạn muốn, chẳng hạn như Photoshop bình thường, Lightroom Classic thông thường và các ứng dụng Office tiêu chuẩn.

Đọc: đây là tốt nhất Windows Máy tính bảng

Truy cập vào sistema của các tập tin hoàn chỉnh trong Windows 10 và bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn có cần một ứng dụng mà bạn đã sử dụng trong nhiều thập kỷ? Vâng, điều đó có thể hoạt động tốt trên bề mặt. Nếu bạn là nhà phát triển phần mềm, chẳng hạn, bạn sẽ có trải nghiệm tương tự như trên máy tính xách tay của mình.

Windows Nó cũng có hỗ trợ chuột phải. Chắc chắn, bạn cũng có thể kết nối một chiếc với iPad Pro, nhưng điều đó chỉ bắt chước các ngón tay của bạn. Với WindowsBạn có thể sử dụng chuột để nhanh hơn và năng suất cao hơn nói chung.

Bắt đầu với Windows 8, Microsoft bắt đầu bao gồm chức năng màn hình cảm ứng. Họ không hoàn hảo nhưng họ làm việc tốt. Sau khi kích hoạt chế độ máy tính bảng, bạn có thể sử dụng Windows Với ngón tay của bạn rất tốt. Đồng thời, bạn có được nhận dạng viết tốt và nhiều tính năng cho Surface Pen. Bút cũng tương thích với các ứng dụng như Photoshop. Và đừng quên rằng đây là Photoshop gốc với nhiều tính năng hơn phiên bản iPad.

Bây giờ, với điều đó nói rằng, Windows 10 là không tốt nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng cảm ứng cho các mục đích khác. Không có gì YouTube ứng dụng, ví dụ. Có, bạn có thể sử dụng nó trong một trình duyệt. Nhưng khi bạn muốn nhìn thấy nó trên giường, ứng dụng chính xác sẽ dễ điều hướng hơn khi chỉ sử dụng màn hình cảm ứng. Đó là lý do tại sao nhiều ứng dụng khác: bạn có thể sử dụng hầu hết mọi thứ trong Surface Pro. Nhưng đây là một chương trình máy tính để bàn không được tối ưu hóa cho cảm ứng hoặc trang web.

Tương tự, trò chơi. Bạn có thể chơi hàng ngàn game trong Surface Pro 7. Và đặc biệt là lâu hơn hay không, những người rất tốt làm việc rất tốt. Nhưng hầu hết mọi thứ đều được điều khiển bởi chuột và bàn phím chứ không phải bởi màn hình cảm ứng.

Một số ứng dụng cảm ứng tồn tại trong cửa hàng Microsoft, tất nhiên. Trong số đó là Netflix, đó là vững chắc. Twitter ứng dụng, và một số độc giả cung cấp hoặc vẽ ứng dụng. Nhưng lựa chọn nhỏ hơn nhiều.

Ngoại hình: Cái nào tốt hơn?

Microsoft Surface Pro 7 đấu với Apple Trình duyệt IPad Pro

Hãy mở màn hình của bạn ra. Bạn có thể nhận được Apple iPad Pro với màn hình 11 inch và 12,9 inch trong khi Surface Pro 7 có màn hình 12,3 inch dựa trên Apple, sử dụng Liquid Retina Display và Microsoft sử dụng PixelSense Display. Vâng, đó chỉ là tiếp thị.

Điều bạn nên biết là quan điểm rất tốt cho cả hai bạn và độ phân giải rất cao. IPad thứ hai có mật độ điểm ảnh 264ppi, trong khi Surface Pro 7 Nó có một trong số 267ppi. Vì vậy, để siêu chính xác, bề mặt sắc nét hơn một chút. Nhưng trong cuộc sống thực, chúng có cùng một lượng chi tiết. Tôi nghĩ rằng độ tương phản và tái tạo màu sắc rất tốt cho cả hai.

Nếu bạn nhìn kỹ, Apple Đây là người chiến thắng với màn hình. Bạn chỉ nhìn thấy nó khi bạn so sánh nó cạnh nhau, nhưng iPad Pro sáng hơn một chút. Và nó đã tăng gấp đôi tốc độ khung hình lên tới 120Hz. Bạn sẽ không chú ý đến anh ta mọi lúc vì Apple tự động điều chỉnh nó. Tuy nhiên, một số người nói rằng họ có thể thấy sự khác biệt ngay lập tức.

Apple Một cây bút chì 2 so với Bề mặt lông

Apple        Bút chì 2 vs bút mặt

Lông của chúng cũng khác nhau. Trong cả hai trường hợp, bạn phải mua riêng và nói chung, nó có giá hơn 100 đô la Mỹ. Chúng có hơn 4000 mức độ nhạy áp lực, có nghĩa là với cả hai bút, bạn có thể vẽ các đường thẳng bằng cách nhấn các đường rõ ràng và cứng bằng cách nhấn mạnh hơn Như với một cây bút chì thực sự.

Đó Apple Một cây bút chì 2 Được làm bằng nhựa mờ với một mặt nhạy cảm. Sử dụng cử chỉ, bạn có thể thay đổi các công cụ, ví dụ. Một tính năng siêu thú vị là bạn có thể kết nối từ tính với bút bên cạnh iPad Pro. Sau khi thực hiện việc này, bút sẽ sạc không dây.

Microsoft Surface Pen được làm bằng kim loại. Nó có một nút ở bên cạnh và một nút tẩy ở mặt sau. Mặc dù bạn cũng có thể kết nối từ tính với mặt Surface, nhưng nó sẽ không sạc như thế này. Thỉnh thoảng bạn nên thay pin.

Tôi nhận thấy một số khác biệt với lời khuyên của anh ấy. Một trong số họ Apple Một cây bút chì 2 cứng, có nghĩa là nó có thể trượt trên màn hình mà không có lực cản. Mặt khác, với Surface Pen, chúng ta có được một đầu mềm hơn có thể nhấn một chút. Đối với tôi, nó cảm thấy giống như viết trên giấy thật. Tuy nhiên, tôi không phải là nhà thiết kế, họa sĩ hay hơn thế nữa. Và tôi đã nghe từ một số người thích những lời khuyên khó khăn nhất. Tôi đoán đó là vấn đề của hương vị.

Nhân tiện, bạn có thể mua một số mẹo cho Surface Pen nếu bạn muốn một mẹo khó hơn, nhưng đó không phải là một lựa chọn với Apple Một cây bút chì 2.

Thiết kế và xây dựng chất lượng

Microsoft Surface Pro 7 đấu với Apple Thiết kế IPad Pro

Hãy thiết kế và xây dựng chất lượng của nó. Và trước tiên hãy lấy thứ tương tự: cả hai máy tính bảng đều có thân máy hoàn toàn bằng kim loại và cảm thấy rất sang trọng. Khi bạn cầm nó lên, bạn sẽ thấy rằng bạn đang cầm một chiếc máy tính bảng đắt tiền. Chất lượng sản xuất là tuyệt vời.

Tuy nhiên, có sự khác biệt lớn trong thiết kế tổng thể. IPad Pro trông hiện đại hơn nhiều vì có khung màn hình mỏng hơn và độc đáo 5.9 mm dày Điều này làm cho nó trông hơi mỏng manh. Microsoft đã không thay đổi thiết kế trong nhiều năm. Bề mặt chuyên nghiệp 7 Nó có viền màn hình lớn màu đen và máy tính bảng này dày hơn một chút với 8.5mm

Microsoft nặng 775 g, tức là hơn 631 g iPad Pro 12,9 inch và hơn 468g chi tiết 11 -. Cả hai đều nhẹ hơn nhiều so với hầu hết các máy tính xách tay.

Tôi thực sự thích chân hỗ trợ Surface Pro mặc định 7. Đó là một tính năng tuyệt vời và đó là lý do tại sao tôi không quan tâm nếu nó dày hơn một chút. Tôi cũng cần lưu ý rằng Surface có các lỗ thông hơi ẩn mà iPad không cần. Phiên bản Core i7 là phiên bản duy nhất có quạt hoạt động.

Một tính năng khác mà tôi thích ở cả hai là cổng USB C của nó. Nhưng, trong iPad Pro, đó là nó. Có cổng USB C và không còn nữa. Microsoft đã cho chúng tôi một giắc cắm tai nghe bổ sung, cổng USB 3.0 Loại A, cổng sạc Surface Connect và khe cắm thẻ nhớ microSD.

Microsoft Surface Pro 7 đấu với Apple iPad Pro USB C

Máy ảnh 7- và 12- megapixel của iPad Pro tốt hơn nhiều so với camera Surface 5- và 8- megapixel Ở đây bạn có thể thấy nó rõ ràng Apple Có nhiều kinh nghiệm hơn với máy ảnh iPhone của bạn.

Bạn có thể mở khóa cả hai máy tính bảng với nhận dạng khuôn mặt. Có vẻ như AppleID Face hoạt động tốt hơn một chút so với nhận diện khuôn mặt Windows Hi, đặc biệt là trong bóng tối. Nhưng nhìn chung, tôi nghĩ rằng cả hai đều tuyệt vời.

Tôi cũng nhận thấy rằng cả hai loa Surface đều rất tốt cho Windows máy tính bảng Nhưng bốn loa iPad Pro cung cấp âm thanh rõ ràng hơn và âm trầm mạnh mẽ hơn.

Đọc: đây là sự thay thế tốt nhất cho Microsoft Surface Pro 7

Bàn phím thông minh vs. Loại bìa

Microsoft Surface Pro 7 đấu với Apple iPad Pro

Microsoft là một người chiến thắng rõ ràng về bàn phím của nó. Bạn có thể nhận được sĩ quan cho cả hai và, một lần nữa, bạn phải trả hơn 100 đô la.

Microsoft được kết nối bằng một đầu nối từ tính. Sau khi đóng nó, màn hình được bảo vệ. Nó cũng có một thanh từ tính cho phép bạn sử dụng nó ở một góc sao cho nó không nằm trên bàn.

Tôi nghĩ Microsoft Type Cover là bàn phím chính thức tốt nhất cho mọi máy tính bảng. Nó có kích thước đầy đủ, có các nút bấm thực sự để bấm, chúng thậm chí còn có đèn nền và cảm giác tuyệt vời khi viết. Trải nghiệm gõ và bàn phím cao cấp này giống như một máy tính xách tay. Và chúng tôi cũng có một bảng điều khiển cảm ứng.

ApplePal cũng được kết nối từ tính và bao phủ mặt sau của iPad, do đó, nó được bảo vệ chống trầy xước. Trong trường hợp này, bàn phím không phẳng trên bàn và không thể nghiêng. Phím không có đèn nền và bạn chỉ có thể nhấn nhẹ. Và tất nhiên, iPad 11 inch nhỏ hơn một chút nhưng kích thước iPad 12,9 Các inch giống nhau Nói chung, bàn phím Apple Tệ hơn nhiều.

Đọc: máy tính bảng tốt nhất có bàn phím

Đừng hiểu lầm tôi Trên thực tế, tôi đã viết nhiều bài viết với iPad Pro 11 và bàn phím đó. Tôi thích sử dụng nó khi tôi đang ngồi trong quán cà phê và tôi muốn tập trung vào các văn bản dài. Nhưng đó chỉ là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn một cái gì đó nhỏ và nhẹ, như chính iPad Pro 11 inch. Bạn phải làm cho một sự thỏa hiệp giữa tính di động và thoải mái.

Bàn phím IPad quá tệ để sử dụng 8 Thời gian mỗi ngày. Mặt khác, với Microsoft Type Cover, tôi cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó trong nhiều giờ. Cam kết duy nhất bạn phải thực hiện ở đây là với một bảng điều khiển cảm ứng nhỏ. Nhưng bàn phím gần như hoàn hảo.

Tuổi thọ pin

Thời lượng pin của iPad Pro so với Surface Pro 7

Độ bền của pin rất khác nhau. Trong khi iPad Pro có thời gian chạy 18 giờ để kiểm tra pin của tôi, Surface Pro 7 Chỉ cần đợi 11 giờ. Đối với điều này, tôi luôn phát video HD với độ sáng vừa phải và bật WiFi.

Bây giờ, bạn có thể nhận được những kết quả này khi bạn xem phim tại địa phương. Tuy nhiên, khi chỉnh sửa video và ảnh hoặc chơi trò chơi, cả hai máy tính bảng sẽ chỉ tồn tại trong vài giờ.

Bề mặt chuyên nghiệp 7 vs iPad Pro: phán quyết cuối cùng

Microsoft Surface Pro 7 đấu với Apple Máy tính bảng IPad Pro

Chúng tôi đã kết thúc so sánh của tôi giữa Microsoft Surface Pro 7 và Apple iPad Pro. Quyết định cuối cùng của tôi rất rõ ràng và tôi nghĩ, đối với hầu hết các phần, nó sẽ rõ ràng máy tính bảng nào là tốt nhất cho bạn.

Microsoft Surface Pro 7 Nó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính bảng để thay thế máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn. Nó cư xử như bình thường Windows 10 máy tính xách tay Bàn phím là tuyệt vời, và hiệu suất của nó giống như một ultrabook cao cấp. Đồng thời, bạn có thể sử dụng nó như một máy tính bảng thuần túy mà không cần bàn phím. Hoặc để xem Netflix hoặc viết một số ghi chú với Surface Pen.

Tôi nghĩ Apple iPad Pro là máy tính bảng thuần tốt nhất, một thiết bị thứ hai tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nó như một máy tính bảng giải trí và điều này rất tốt cho các trò chơi do sự đa dạng tuyệt vời của App Store. Điều này cũng tốt cho ghi chú kỹ thuật số. Và, tất nhiên, hiệu suất là đủ tốt để làm một số công việc quá. Có thể không phải là thiết bị chính của bạn, nhưng nó là người bạn đồng hành hoàn hảo khi bạn đi du lịch. Và một số, như các nhiếp ảnh gia, ví dụ, có thể làm nhiều thứ với nó.