Microsoft Teams và Google Hangouts Meet cung cấp các chức năng miễn phí do sự bùng phát của vi-rút Corona trên toàn thế giới


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Microsoft Teams và Google Hangouts Meet cung cấp các chức năng miễn phí do sự bùng phát của vi-rút Corona trên toàn thế giới

Microsoft và Google đã công bố cung cấp quyền truy cập miễn phí và trong thời gian giới hạn vào các tính năng nâng cao nhất của các giải pháp cộng tác và hội nghị truyền hình của họ, Microsoft Teams và Google Hangouts Meet, vốn thường chỉ dành cho các công ty lớn. Với điều này, nhân viên của các công ty lo ngại về sự bùng phát của vi-rút Corona (COVID-19) trên toàn thế giới sẽ có thể làm việc mà không cần phải rời khỏi nhà của họ.

Đối với Microsoft Teams, Microsoft sẽ cung cấp quyền truy cập miễn phí vào phiên bản Premium trong sáu tháng tới. Teams đã có phiên bản miễn phí, nhưng phiên bản này có một số hạn chế như không hỗ trợ ghi lại cuộc họp và chỉ có 2GB dung lượng lưu trữ – so với 1TB khả dụng cho khách hàng trả phí.

Với ưu đãi của Microsoft được công bố trong tuần này, các tính năng Cao cấp sẽ được cung cấp miễn phí trong sáu tháng.

Công ty cũng có ý định cung cấp một nâng cấp lên phiên bản miễn phí Microsoft Teams vào ngày 10 tháng 3 để loại bỏ giới hạn về số lượng người dùng trong cuộc họp và cho phép lên lịch cuộc gọi video và hội nghị.

Các công ty quan tâm có thể tìm hiểu thêm về Microsoft Teams nơi đây🇧🇷

Đối với Google Hangouts Meet, Google công bố trên blog của bạn bắt đầu từ tuần này, khách hàng của G Suite và G Suite for Education sẽ có quyền truy cập miễn phí vào các tính năng nâng cao cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Điều này có nghĩa là các công ty sẽ có thể tổ chức hội nghị truyền hình với tối đa 250 người tham gia mỗi cuộc gọi, phát trực tiếp tới tối đa 100.000 người xem trong một miền duy nhất, ghi lại video và lưu trữ chúng trong Google Drive để truy cập sau.

Gặp gỡ Google Hangouts

Các tính năng này thường chỉ khả dụng cho phiên bản Enterprise của G Suite và G Suite cho Giáo dục, nhưng các tổ chức có tài khoản G Suite Basic hiện có thể truy cập các tính năng này trong một khoảng thời gian giới hạn.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về G Suite nơi đây🇧🇷

Do sự bùng phát của vi-rút Corona trên toàn thế giới, Google và Microsoft cũng đã thay đổi kế hoạch tổ chức các sự kiện của họ trong những tháng tới. Ví dụ: hội nghị nhà phát triển Google I/O 2020, đã bị hủy bỏ bởi công ty🇧🇷

Đến lượt mình, Microsoft đã hủy bỏ Hội nghị thượng đỉnh MVP, một sự kiện được tổ chức hàng năm với sự tham gia của những người tham gia từ khắp nơi trên thế giới. Thay cho sự kiện gặp mặt trực tiếp, một phiên bản ảo sẽ được tổ chức vào cùng ngày – từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 3. Về hội nghị nhà phát triển Build 2020, Microsoft phải quyết định trong những ngày tới xem nó sẽ bị hủy bỏ hay hoãn lại.

Số người chết vì coronavirus nó đã qua 3.200, với phần lớn nạn nhân ở Trung Quốc. Số lượng các trường hợp được xác nhận trên toàn thế giới cũng đã tăng lên và hiện đã vượt qua 95.000.

Nguồn: Tom’s Hardware, The Verge, Business Insider

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button