Microsoft thêm công cụ chụp ảnh web trên Edge Canary và Dev

Microsoft thêm công cụ chụp ảnh web trên Edge Canary và Dev

Để giúp người dùng chụp ảnh màn hình dễ dàng hơn, Microsoft đang thêm một công cụ chụp ảnh màn hình tích hợp trên Edge dựa trên Chromium. Tính năng này, có tên là Web capture, hiện đã có trong các kênh Dev và Canary của trình duyệt Edge trên máy tính để bàn.

Công cụ chụp ảnh web mới là một phiên bản tinh chỉnh của công cụ ghi chú web có trong phiên bản kế thừa của Edge. Đối với những người không biết, công cụ ghi chú web trong phiên bản Edge đã ngừng hoạt động cho phép người dùng nắm bắt và đánh dấu nội dung trong các trang web.

Nếu đang sử dụng Microsoft Edge Dev hoặc Microsoft Edge Canary, bạn có thể truy cập công cụ chụp ảnh web từ menu Thêm (ba chấm ngang) ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt. Khi bạn mở rộng nó, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tiêu đề ‘Chụp ảnh trên web’. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + S để truy cập công cụ chụp ảnh web.

chim hoàng yến cạnh chụp web

Khi bạn chụp một khu vực cụ thể trên trang web bằng công cụ chụp ảnh web, bạn sẽ nhận được menu có hai tùy chọn – Sao chép và Xem trước. Bạn có thể nhấn nút Sao chép để sao chép hình ảnh vào khay nhớ tạm của bạn, trong khi nút Xem trước cho phép bạn xem phần đã chụp cùng với khả năng chia sẻ và lưu nó.

Nếu bạn thấy mình sử dụng công cụ chụp ảnh web khá thường xuyên, bạn có tùy chọn thêm nó trực tiếp vào thanh công cụ của trình duyệt. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào tùy chọn Web capture và chọn ‘Show in toolbar’. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy công cụ ở góc bên phải của trình duyệt.

Hiện tính năng này đã có trên các kênh Edge Canary và Dev, chúng tôi có thể mong đợi công ty sẽ đưa tính năng này lên kênh beta, tiếp theo là kênh ổn định của Edge trong những tuần tới.