Microsoft thông báo mua Nuance Communications với giá 19 đô la,7 tỷ

Xác nhận thông tin bắt đầu lan truyền trong những ngày gần đây, hôm nay, 12/4, Microsoft đã công bố việc mua lại Nuance Communications với giá 19 USD,7 tỷ để tăng cường sự hiện diện của nó trong ngành chăm sóc sức khỏe. Nuance là một công ty tập trung vào các giải pháp đám mây và trí tuệ nhân tạo cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Mark Benjamin sẽ vẫn là Giám đốc điều hành của Nuance và báo cáo trực tiếp với Scott Guthrie, Phó chủ tịch điều hành bộ phận Đám mây & AI tại Microsoft. Quá trình mua lại sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Trong những năm gần đây, Microsoft đã và đang nỗ lực cung cấp các giải pháp dựa trên đám mây cho khách hàng và đối tác trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau, bao gồm cả chăm sóc sức khỏe. Những nỗ lực của công ty bao gồm Microsoft Cloud for Healthcare, được giới thiệu vào năm ngoái để giải quyết nhu cầu của ngành chăm sóc sức khỏe. Với việc mua lại Nuance, công ty tiến thêm một bước nữa theo hướng này.

Các sản phẩm hiện được Nuance cung cấp bao gồm Dragon Ambient eXperience, Dragon Medical One và PowerScribe One. Ba là giải pháp tập trung vào nhận dạng giọng nói cho các lĩnh vực như X quang và sử dụng nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure. Cần nhớ rằng trước khi mua lại, Nuance và Microsoft đã hợp tác vào năm 2019 để kết hợp phần mềm Dragon Medical với nền tảng Azure nhằm “chuyển đổi trải nghiệm bác sĩ-bệnh nhân”.

Tiết lộ / Microsoft

Các giải pháp của Nuance hoạt động liên tục với các hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu để giảm bớt gánh nặng về tài liệu lâm sàng và trao quyền cho các nhà cung cấp để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho bệnh nhân. Theo Microsoft, các giải pháp Nuance hiện đang được sử dụng bởi hơn 55% bác sĩ và 75% bác sĩ X quang ở Hoa Kỳvà đã sử dụng trong 77% bệnh viện của đất nước.

Các giải pháp Nuance hiện đang được sử dụng bởi hơn 55% bác sĩ và 75% bác sĩ X quang ở Hoa Kỳvà đã sử dụng trong 77% bệnh viện của đất nước.

Nói về việc mua lại Nuance trong TwitterSatya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft, đã nói rằng.

Mặc dù việc mua lại Nuance đã được hội đồng quản trị của hai công ty nhất trí thông qua, nhưng nó vẫn cần được các cơ quan quản lý phê duyệt. Nếu mọi việc suôn sẻ, quá trình này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021, nhưng những tác động sẽ được Microsoft cảm nhận vào năm tài chính 2023.

Qua: Neowin.net, Engadget Nguồn: Microsoft

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button