Microsoft Translator thêm tiếng Assam vào Danh sách các ngôn ngữ Ấn Độ được hỗ trợ

Trang web Microsoft Translator shutterstock

Một vài tháng sau khi bổ sung hỗ trợ cho một loạt ngôn ngữ Ấn Độ trên toàn quốc, Microsoft Translator hiện đã thêm hỗ trợ cho tiếng Assam, tăng số lượng ngôn ngữ Ấn Độ được hỗ trợ lên mười hai. Được hỗ trợ bởi Azure Cognitive Service Speech, dịch vụ dựa trên đám mây hiện sẽ cung cấp hỗ trợ dịch và chuyển ngữ theo thời gian thực cho ngôn ngữ phía đông bắc cùng với 11 ngôn ngữ Ấn Độ khác, bao gồm Bangla, Gujarati, Hindi, Kannada, Malayalam, Marathi, Odia, Punjabi , Tamil, Telugu và Urdu.

Hỗ trợ cho tiếng Assam hiện đã có trên trang web Microsoft Translator, cũng như trên các ứng dụng Microsoft Translator trên Android, iOS và Windows. Cùng với Translator, Microsoft cũng đang bổ sung hỗ trợ cho ngôn ngữ trên Bing Translator và Office 365. Công ty cho biết họ hy vọng việc tiếp tục bổ sung các ngôn ngữ mới vào các ứng dụng và dịch vụ của mình sẽ dân chủ hóa quyền truy cập thông tin của nhiều người hơn ở Ấn Độ và trên toàn thế giới. .

“Phá bỏ rào cản ngôn ngữ là một bước quan trọng trong việc cho phép nhiều người và tổ chức hơn sử dụng công nghệ để đạt được nhiều thành tựu hơn… Nó có thể giúp người dùng thông thường diễn giải các cuộc trò chuyện, menu và biển báo, trang web và tài liệu trong thời gian thực. Các công ty có thể tận dụng nó để toàn cầu hóa hoạt động kinh doanh của họ và tăng cường tiếp cận khách hàng ”, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Đi sâu vào hoạt động bên trong của công nghệ dịch thuật của mình, Microsoft cho biết họ sử dụng Deep Neural Networks để phát triển các mô hình ngôn ngữ để dịch và chuyển ngữ các ngôn ngữ phức tạp của Ấn Độ. Qua nhiều năm, công nghệ này đã được phát triển đến mức giờ đây thậm chí có thể quản lý các sắc thái ngôn ngữ nhỏ như giới tính (nữ tính, nam tính, trung tính), mức độ lịch sự (tiếng lóng, bình thường, viết, trang trọng) và loại từ (động từ , danh từ, tính từ), công ty cho biết.