Microsoft và Intel công bố quan hệ đối tác mới để chống lại sự khai thác của hacker

sự ra đời của tiền điện tử, cả về mức độ phổ biến và đánh giá cao, dẫn đến việc mọi người cố gắng tận dụng lợi thế quá mức để thu lợi – giống như tất cả các công nghệ mới. Trong trường hợp tiền xu, chúng tôi có một thực tiễn được gọi là “cryptojacking“, là hành động của tin tặc sử dụng hệ thống mà không được phép khai thác, tác động đến hiệu suất của máy tính mà người dùng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Microsoft Intel đang cùng nhau hành động để cố gắng ngăn chặn điều này, ít nhất là trong phân khúc doanh nghiệp.

Một tính năng mới sẽ được hỗ trợ bởi Microsoft Defender đang chạy trên điểm cuối sẽ sử dụng bộ xử lý Intel vPro và Intel Core thế hệ thứ 6 trở đi để phát hiện các trường hợp tấn công tiền điện tử và cảnh báo người dùng để ngăn chặn hành vi này. Bí mật của mối quan hệ đối tác mới nằm trong một công nghệ của Intel có tên là Công nghệ phát hiện mối đe dọa (TDT – Công nghệ phát hiện mối đe dọa), sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo của CPU và khả năng học máy để ngăn chặn tin tặc khai thác.

Endpoint là nền tảng của Microsoft dành cho các công ty có mạng máy tính lớn, một trong những mục tiêu thú vị nhất đối với các hacker quan tâm đến việc hack tiền điện tử. Chỉ cần vi phạm an ninh mạng và họ sẽ có nhiều hệ thống theo ý của họ để khai thác, ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của tất cả các máy tính này.

Ý tưởng của Intel và Microsoft là phần mềm bảo mật của chủ sở hữu Windows có thể phát hiện thực hành này giống như bất kỳ hoạt động nào khác phần mềm độc hại, cảnh báo cho người dùng khi nó xảy ra. Điều quan trọng là các công ty có thể ngăn chặn một cuộc tấn công như vậy khi nó tiếp tục phát triển đáng kể. Bản thân Intel cũng nói rằng các trường hợp tấn công tiền điện tử đã tăng lên trong 53% trong ba tháng cuối năm 2020, so với quý trước đó.

Công nghệ này ban đầu được phát triển để hoạt động trên các bộ vi xử lý và phần mềm đặc biệt nhắm vào phân khúc công nghiệp và cho đến nay chúng tôi không có thông tin về khả năng tính mới cũng đạt được Microsoft Defender nội địa.

Nguồn: Tom’s Hardware

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button