Microsoft xác nhận rằng không có độc quyền với Dolby Atmos và Dolby Vision

Vào thứ Hai (31), nhóm Microsoft Pháp đã xuất bản một bài đăng trên blog Xbox chính thức tuyên bố rằng bảng điều khiển Xbox Series X và Series S sẽ là những người duy nhất có Dolby VisionDolby Atmos trong khoảng thời gian hai năm. Vào thứ Ba (01), công ty đã phủ nhận bài đăng và nói rằng không có thỏa thuận độc quyền. Với điều này, có thể công nghệ này sẽ sớm đến với các bảng điều khiển khác.

Tiết lộ / Dolby

Bài đăng – đã bị xóa nhưng vẫn có thể được truy cập tại liên kết này – nói rằng “cả hai công nghệ sẽ vẫn độc quyền đối với hệ sinh thái Xbox trong hai năm.” Trong khi bảng điều khiển là đầu tiên có cả hai tính năng Dolby Vision và Dolby Atmos cùng nhau (vì Xbox One có Dolby Atmos từ năm 2017), hợp đồng độc quyền hai năm với Dolby không tồn tại.

Theo một tuyên bố chính thức từ Microsoft gửi đến trang web Engadget, bài đăng đã được xuất bản do nhầm lẫn và với thông tin không chính xác.

Phát lại / Billy Freeman / Unplash

Với xác nhận này, có thể mong đợi rằng các công ty khác bắt đầu áp dụng công nghệ Dolby trên bảng điều khiển của bạn. Với các dấu hiệu cho thấy sự ra mắt của Nintendo Switch Pro có thể đến sớm, kỳ vọng rất cao. Gần đây, một số người dùng của Amazon tìm thấy tên bảng điều khiển được liệt kê trên trang tìm kiếm.

PlayStation 5tuy nhiên, đã có công nghệ âm thanh 3D của riêng mình: bão táptập trung vào sự hiện diện và địa phương và tìm cách đảm bảo người chơi đắm chìm hơn trong trò chơi.

Cả Nintendo và Sony đều không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về việc triển khai Dolby AtmosDolby Vision trên bảng điều khiển của họ, nhưng với xác nhận rằng không có thỏa thuận độc quyền với Microsoft và một số trò chơi đang được phát hành hỗ trợ các tính năng âm thanh này, các cánh cửa đã mở.

Nguồn: XDA Developers, Engadget

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button