Microsoft xây dựng một trong những siêu máy tính mạnh nhất trên thế giới để phát triển trí tuệ nhân tạo giống con người

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng. Microsoft xây dựng một trong những máy tính điện toán mạnh nhất thế giới để phát triển AI giống con người 1

Microsoft và OpenAI đã công bố hợp tác vào năm ngoái để phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo mới và Microsoft đã giới thiệu sản phẩm đầu tiên của thỏa thuận: một máy tính khổng lồ. Hệ thống này là một trong năm máy tính mạnh nhất thế giới và chỉ dành cho đào tạo các mô hình AI. Công ty hy vọng rằng những siêu máy tính này có thể tạo ra nhiều trí thông minh như con người. Chúng tôi chỉ hy vọng rằng trí thông minh sẽ không giết người.

Microsoft không cho biết chính xác nơi siêu máy tính mới được Azure lưu trữ trong danh sách TOP500; chỉ trong năm đầu. Theo cập nhật danh sách mới nhất vào tháng 11 năm 2019, hệ thống của Microsoft có khả năng ít nhất 38.745 teraflop mỗi giây, tốc độ cao nhất của siêu máy tính của Đại học Texas Frontera. Tuy nhiên, có tới 100.000 danh sách giảm mà không giảm – có một khoảng cách lớn giữa bốn và năm số.

Mặc dù không có kích thước của sức mạnh tính toán thô, Microsoft vẫn vui lòng thảo luận về tất cả phần cứng trong siêu máy tính mới. Có 285.000 lõi CPU phát ra âm thanh rất nhiều. Tuy nhiên, chúng hiện ít hơn năm siêu máy tính hàng đầu. Máy tính Microsoft AI cũng sử dụng 10.000 GPU và 400 gigabyte băng thông dữ liệu cho mỗi máy chủ GPU.

OpenAI, một chiếc thuyền tin tức ban đầu được cho là quá nguy hiểm để được phát hành bởi một công ty, là GPT-2Bạn có thể nhận ra công việc của mình trong. OpenAI, GPT-2 Nó sử dụng một kỹ thuật gọi là học có giám sát để tạo và có thể làm nhiều hơn với siêu máy tính mới. Trong tự học kiểm tra (đôi khi được gọi là học tập không giám sát), máy tính đồng hóa một lượng lớn dữ liệu chưa được gắn nhãn để tạo mô hình và mọi người có thể điều chỉnh để đẩy chúng đi đúng hướng. Điều này có khả năng làm cho AI tinh vi và hiệu quả hơn nhiều, nhưng đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý.

Chúng ta chỉ có thể tưởng tượng những gì OpenAI có thể phát triển với một trong những siêu máy tính nhanh nhất thế giới. Microsoft và OpenAI tin rằng các máy tính mạnh mẽ với các kỹ thuật học tập mạnh mẽ có thể học cách làm mọi thứ mọi người có thể làm – đó chỉ là vấn đề thời gian và quy mô. Có hàng nghìn tỷ khớp thần kinh trong não người với các xung điện tạo ra suy nghĩ có ý thức. Nó là một tham số tương đương trong AI. Mô hình OpenAI mới nhất có khoảng 17 tỷ thông số và công ty ước tính các thông số sẽ đạt nghìn tỷ trong tương lai gần.

Đọc ngay: