Microsoft xCloud “Hoàn toàn có mặt trên iOS”; Có thể vào năm 2021

dự án microsoft xcloud

Sau khi ra mắt dịch vụ phát trực tuyến trò chơi xCloud trên Android vào tháng trước, Microsoft hiện đang tìm cách triển khai dịch vụ này trên iPhone và iPad. Đó là theo Thương nhân trong cuộc, tuyên bố rằng giám đốc trò chơi của Microsoft, Phil Spencer, gần đây đã tiết lộ rằng dịch vụ này sẽ có sẵn trên Applecủa thiết bị di động, có thể là vào năm sau.

Theo báo cáo, Spencer đã nói với các nhân viên của công ty trong một cuộc họp gần đây rằng “Chúng tôi hoàn toàn sẽ kết thúc trên iOS với Game Pass.” Microsoft hiện cho phép người dùng iOS phát trực tuyến trò chơi Xbox từ bảng điều khiển của họ đến smartphones. Trong khi công ty đang phát triển một ứng dụng xCloud mà họ hy vọng cuối cùng sẽ phát hành trên iPhone và iPad, dịch vụ này dự kiến ​​sẽ ra mắt đầu tiên Apple thiết bị ở dạng một ‘giải pháp dựa trên trình duyệt trực tiếp’ sẽ chạy trên bất kỳ thiết bị iOS và iPadsOS nào thông qua bất kỳ trình duyệt di động tiêu chuẩn nào.

Sau đó, trong cuộc họp tương tự, Spencer được cho là đã tuyên bố thêm rằng Game Pass cũng sẽ đến với Windows 10 PC vào năm sau. Trong khi Windows phiên bản có thể phát hành mà không có quá nhiều kịch tính, sẽ rất thú vị để xem nếu Apple cuối cùng sẽ tiếp tục và thừa nhận các ứng dụng xCloud của Microsoft và Stadia của Google vào App Store sau nhiều tranh cãi trong quá khứ.

Microsoft đã chính thức ra mắt dịch vụ chơi game xCloud vào tháng 9 sau khi phát hành phiên bản xem trước công khai vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, Apple đang chặn nó trên iOS vì nó không tuân thủ các nguyên tắc hiện tại của App Store. Dựa theo Apple, những ứng dụng như vậy không khả dụng trên nền tảng của nó vì chúng không thể đánh giá từng tựa game riêng lẻ không giống như các bản phát hành App Store thông thường. Hãy hy vọng rằng nó sẽ thay đổi trong tương lai.