MIUI hiện được hỗ trợ ngăn kéo ứng dụng và nhiều tính năng của Poco Launcher

Giao diện người dùng tùy chỉnh của Xiaomi, MIUI có lẽ là một trong những ROM tùy chỉnh phổ biến nhất trên hành tinh hiện nay vì số lượng thiết bị mà nó đang chạy. Lặp lại mới nhất của MIUI ngay bây giờ là MIUI 11, đã được Xiaomi đẩy lên rất nhiều thiết bị. Giờ đây, MIUI 11 mang đến vô số cải tiến mới, thay đổi UI và UX. Tuy nhiên, vì hai bản cập nhật trước đây trên MIUI 11, không có nhiều cải tiến, nhưng chắc chắn có một chút thay đổi về UI và UX. Màu thông báo trên các thiết bị chạy MIUI đã được làm cho tốt hơn đáng kể. Nhưng, nếu MIUI thiếu một thứ mà người dùng muốn – đó là ngăn kéo ứng dụng. Trong hệ sinh thái Android, ngăn kéo ứng dụng là một bổ sung khá thông thường và nó đóng một vai trò rất quan trọng trong toàn bộ trải nghiệm Android. Tuy nhiên, MIUI đã không còn tồn tại cho đến khi MIUI 11. xuất hiện, nhưng tin vui cho người dùng MIUI là phiên bản alpha mới nhất của bản cập nhật MIUI có thể thay đổi điều này cho người dùng bằng cách đưa ngăn kéo ứng dụng lên thiết bị.

MIUI hiện được hỗ trợ ngăn kéo ứng dụng và nhiều tính năng của Poco Launcher 1

Bổ sung ngăn kéo ứng dụng MIUI 11

Điều cần lưu ý về ngăn kéo ứng dụng trong MIUI 11 là nó không được bật theo mặc định không giống như các bản dựng Android khác hoặc Android stock. Do đó, người dùng MIUI 11 sẽ phải vào cài đặt Màn hình chính của điện thoại và bật Ngăn kéo ứng dụng từ đây. Điều thú vị là bản cập nhật MIUI Launcher mới nhất cũng mang đến rất nhiều tính năng từ trình khởi chạy Poco. Nhắc lại, launcher Poco đã lần đầu tiên ra mắt với sự ra mắt của thương hiệu con Xiaomi Poco F1 được chạy trên điện thoại theo mặc định. Tuy nhiên, launcher Poco cũng có sẵn cho các thiết bị. Bản cập nhật mới cho MIUI cung cấp các tính năng này cho ROM tùy chỉnh của Xiaomi.

Các tính năng của Poco Launcher cũng có sẵn ngay bây giờ

Một số tính năng chữ ký của trình khởi chạy Poco bao gồm đề xuất ứng dụng, nền ngăn kéo ứng dụng, thanh tìm kiếm ở cuối ngăn kéo ứng dụng và thậm chí phân loại ứng dụng của các ứng dụng hiện đã được chuyển đến trình khởi chạy MIUI. Kích thước biểu tượng và bố cục nhà bây giờ cũng có thể được điều chỉnh trên MIUI. Người dùng nên nhớ rằng tất cả các tính năng của MIUI mà chúng ta đã thảo luận ngay bây giờ đang ở giai đoạn alpha và Xiaomi đã ở lại về bản dựng ổn định và triển khai cuối cùng. Tuy nhiên, người dùng muốn tải xuống bản dựng alpha vẫn có thể làm như vậy và cài đặt nó để trải nghiệm các tính năng đầu tiên.

MIUI 11 làm cho nhiều điện thoại thông minh hơn

MIUI 11 đã nhận được một số đánh giá rất tích cực từ người dùng Xiaomi. Ngoài ra, giao diện người dùng cũng có trong các tiêu đề tin tức. Chỉ vài ngày trước, chúng ta đã biết rằng Poco F1 đã bắt đầu nhận được MIUI 11 với Bản vá bảo mật mới nhất và nó dựa trên Android 10. Một trong những thiết bị Xiaomi phổ biến nhất ở Ấn Độ, Redmi Note 8 Pro cũng nhận được MIUI 11.0.4 Bản cập nhật đã mang lại vô số cải tiến và tính năng mới trên điện thoại. Một trong những bổ sung đáng chú ý trong MIUI 11 là ứng dụng Mi Share mới đảm bảo chia sẻ tệp nhanh chóng giữa các thiết bị của nhiều thương hiệu khác nhau như Oppo, Vivo và nhiều hơn nữa và không có bất kỳ cài đặt ứng dụng của bên thứ ba.