Mở ADK nguồn: Apple HomeKit mở một cái gì đó để tăng phân phối

Mở ADK nguồn: Apple HomeKit mở một cái gì đó để tăng phân phối

Mở bằng phiên bản mã nguồn mở của Bộ công cụ phát triển phụ kiện HomeKit (ADK) Apple tiêu chuẩn HomeKit riêng thêm một chút để tăng phân phối. Việc mở chỉ diễn ra ngay sau khi thông báo rằng bạn đang ở cùng Amazon và Google sẽ hoạt động theo tiêu chuẩn nhà thông minh mở.

Apple nêu tên lý do cho phiên bản nguồn mở của Bộ phát triển phụ kiện HomeKit là mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của tiêu chuẩn mở mới. Apple là nhóm làm việc của tiêu chuẩn mở "Nhà được kết nối qua IP", ở phần tiếp theo Amazon, Google và Zigbee cũng liên quan đến Ikea và Signify, cung cấp Giao thức Accesory HomeKit (HAP). ADK mã nguồn mở hiện được công bố có thể truy cập thông qua GitHub.

Chỉ dùng cho mục đích cá nhân, phi thương mại

Với phiên bản ADK miễn phí, miễn phí, bất kỳ ai cũng có thể phát triển các phụ kiện phi thương mại cho HomeKit và thiết kế các thiết bị HomeKit cho mục đích sử dụng cá nhân. Mặt khác, các nhà sản xuất thiết bị nhà thông minh có hỗ trợ HomeKit, có thể sử dụng nó để kiểm tra các sản phẩm sử dụng nguyên mẫu trước khi tham gia chương trình HomeKit hoặc Made-for-iPhone (MFi) trả phí, đây cũng là một bước tốn thời gian để tiếp thị sản phẩm sau khi thử nghiệm thành công. Apple chỉ ra rõ ràng rằng người dùng thương mại phải tiếp tục mua phiên bản thương mại của ADK.

Hướng dẫn của Apple làm chậm phân phối HomeKit

Trước đây, nhiều nhà sản xuất đã quyết định không hỗ trợ HomeKit vì Apple làm cho thông số kỹ thuật cao nếu bạn muốn hỗ trợ tiêu chuẩn với các sản phẩm của riêng bạn. Ban đầu ngồi Apple chip riêng của họ để xác thực trong các thiết bị nhà thông minh, điều này không chỉ làm tăng chi phí mà còn tăng đáng kể nỗ lực. Chỉ được kích hoạt vào năm ngoái Apple triển khai phần mềm thuần túy của tiêu chuẩn HomeKit để các thiết bị đã có mặt trên thị trường sau đó có thể hỗ trợ tiêu chuẩn thông qua các bản cập nhật phần mềm. Cho đến nay, những trở ngại này đã cản trở sự lây lan của HomeKit.