Mở rộng 5G: phạt tiền đối với các nhà cung cấp như Huawei vì lạm dụng

Theo báo cáo của chính phủ liên bang, vi phạm tính toàn vẹn của mạng 5G tùy thuộc vàohiện sinhTiền phạt trong phạm vi hai chữ số sẽ được chứng minh. Điều này báo cáo chi nhánh Đức của tạp chí tin tức New York Người trong cuộc, Trong khi đó, Ủy ban EU chấp thuận cho Huawei mở rộng 5G.

Tính toàn vẹn và sẵn có phải được đảm bảo

Như thế Người trong cuộc Trích dẫn từ một báo cáo bí mật của Bộ Nội vụ Liên bang, Bộ Giao thông Vận tải Liên bang và Bộ Kinh tế Liên bang,hình phạt toàn diện cho các nhà sản xuất trong trường hợp có tác động không chính đáng đến tính khả dụng và tính toàn vẹn của các mạng tạo ra hiệu ứng răn đe lớn nhất có thể."

Theo báo cáo, nếu các nhà cung cấp mạng như Huawei hay Cisco kết hợp cửa sau vào công nghệ 5G của họ,hiện sinhTiền phạt hàng tỷ đô la, tạp chí trích dẫn thêm từ tài liệu. Để có thể kiểm tra tính toàn vẹn và bảo mật của việc mở rộng 5G bất cứ lúc nào, các công ty có liên quan trước tiên phải đảm bảo sự tin cậy của họ – họ sẽ chịu trách nhiệm trong trường hợp sử dụng sai – cũng như có nghĩa vụ liên hệ với nhà điều hành mạng di động và chính quyền liên bang bất cứ lúc nào hợp tác để cho phép kiểm tra an ninh.

Báo cáo từ ba bộ, bangtrong số những thứ khác, họ [các nhà cung cấp thiết bị] phải cung cấp thông tin ở giai đoạn đầu về các sản phẩm mới, công nghệ và cập nhật các dòng sản phẩm hiện có cũng như các sự kiện liên quan đến an toàn, các tùy chọn thao tác và các điểm yếu."

Vào đầu tháng 1, người đứng đầu Vodafone Đức, Hannes Ametsreiter, đã lên tiếng về các hình phạt nhạy cảm trong phạm vi hai tỷ chữ số cho hoạt động gián điệp và chỉ ra độ nhạy cảm của mạng lõi.

EU không loại trừ Huawei

Các biện pháp được đề cập – nên được quyết định – nên sớm phải chứng minh bản thân trong thực tế, vì như Ủy ban châu Âu trong báo cáo "Mạng 5G an toàn: Ủy ban phê duyệt các công cụ của EU và giải thích các bước tiếp theo", các nhà cung cấp nên Làm thế nào Huawei hoặc ZTE không thể được loại trừ khỏi việc mở rộng mạng 5G ở Liên minh châu Âu, ít nhất là theo khuyến nghị của cơ quan siêu quốc gia.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu các quốc gia thành viên EU có tuân thủ khuyến nghị hay không, bởi vì ngay sau khuyến nghị của Ủy ban EU, Huawei lại nói về tin đồn gián điệp.

Những cáo buộc mới chống lại Huawei

ồn ào Handelsblatt nói dối với Bộ Ngoại giao Liên bang "thông tin tình báoTheo đó, nhà cung cấp mạng Trung Quốc đang hợp tác với các cơ quan an ninh của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tuy nhiên, thông tin được phân loại của Bộ Ngoại giao Liên bang là vấn đề của những cáo buộc "cũ" mới mà các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã có từ cuối năm ngoái.

Vào cuối năm 2019, tình báo Hoa Kỳ đã cung cấp cho chúng tôi bằng chứng rằng Huawei đã được chứng minh là hợp tác với các cơ quan an ninh của Trung Quốc.

Văn phòng đối ngoại

Bộ Ngoại giao Liên bang đã trích dẫn các báo cáo của người Mỹ nói rằng bằng chứng là "súng hút thuốcĐạo luật, do đó, bằng chứng rõ ràng, như trong ngày Handelsblatt nên tiếp tục tham khảo báo cáo trích dẫn.

Gần đây nhất, Hoa Kỳ đã gia tăng áp lực đối với Vương quốc Anh, phát huy mối quan hệ thương mại của cả hai nước và việc Anh sắp rời khỏi EU. Hóa ra, chiến dịch chống Trung Quốc của Hoa Kỳ cũng có rất ít thành công ở Vương quốc Anh. Như thế Tagesschau Người Anh đã báo cáo rằng Huawei đang tham gia vào bản mở rộng 5G – bất chấp mọi lo ngại. Tuy nhiên, nhà cung cấp Trung Quốc bị từ chối truy cập vào mạng lõi quan trọng.