Mở rộng 5G với Huawei: Ông chủ Vodafone yêu cầu các hình phạt cao cho hoạt động gián điệp

Mở rộng 5G với Huawei: Ông chủ Vodafone yêu cầu các hình phạt cao cho hoạt động gián điệp Ảnh: Vodafone

Người đứng đầu Vodafone Đức, Hannes Ametsreiter, phát biểu trong cuộc thảo luận không hồi kết về Huawei và việc mở rộng 5G ở Đức vì những hình phạt nhạy cảm trong phạm vi hai tỷ chữ số cho hoạt động gián điệp. Người quản lý cũng một lần nữa nhắc đến độ nhạy của mạng lõi.

Dữ liệu nhạy cảm không có trong các mạng truy cập

Giống như ông chủ Vodafone của Frankfurter Allgemeine Zeitung cho biết, dữ liệu nhạy cảm chủ yếu nằm trong mạng lõi, nhưng không phải trong các mạng truy cập, thường là chủ đề của cuộc thảo luận và cũng chiếm một phần lớn trong các khoản đầu tư vào việc mở rộng mạng 5G. Về cơ bản, mạng di động 4G và 5G ở Đức là "rất chắc chắn"Tiếp tục Ametsreiter. Do đó, người quản lý thấy các mối quan tâm bảo mật ít hơn với các mạng.

Thách thức lớn nhất không phải là mạng, mà là liên kết yếu nhất trong chuỗi. Nếu tôi muốn hack bạn trong gia đình bạn, mạng không thực sự quan trọng – bởi vì đó là yếu tố an toàn nhất. Sau đó, tôi hack TV, bộ định tuyến hoặc máy nướng bánh mì của bạn.

Hannes Ametsreiter, ông chủ Vodafone Đức

Pháp luật gián điệp châu Âu

Ngoài một giải pháp châu Âu, người đứng đầu Đức tại Vodafone cũng kêu gọi luật pháp châu Âu "với các công cụ rõ ràng hơn và hậu quảCấm và cầu xin các công ty sẽ bị phạt hàng chục tỷ trong các trường hợp gián điệp có thể chứng minh được. Ví dụ: nếu nhà cung cấp công nghệ 5G lạm dụng dữ liệu, họ sẽ phải trả lại doanh thu của mình với tư cách là nhà cung cấp mạng trong mười năm qua. Trên hết, điều quan trọng là tìm một giải pháp cho các quốc gia thành viên EU, về mặt chiến thuật, đó là "không thông minh và không hiệu quả lắm, chỉ cần tìm một câu trả lời của Đức."

Ametsreiter cũng đã gửi một tín hiệu rõ ràng đến các nhà cung cấp mạng châu Âu. Mặc dù Huawei đã tiết lộ mã nguồn của mình và cho phép hiểu biết sâu sắc, các đối thủ châu Âu Nokia và Ericsson vẫn sẽ miễn cưỡng làm điều đó. Trong khi các bộ phận chính trị vẫn muốn loại trừ Huawei, cả Telefónica Deutschland và Vodafone đã nhiều lần lên tiếng về việc Huawei tham gia mở rộng mạng 5G – cả ở Đức và châu Âu.