Mới Apple Đề xuất bằng sáng chế 3D Touch cho MacBook Pro Touch Bar

10 điều thú vị bạn có thể làm với Touch Bar trên MacBook Pro mới

Nhớ 3D touch? Tính năng mà mọi người yêu thích để ghét cho đến khi Apple thực sự đã loại bỏ nó và chúng tôi nhận ra nó rất hữu ích trong bàn phím? Vâng, theo một bằng sáng chế mới được nộp bởi Apple, có vẻ như công nghệ (hoặc một cái gì đó tương tự, ít nhất) có thể đang tìm đường đến Touch Bar khét tiếng của MacBook Pro.

Theo một bằng sáng chế được phát hiện bởi Patently Apple, công ty đã suy nghĩ về việc giới thiệu Force Touch cho Touch Bar của MacBook Pro. Đối với những người không biết, về cơ bản, tính năng này cho phép thiết bị cảm nhận sự khác biệt về áp lực chạm và thực hiện các chức năng khác nhau dựa trên lượng áp lực được áp dụng. Tính năng này đã có mặt trong Apple Watch cho đến khi watchOS 7, một triển khai tương tự được gọi là 3D Touch đã có mặt trên iPhone cho đến iPhone 11 và Force Touch cũng có sẵn trên bàn di chuột của MacBook, giúp bạn dễ dàng thực hiện nhiều thao tác trên bàn di chuột.

Liệu việc đưa nó lên Touch Bar có phải là một ý tưởng xứng đáng hay không, đó là điều tôi không hoàn toàn chắc chắn. Touch Bar là một trong số ít những điều về MacBook mới mà hầu như mọi người đều không thích, và thay vào đó, có vẻ như đưa các phím chức năng trở lại có thể là một ý tưởng tốt hơn. Điều đó nói rằng, có Force Touch trên Touch Bar có thể giúp Apple Khắc phục sự cố vô tình chạm vào Touch Bar mà nhiều người dùng cho biết gặp phải khá thường xuyên trên MacBook Pro.

Cũng không cần phải nói rằng việc nộp đơn đăng ký bằng sáng chế không nhất thiết cho thấy rằng công ty sẽ thực sự mang một tính năng như vậy lên Touch Bar. Tuy nhiên, nếu đúng như vậy, đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để Apple để thử nó, những gì với một MacBook Pro 16 inch mới trên đường chân trời.