Mọi thứ bạn cần biết trước khi mua PC trực tuyến

Tìm hiểu trước khi bạn mua PC trực tuyến

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ gần như mỗi cuối tuần, việc mua một máy tính được trang bị các tính năng mới nhất hoặc chọn máy phù hợp nhất với nhu cầu của bạn là một nhiệm vụ khó khăn.

Khi tập trung vào những thứ ít quan trọng hơn, bạn muốn đảm bảo rằng bạn không chi tiêu nhiều hơn cho những thứ không cần thiết hoặc bỏ qua các khía cạnh không cần thiết của máy. Nếu bạn không có kinh nghiệm sử dụng máy móc, bạn có thể bị mắc kẹt với một đại lý. Trong trường hợp này, bạn có thể tin tưởng Cửa hàng máy tính trực tuyến tại Úc Để có được PC tốt nhất theo ngân sách và nhu cầu của bạn.

Không phải tất cả người dùng máy tính đều có cùng một yêu cầu. Mọi người có một sự lựa chọn cho các thành phần cụ thể và sở thích. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu những ưu tiên và lĩnh vực hoạt động của bạn nên là gì.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thành phần cơ bản của máy tính của bạn, vì vậy bạn có thể quyết định những gì cần bao gồm và những gì để lại phía sau khi sử dụng ngân sách của bạn một cách hiệu quả.

Máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay

Hầu hết người mua biết rằng họ đang tìm kiếm một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Tuy nhiên, họ bị mắc kẹt trong tình huống khó xử khi đưa ra quyết định giữa hai người, đặc biệt là khi họ duyệt các thị trường tận dụng hàng trăm máy móc thú vị với USPs.

Nói chung, máy tính để bàn được cung cấp với giá thấp hơn so với máy tính xách tay. Tuy nhiên, điều này không phải vì máy tính để bàn cung cấp công nghệ chất lượng thấp hoặc lỗi thời. Thay vào đó, sự khác biệt về ngân sách là do nỗ lực thêm để tạo ra một máy tính xách tay.

Máy tính xách tay được ưa thích bởi những người dùng tìm thấy sự tiện lợi khi sử dụng các thiết bị siêu di động từ bất cứ đâu mà không phải ngồi ở bàn làm việc.

Tuy nhiên, máy tính để bàn hiện đại cũng đang phát triển, và mọi thứ không còn là một cỗ máy tuyệt vời. Các nhà sản xuất hiện tích hợp màn hình và CPU vào một thiết bị, đồng thời kết hợp các tính năng cảm ứng để tăng tính di động.

Có một máy tính để bàn cho phép bạn làm việc với các tính năng cao trong một ngân sách hạn chế. Bạn cũng có thể nâng cấp các thành phần của nó dễ dàng hơn và quạt mạnh mẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy và duy trì hiệu suất tối ưu. Máy tính để bàn nên là lựa chọn đầu tiên của bạn nếu bạn muốn mua một máy tính cho mục đích chơi game hoặc công việc với đồ họa và hoạt hình rất cao.

Mặt khác, nếu bạn đi du lịch thường xuyên hơn và muốn một chiếc máy nhẹ có thể đi cùng bạn mọi lúc, mọi nơi, máy tính xách tay nên là lựa chọn của bạn, vì chúng được thiết kế đặc biệt cho mục đích này.

Nếu bạn có kế hoạch mua một máy tính xách tay cho một công việc lâu dài, hãy chọn một màn hình mờ vì nó bảo vệ đôi mắt của bạn và cho bạn ít chói hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng nhiều máy tính xách tay như một thiết bị đa phương tiện, bạn đã chọn nó với màn hình LCD sáng tiêu chuẩn.

Bộ xử lý – Máy não của bạn

Ai không muốn một chiếc máy tính được tải nhanh và hoàn thành nhiệm vụ nhanh như chớp? Tuy nhiên, bạn cần một bộ xử lý nhanh để tăng tốc độ của máy.

Các bộ xử lý mới nhất có sẵn trong số lượng lõi được dán nhãn Gigahertz. Sức mạnh của chip của bạn cho biết lượng dữ liệu mà nó có thể xử lý bất cứ lúc nào. Rõ ràng, số càng lớn, hiệu suất của nó càng tốt. Mặc dù số lượng lõi đang nhân lên, bộ xử lý bao gồm các ngăn xếp lõi – mỗi bộ có thể được liệt kê ở các tốc độ khác nhau và nhiệm vụ chính của chúng là đa nhiệm. Do đó, nếu bạn có nhiều hơn một nhiệm vụ, bạn nên sử dụng máy lõi cao hơn.

Tuy nhiên, bạn nên luôn luôn hỏi về số lượng lõi trên chip và tốc độ của đồng hồ. Bởi vì hai máy tính có thể đi kèm cùng một con chip, nhưng nó hoạt động với sự chênh lệch tốc độ lớn.

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên – RAM

Giống như bộ xử lý, mô tả tác vụ RAM đơn giản hóa các tác vụ khác nhau và tăng tốc độ tính toán. Bây giờ, RAM GB hoặc Gigabyte – bao nhiêu GBNếu bạn có, bạn có thể truy cập dữ liệu trên máy tính của mình nhanh hơn và xem thông tin nhanh hơn. Ví dụ: nếu bạn chuyển đổi giữa nhiều trang web cùng một lúc hoặc sử dụng nhiều phần mềm, RAM mạnh mẽ sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.

Tương tự, RAM DDR2-800 nhanh hơn RAM DDR2-400 vì chữ số cuối cùng biểu thị tốc độ truyền tức thời của hàng triệu dữ liệu. RAM cũng có tốc độ xung nhịp như bộ xử lý – tốc độ xung nhịp càng nhanh thì càng tốt. Tuy nhiên, tốc độ RAM phụ thuộc vào bo mạch chủ của máy tính. Do đó, nếu bạn mua riêng bo mạch chủ của mình, bạn nên đảm bảo rằng nó hỗ trợ loại RAM bạn muốn kết hợp, vì chi tiêu nhiều hơn sẽ không hoạt động nếu bo mạch chủ của bạn không phù hợp với tốc độ RAM.

đồ họa

Gần đây, các nhà sản xuất ô tô đã tự hào về máy của họ với các thẻ đồ họa NVIDIA hoặc AMD mặc dù có sự khác biệt lớn về chức năng của các bộ tăng tốc đồ họa này.

Để cung cấp hiểu biết cơ bản về card đồ họa, chúng có sẵn hai loại, tích hợp và riêng tư. Đồ họa tích hợp ban đầu được trang bị cho máy theo mặc định và máy tính dựa trên bộ nhớ xử lý khi thẻ chuyên dụng không được chế tạo và có bộ xử lý riêng để hỗ trợ kết xuất. Thẻ đặc biệt hoạt động cao và thường quan trọng hơn trong đồ họa chuyên sâu.

Tuy nhiên, bộ xử lý đồ họa phụ thuộc vào rất nhiều bộ xử lý và dung lượng RAM. Do đó, nếu bạn nghĩ rằng cài đặt card đồ họa cao hơn sẽ là một mẹo cho bạn, bạn đã sai vì bạn cần cùng RAM và bộ xử lý để khen thẻ.

Ổ đĩa cứng

Ổ cứng, được đo bằng gigabyte hoặc terabyte, cung cấp dung lượng lưu trữ cho tất cả các ứng dụng và tệp của bạn. Nếu bạn có xu hướng lưu trữ một lượng lớn dữ liệu trên máy tính của mình, bạn cần một ổ cứng lớn hơn hoặc ngược lại.

Kết quả là

Do đó, tốc độ đĩa cứng là vô cùng quan trọng. Đĩa cứng của bạn quay càng nhanh, bạn càng nhanh nhận được thông tin được lưu trữ.

Đây là lý do tại sao tốc độ đĩa cứng được đo bằng RPM. Ví dụ, trình điều khiển 5400 vòng / phút sẽ chậm hơn trình điều khiển 7200 vòng / phút.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể lưu dữ liệu trên ổ đĩa di động, bạn có thể chọn ổ cứng nhỏ hơn và sử dụng USB để quản lý dữ liệu của mình. Tuy nhiên, một số ứng dụng được lưu trữ riêng trên USB có thể không hoạt động chính xác trên máy tính của bạn. Đây là nơi mà ổ cứng phát huy tác dụng.

Những điều bạn nên biết trước khi mua một bài đăng trên PC trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện trên Techicy.