Mọi thứ bạn cần biết về ứng dụng Apple và Google sẽ phát hiện coronavirus

Bây giờ, khi coronavirus đi khắp thế giới, chúng ta cần vũ khí để chiến đấu với nó, khiến chúng ta bị dịch bệnh và buộc chúng ta phải ở nhà. Chỉ có vắc-xin hoặc ít nhất là thuốc có thể giúp đỡ. Nhưng khi chúng xuất hiện, nó vẫn chưa rõ ràng, nhưng bây giờ chúng ta phải chiến đấu lan tỏa. Đối với điều này Apple Google đã hợp tác và bắt đầu xây dựng các công cụ để theo dõi chuyển động của bệnh nhân và cảnh báo cho những người khỏe mạnh về nó. Có rất nhiều thông tin về nó, nhưng trong khi cần phải tóm tắt tất cả trong một mảnh, thì cũng cần phải trả lời câu hỏi khi nào nó sẽ hoạt động và liệu nó có nên được xem xét kỹ lưỡng hay không.

Chỉ cùng nhau, công ty này có thể tạo ra các công cụ phổ quát để phát hiện sự lây lan của coronavirus.

Tại sao tôi cần một ứng dụng theo dõi coronavirus?

Nếu rất dễ dàng để nói lý do tại sao bạn nên phát hiện sự di chuyển của những người bị nhiễm coronavirus, bệnh không lây lan. Đối với điều này, hành động và mối quan hệ của mọi người sẽ được ghi lại theo thời gian. Sau đó, nếu một người tìm thấy vi-rút, người kia nhận được thông báo rằng họ đang liên lạc với người chuyên chở và có thể thực hiện các bước để phát tán vi-rút càng sớm càng tốt.

Nhiều người không tin rằng tất cả điều này sẽ hoạt động, nhưng cá nhân ý tưởng không có vẻ xấu và chỉ có các yếu tố con người có thể ngăn chặn việc thực hiện nó. Hầu hết mọi người không muốn bất cứ ai theo dõi hành động của họ ngay cả khi một định danh ẩn danh được gửi đến máy chủ. Không có họ, họ nghĩ rằng họ không thể theo dõi họ, ví dụ, với một dịch vụ điều hướng. Ngây thơ.

Cách Google giám sát bạn qua Wi-Fi và cách ngăn chặn

Các nghiên cứu đang được tiến hành để theo dõi các liên hệ bệnh nhân ở Hoa Kỳ. Các tiểu bang California và Massachusetts yêu cầu công dân viết một bài báo về ai và khi nào họ liên lạc. Do đó, có thể xem ai được liên lạc nếu họ chẩn đoán dương tính. Dữ liệu này sau đó sẽ được chuyển đến cơ sở dữ liệu bình thường. Thậm chí người ta tin rằng không cần phải theo dõi các phong trào của mọi người. Một số là đủ để quyết định mạng lưới phân phối. Con số được đề cập là vài trăm nghìn.

Nếu một hệ thống tự động xuất hiện, nó không chỉ có thể nói với mọi người rằng họ đang tiếp xúc với bệnh nhân, mà còn tìm ra nơi liên lạc xảy ra thường xuyên nhất có thể nhanh chóng.

hợp tác Apple và google chống lại coronavirus

Vào ngày 10 tháng 4, những người tạo ra các hệ điều hành được tìm thấy trong hầu hết các điện thoại thông minh trên toàn thế giới tuyên bố rằng họ đã phát triển các công cụ để phát hiện liên lạc với những người bị nhiễm bệnh. Đây là một dịch vụ, không phải là một dịch vụ hoặc ứng dụng. Công ty sau đó mô tả nó như một công cụ báo cáo tham gia. Điểm có thể được xác định theo cách này – quá trình giám sát.

Phần chính của chiếc xe dựa trên một dấu hiệu liên tục gửi dữ liệu về chủ sở hữu (danh tính) của nó đến khu vực xung quanh. Tất cả các thiết bị gần đó sẽ ghi lại số nhận dạng này và ghi lại một cuộc hẹn ẩn danh.

Mọi thứ bạn cần biết về ứng dụng Apple và để phát hiện Google coronavirus 1

Những điều nhỏ bé, không thể nhìn thấy ngay cả trong mọi kính hiển vi, giờ đây khiến cả hành tinh sợ hãi.

Nếu một người sử dụng hệ thống phát hiện ra rằng nó đã phát hiện ra một coronavirus, nó sẽ đặt dấu thích hợp và tất cả các định danh mà nó vượt qua trong vài phút trong một mét sẽ cho họ được kiểm tra. Và tốt hơn là ở lại hai tuần ít hơn số ngày kể từ cuộc họp.

Ra biển lần nữa. Điện thoại thông minh Huawei mới sẽ không thể theo dõi bệnh nhân coronavirus

Công ty đảm bảo rằng dữ liệu không chỉ được ẩn danh bằng cách cung cấp nhận dạng người dùng, mà còn mã hóa rất tốt. Các bên thứ ba có quyền truy cập, ví dụ, các tổ chức y tế và tổ chức đã được triển khai, sẽ nhận được dữ liệu ẩn danh. Vì vậy, chỉ có số và định danh, nhưng họ không bao giờ biết ai là người nhiễm bệnh trong trung tâm thương mại.

Khi nào hệ thống phát hiện bệnh nhân coronavirus sẽ ra mắt?

Công cụ này sẽ được sử dụng trong hai giai đoạn. Trong giai đoạn đầu tiên, điều này sẽ được thực hiện thông qua hệ thống y tế công cộng và trong giai đoạn thứ hai – ở cấp độ hệ điều hành. Các bản cập nhật có liên quan cho Android và iOS sẽ được phát hành và hệ thống sẽ bắt đầu chạy trên điện thoại thông minh của người dùng.

Mọi thứ bạn cần biết về ứng dụng Apple và Google, coronavirus 2sẽ phát hiện

Các công cụ giám sát mới chỉ là một phần của bảo vệ. Nhưng đừng quên người khác.

Kể từ đầu tháng 5, các tổ chức y tế công cộng đã có thể truy cập các phiên bản đầu tiên của các công cụ này, cũng như các nền tảng cho các nhà phát triển Android và iOS. Những người có kế hoạch chính thức tích hợp các công cụ vào ứng dụng của họ có thể làm như vậy vào cuối tháng này. Các chính phủ khởi xướng theo dõi người dựa trên các thực tiễn khác, nhưng muốn sử dụng công cụ đặc biệt này, nên từ bỏ các hệ thống hiện có của họ.

Bạn có biết? Samsung không muốn mua Android và cung cấp cho Google

Trong vài tháng tới Apple Google xuất bản bản cập nhật cho hệ điều hành với tiện ích theo dõi liên hệ tích hợp. Tất cả các mẫu bắt đầu với firmware iPhone 7 Sẽ. Không có thông tin như vậy có sẵn trên Android, nhưng các bản cập nhật sẽ xảy ra bằng cách tải xuống các bản cập nhật cho các dịch vụ Google Play, chứ không phải bằng cách tải xuống phiên bản mới của hệ điều hành. Điều này sẽ bao gồm nhiều thiết bị hơn. Khi hệ thống khởi động và xuất hiện trên điện thoại thông minh của bạn, chúng tôi sẽ cho bạn biết trong kênh tin tức Telegram của chúng tôi.

Bảo mật phát hiện bệnh nhân coronavirus

Các công ty tuyên bố rằng người dùng có thể kết nối với hệ thống bất cứ lúc nào và có thể rời khỏi hệ thống bất cứ lúc nào. Trong trường hợp này, không có dữ liệu cá nhân nào được gửi đến máy chủ. Tuy nhiên Apple Google không biết ai đứng sau mỗi định danh. Khóa nhận dạng mã hóa được tạo trên thiết bị và chỉ có một dữ liệu xác định người tham gia.

Thực tế bổ sung trên Android. Tại sao nó tốt hơn ảo?

Và phong trào sẽ không được theo dõi, chỉ liên lạc sẽ được theo dõi. Vì vậy, đó là một tình huống với hai điện thoại thông minh gần đó. Đúng, có một số khác biệt. Làm thế nào để theo dõi điểm mà đèn flash được ghi lại là không chắc chắn. Nhiều khả năng, vị trí chính xác của tháp di động sẽ được sử dụng.

Bất cứ ai viết ứng dụng và tạo một công cụ giám sát trong đó, mọi xử lý dữ liệu sẽ được thực hiện trên máy chủ Apple và google. Công ty sẽ chỉ chia sẻ kết quả của quá trình này với chính phủ tiểu bang – các tổ chức bên thứ ba thậm chí sẽ không nhận được dữ liệu ẩn danh.

Mọi thứ bạn cần biết về ứng dụng Apple và Google, coronavirus 3sẽ phát hiện

Bằng cách chia sẻ dữ liệu, người dùng sẽ tiết lộ không chỉ cho bản thân họ, mà cả bác sĩ.

Tuy nhiên, các công ty nên kiểm tra hoạt động của các thiết bị giám sát để đảm bảo an ninh tốt. Rốt cuộc, tin tặc là sáng tạo.

Hệ thống giám sát COVID-19 hoạt động như thế nào? Apple và google

Một công cụ lý tưởng khi làm việc 3-4,5 Nó luôn sử dụng công nghệ Bluetooth Low Energy để liên lạc với bất kỳ điện thoại Android hoặc iOS nào trong phạm vi mét. Công nghệ tiêu thụ một số năng lượng để điện thoại tắt trong nhiều tháng để gửi tín hiệu lên không gian. Công cụ tìm kiếm iPhone hoạt động như sau thông qua iCloud. Điện thoại thông minh sẽ gửi tín hiệu đến mạng và kiểm tra điện thoại thông minh của hàng xóm để biết thông tin về máy chủ. Nếu thiết bị bị đánh dấu là thiếu, điện thoại thông minh thu tín hiệu sẽ gửi thông tin đến máy chủ về vị trí gần đúng của khám phá và chủ sở hữu nhận được thông báo.

Để xác định thiết bị mà không nêu thông tin bí mật, khóa nhận dạng ngẫu nhiên được tạo sau mỗi 10-20 phút – điều này giúp hạn chế các hành động tội phạm mạng trong việc phát hiện vị trí của người dùng. Khi một thiết bị gửi yêu cầu cho người khác trong vòng năm phút, nó sẽ ghi lại khóa khóa của thiết bị. Nếu hai thiết bị “ping” nhiều lần liên tiếp, thông tin sẽ được ghi lại và hệ thống hiểu rằng hai người đang dành thời gian cho nhau.

Một tính năng tuyệt vời của Android mà mọi người đều quên.

Khi người dùng đăng ký chẩn đoán dương tính COVID-19 trong ứng dụng, mã định danh được đánh dấu là có thể gây hại trên máy chủ. Các thiết bị khác sử dụng công cụ này thường xuyên kiểm tra cơ sở dữ liệu và so sánh nó với các liên hệ của họ trong vài ngày qua. Nếu một trận đấu được tìm thấy trong 14 ngày qua, người dùng sẽ nhận được thông báo rằng họ có nguy cơ bị nhiễm bẩn vào ngày hôm đó. Tại đây bạn có thể liên hệ với các quan chức y tế địa phương, trong trường hợp đó họ sẽ gửi cho bạn thông tin về những việc cần làm.

Hai yếu tố sẽ được yêu cầu để đảm bảo thành công của chiếc xe trong việc phá vỡ chuỗi truyền: Tăng khả năng tiếp cận và độ tin cậy và sự tự tin của người dùng tiềm năng khi thử nghiệm COVID-19. Không ai mong mọi người kết nối với hệ thống. Tuy nhiên, càng nhiều người dùng, càng tốt.