Mọi thứ bạn cần để bảo vệ việc giao hàng vào Thứ Sáu Đen của mình khỏi những tên cướp biển Porch

Một người đàn ông ăn cắp một gói hàng từ hiên nhà

Ít điều gì ngọt ngào hơn việc ghi được một thỏa thuận hoành tráng với một món quà có giá trị cao, đặc biệt là khi nó dành cho chính bạn. Và như vậy, ít có điều gì khiến bạn mất tinh thần hơn việc gói hàng quý giá của bạn bị đánh cắp ngay từ hiên nhà của bạn. Với một vài công cụ, một số công cụ miễn phí, bạn có thể ngăn chặn hành vi đó.

Thật không may, nạn vi phạm bản quyền hiên đang gia tăng và nó chỉ có vẻ trở nên tồi tệ hơn mỗi năm. Tất cả chúng ta đều thỉnh thoảng rời nhà và thật khó để kiểm soát chính xác khi nào các gói hàng của bạn sẽ đến nơi. Nếu chúng ở ngoài hiên nhà bạn trong nhiều giờ liên tục, điều đó khiến chúng trở thành sản phẩm Prime (nhằm mục đích chơi chữ) để trộm cắp. Để điều đó không xảy ra, bạn sẽ muốn giới hạn thời gian các gói hàng của mình được tiếp xúc và theo dõi chúng khi không thể tránh khỏi.

Để đạt được điều đó, chúng tôi sẽ bắt đầu với các công cụ miễn phí mà bạn thậm chí không cần phải cung cấp cho bạn, trước khi chuyển sang các giải pháp bạn phải mua. Bởi vì một chiếc chuông cửa video mà bạn chưa có sẽ không mang lại lợi ích gì cho những chuyến Giao hàng Chính hãng sẽ đến vào ngày mai.

Chuyển các gói hàng của bạn ra khỏi hiên của bạn

Mau vang Amazon tủ đựng đồ có màn hình cảm ứng

Phương pháp tốt nhất và hiệu quả nhất để ngăn chặn bất kỳ ai lấy cắp các gói hàng từ tài sản của bạn là loại bỏ mọi cám dỗ. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ nhận được rất nhiều chuyến giao hàng trong thời gian bạn không thể lấy ngay các gói hàng của mình, đừng để chúng được giao đến nhà của bạn.

Thay vào đó, hãy gửi đơn đặt hàng của bạn đến các địa điểm nhận hàng được bảo vệ tốt hơn. Amazon, chẳng hạn, cung cấp dịch vụ thay đồ miễn phí mà bạn có thể chọn khi thanh toán. Phần thưởng ở đây là đôi khi các gói hàng của bạn sẽ đến nhanh hơn nếu bạn chọn tùy chọn nhận trong tủ khóa. Nhưng quan trọng hơn, bằng cách chuyển gói hàng của bạn đến một vị trí an toàn, bọn trộm không thể lấy những chiếc hộp ra khỏi hiên nhà hoặc từ bậc cửa trước của bạn.

Tương tự như vậy, UPS, FedEx và USPS đều cung cấp các tùy chọn để giữ các gói hàng của bạn ở một vị trí an toàn, mặc dù bạn có thể phải trả tiền cho dịch vụ. Nhưng hãy kiểm tra các tùy chọn đó ngay lập tức: Nếu gói hàng đã được giao, bạn không thể chuyển nó đến một địa điểm thay thế. Và không phải gói nào cũng đủ điều kiện để khóa an toàn, mặc dù lý do tại sao khác nhau giữa các nhà cung cấp dịch vụ.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn đến một vị trí phụ, Amazon Chìa khóa có thể giao trực tiếp vào ga ra của bạn (giao hàng tại nhà hiện đang tạm dừng). Bạn có thể cần phần cứng bổ sung, chẳng hạn như bộ mở cửa nhà để xe thông minh và một camera tùy chọn. Nhưng phần cứng đó sẽ cung cấp cho Amazon người giao hàng có khả năng mở cửa mà bạn chấp thuận và thả gói hàng vào trong nhà bạn, trong khi bạn theo dõi họ để đảm bảo rằng đó là TẤT CẢ họ làm nếu bạn nhận được máy ảnh. Nếu bạn có thiết bị mở cửa ga ra Chamberlain gần đây, bạn có thể có mọi thứ bạn cần để bắt đầu.

Theo dõi các kiện hàng của bạn để bạn biết khi nào chúng đến

Dây chuyền phân loại di chuyển các gói hàng trong cơ sở UPS

Nếu bạn không thể tránh gửi hàng đến tận nhà, thì lựa chọn tốt nhất tiếp theo là theo dõi chúng. Nếu bạn biết khi nào đơn đặt hàng của mình sẽ đến, bạn có thể có mặt để nhận đơn đặt hàng ngay trước cửa nhà bạn. Trong khi các công ty thích Amazon và FedEx cho phép bạn để lại ghi chú cho người giao hàng để giấu gói hàng hoặc bỏ nó ra cửa hậu, bạn không thể phụ thuộc vào điều đó. Nhiều người giao hàng có thời gian hạn hẹp đến mức họ sẽ bỏ qua các hướng dẫn và để trống hộp của bạn. Tốt hơn là cứ ở đó.

Tùy thuộc vào đơn đặt hàng của bạn, Amazon và UPS thường cũng sẽ đề nghị cho bạn xem giai đoạn cuối cùng của quá trình giao hàng. AmazonDịch vụ của cho bạn biết số điểm dừng còn lại trước điểm dừng của bạn và UPS cung cấp bản đồ thời gian thực hiển thị vị trí xe tải giao hàng của bạn.

Bạn có thể nhận được nhiều thông tin chi tiết hơn về việc giao hàng của mình bằng cách đăng ký tài khoản với FedEx, UPS và USPS. Họ không chỉ cung cấp thông báo mà bạn còn nhận được thông tin theo dõi chi tiết hơn và ước tính tốt hơn về thời gian giao hàng. Các tài khoản cơ bản là miễn phí, mặc dù bạn có thể trả tiền cho các tính năng bổ sung.

Và một lần nữa, nếu bạn cần giao hàng đến tận nhà, bạn muốn có mặt ở đó khi gói hàng của bạn đến để bạn có thể xúc nó lên trước khi bọn trộm kịp. Kết thúc lúc Amazon, bạn có thể chọn một ngày trong tuần mà bạn muốn tất cả các gói hàng của mình đến nơi. Được mệnh danh là “Amazon Ngày, ”việc thiết lập nó sẽ nói lên Amazon giữ bất kỳ đơn đặt hàng nào bạn thực hiện và giao tất cả chúng cùng nhau vào Thứ Tư hoặc Thứ Bảy, hoặc bất kỳ ngày nào bạn muốn. Chọn ngày mà bạn biết rằng bạn sẽ luôn ở nhà.

Một cách hay khác để biết thời điểm một số gói hàng đến là cảm biến hộp thư. Nếu một gói đến qua USPS và nằm gọn trong hộp thư của bạn, thì đó là nơi mà gói đó sẽ kết thúc.

Xem các gói hàng của bạn sau khi chúng đến

Chuông cửa Eufy kết nối với nhà

Đôi khi, bạn không thể tránh khỏi những gói hàng đến trước cửa nhà vào một ngày mà bạn không có mặt ở nhà. Và đối với những trường hợp đó, lựa chọn tốt nhất là một chút về an ninh gia đình. Bạn có thể đã thấy những chiếc hộp có khóa và túi đựng đồ mà bạn có thể mua, nhưng chúng tôi không khuyến khích những thứ đó. Nó quay trở lại với những người giao hàng vào một thời điểm khó khăn. Chúng ta thường xuyên nhìn thấy hình ảnh của các gói bên cạnh một hộp khóa hoặc được bảo mật không đúng cách, nơi chúng vẫn có thể dễ dàng bị đánh cắp. Những người giao hàng sẽ bỏ qua chúng, vì chúng quá phức tạp để sử dụng hoặc họ không có thời gian. Vì vậy, đừng lãng phí tiền của bạn.

Thay vào đó, phương án tốt nhất (và cuối cùng) mà bạn có thể dựa vào là máy ảnh. Bất cứ thứ gì cho phép bạn theo dõi các gói hàng của mình và xua đuổi bất kỳ kẻ trộm tiềm năng nào. Và rất may, không phải mọi tùy chọn camera đều khó cài đặt. Một trong những cách dễ dàng nhất để sử dụng ánh sáng hiên nhà của bạn.

Ổ cắm đèn Wyze bắt vít vào bất kỳ ổ cắm đèn nào, về cơ bản là khớp giữa ổ cắm và bóng đèn. Điều đó mang lại cho bạn một chiếc đèn ngoài trời thông minh tiện dụng, bạn có thể hẹn giờ tắt và bật, nhưng nó cũng đi kèm với lợi ích thứ hai. Nó có một cổng USB đủ mạnh để cấp nguồn cho Wyze Cam v3, vì vậy bạn có thể đặt máy ảnh ở góc hoàn hảo để xem các gói hàng của mình.

Nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó ít rõ ràng hơn một chút và có nhiều chức năng hơn, hãy xem xét chuông cửa có hình. Chúng có các loại có dây và chạy bằng pin và khác nhau về các tính năng. Các phiên bản có dây có xu hướng có các tùy chọn thời gian ghi lâu hơn, vì họ không phải lo lắng về việc tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, chuông cửa chạy bằng pin dễ lắp đặt hơn và sẽ hoạt động trong nhà mà không cần đi dây chức năng của chuông cửa.

Chuông cửa nào bạn đi cùng sẽ phụ thuộc vào việc bạn đã đầu tư vào một hệ sinh thái chưa và số tiền bạn muốn chi. Nhưng chúng tôi có rất nhiều lời khuyên về mặt trận đó. Nếu cân nhắc chính của bạn là tránh phí đăng ký, hãy xem chuông cửa có hình Eufy. Nó thậm chí không cung cấp tùy chọn đăng ký — chỉ cần trả tiền cho chuông cửa và bạn đã sẵn sàng.

Bất kể chuông cửa bạn chọn là gì, hãy tìm các tùy chọn phát hiện gói. Hầu hết các nhà sản xuất chuông cửa có hình đều cung cấp tùy chọn này, mặc dù một số như chuông cửa Ring và chuông cửa Nest ban đầu yêu cầu đăng ký tính năng này. Rất may, những loại khác — như chuông cửa Eufy nói trên và Chuông cửa Nest chạy bằng pin mới hơn — thì không.

Tuy nhiên, chỉ một chiếc chuông cửa có hình có thể không đủ để ngăn chặn những tên trộm, vì vậy hãy chuẩn bị để mắt đến gói hàng của bạn và hét vào mặt ai đó thông qua ứng dụng chuông cửa nếu họ cố gắng bỏ đi với hộp của bạn. Nó không phải lúc nào cũng hoạt động, nhưng thường họ sẽ bỏ gói và chạy.

Thật không may, không có phương pháp nào tốt để ngăn chặn mọi hành vi vi phạm bản quyền. Thậm chí Amazon Tủ khóa đôi khi không hoạt động tốt như bạn hy vọng. Nhưng những tên trộm có xu hướng thích những mục tiêu dễ dàng nhất và ít kháng cự nhất. Các gói hàng của bạn càng được bảo vệ, thì bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy chúng khi về nhà.