Một bộ phận công chúng đã thay đổi suy nghĩ của họ trên mạng xã hội

Tuyên bố chính thức đầu tiên về quy định truyền thông xã hội đã được đưa ra và một số điều khoản dự kiến ​​sẽ sớm được ban hành đã được hoàn thiện. 2 Theo kết quả của cuộc khảo sát đầu tiên chúng tôi thực hiện vào tháng 7, 50% người tham gia không ủng hộ quy định, nhưng với giải thích đầu tiên về nội dung của dự luật, tỷ lệ người không ủng hộ giảm xuống còn 24%.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ 1 Dự thảo luật, liên quan đến các công ty mạng xã hội nước ngoài với hơn một triệu người dùng, đã không còn là bí mật với các tuyên bố chính thức được đưa ra ngày hôm qua. Quy định, dự kiến ​​sẽ trở thành luật vào tuần tới và mục đích chính được cho là “chấm dứt những lời lăng mạ và quấy rối trên mạng xã hội”, những trách nhiệm lớn lao, đặc biệt là đối với các công ty đang tải.

Người dùng ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cần có thể báo cáo các bài đăng và nội dung xúc phạm dễ dàng hơn và các nền tảng sẽ cần phải thực hiện hành động liên quan đến những khiếu nại này trong vòng 48 giờ. Các công ty đưa ra các khiếu nại đối với các nền tảng truyền thông xã hội ở mọi 6 Nó sẽ được báo cáo cho các cơ quan chức năng chính thức mỗi tháng một lần. Ngoài ra, tất cả các công ty phải chỉ định một đại diện chịu trách nhiệm về các quy trình tại Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu các yêu cầu này không được đáp ứng 3 chẳng hạn như chặn quảng cáo hàng tháng, điều chỉnh băng thông Các hình phạt nghiêm trọng đang chờ các công ty truyền thông xã hội.

2 Tháng 7 về các quy định ở Thổ Nhĩ Kỳ có hiệu lực ở Đức Chắc chắn rằng luật Netzdg sẽ được lấy làm ví dụ; Do đó, những điều khoản đầu tiên của dự luật bắt đầu xuất hiện. Ngày 21/7, tuyên bố chính thức đầu tiên liên quan đến dự luật được đệ trình lên Tổng thống Erdoğan đã được đưa ra. Không có sự khác biệt đáng kể giữa các điều khoản cụ thể của luật vào cả hai ngày. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ công chúng đã thay đổi suy nghĩ giữa hai lần hẹn hò.

2 Theo kết quả của cuộc khảo sát đầu tiên mà chúng tôi thực hiện vào tháng 7, 50% người được hỏi nói rằng họ không ủng hộ các quy định về mạng xã hội:

Điều đáng nói lặp đi lặp lại là cuộc khảo sát này được tổ chức khi chúng tôi có được những manh mối đầu tiên về dự luật. Nói cách khác, những người tham gia không nhận thức được khả năng cấm các phương tiện truyền thông xã hội, chứa một số bài báo chính thức hóa Họ bày tỏ ý kiến ​​cho tầm nhìn xa của quy định. Theo kết quả, những người tham gia một nửa không hỗ trợ chỉnh sửa; mặt khác, 25% nói rằng họ ủng hộ một phần. Trong khi tỷ lệ người ủng hộ là 20%, những người chưa quyết định khoảng%5Đã tạo ra.

Theo khảo sát mà chúng tôi thực hiện sau khi công bố chính thức vào ngày 21 tháng 7, tỷ lệ những người không ủng hộ quy định này đã giảm xuống còn 24%:

Theo kết quả của cuộc khảo sát gần đây nhất của chúng tôi, trong đó 2500 người đã tham gia Tỷ lệ người ủng hộ tăng từ 20% lên 35%. Tỷ lệ những người ủng hộ một phần (một số mặt hàng) tăng từ 25% lên 28%. Tương tự, tỷ lệ những người chưa quyết định cũng là%.4đã tăng từ 13%. Chỉnh sửa những người không ủng hộ tỷ lệ mặt khác, nó giảm gần một nửa, từ 50% xuống 24%.

Mặc dù sự khác biệt về số lượng người tham gia trong cả hai cuộc khảo sát ảnh hưởng đến kết quả, chúng tôi không coi tác động này là triệt để. Bởi vì các cuộc khảo sát chỉ được tổ chức cách nhau 19 ngày trên kênh Telegram chính thức của chúng tôi, kênh có cùng vũ trụ nghiên cứu.

Sự kết luận:

Một phần đáng kể những người không ủng hộ quy định truyền thông xã hội hoặc trực tiếp ủng hộ nó hoặc họ trực tiếp được đưa vào trong số những người chưa quyết định. Một bộ phận nhỏ trong số họ tham gia ủng hộ một số bài báo.

Có vẻ như với những tuyên bố chính thức về quy định truyền thông xã hội, người dân đã thay đổi suy nghĩ của họ đáng kể khi họ có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với nội dung. Thông tin rõ ràng nhất về quy định truyền thông xã hội là sau các cuộc thảo luận của quốc hội Chúng tôi sẽ xử lý nó khi dự luật trở thành luật.

Bạn cũng có thể biết về những diễn biến nóng nhất bằng cách đăng ký kênh Telegram chính thức của chúng tôi và bạn có thể bày tỏ ý kiến ​​của mình về chương trình làm việc với các cuộc khảo sát của chúng tôi.

Những bài viết liên quan

Back to top button