Một cuộc tấn công điểm cuối là gì?

Một cuộc tấn công điểm cuối là gì?Tấn công điểm cuối là một loại tấn công mạng nhắm vào các thiết bị đầu cuối mạng, ví dụ: máy tính để bàn, máy tính portátiles và các thiết bị di động như máy tính bảng và smartphones. Sau khi thỏa hiệp, kẻ tấn công có thể lây nhiễm sistema với phần mềm độc hại có hại. Do đó, bảo mật điểm cuối là thuật ngữ cho các biện pháp được thực hiện để ngăn chặn các cuộc tấn công này trên tất cả các thiết bị được kết nối với một mạng cụ thể ở bất kỳ đâu trên thế giới. Nếu bạn lo ngại rằng tổ chức của bạn không được bảo vệ đầy đủ trước các cuộc tấn công điểm cuối, hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các rủi ro và cách bạn có thể tránh bị tấn công như vậy.

Điểm cuối là gì?

Điểm cuối là thiết bị kết nối mạng với tường lửa bên ngoài, chẳng hạn như:

Các điểm cuối này là mục tiêu chính là điểm truy cập thông qua đó tội phạm mạng có thể truy cập mạng của bạn. Tin tặc sẽ cố gắng khai thác điểm yếu trong mạng bằng cách khởi chạy mã trên thiết bị để chúng có thể truy cập tài nguyên mà chúng đang tìm kiếm. Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng nhiều người truy cập mạng nội bộ thông qua các thiết bị di động trên khắp thế giới đã dẫn đến an ninh điểm cuối trở thành mối quan tâm an ninh mạng lớn.

Tấn công điểm cuối: mục tiêu là gì?

Bằng cách tấn công các thiết bị đầu cuối, tội phạm mạng có thể đang cố kiểm soát thiết bị để thiết bị có thể sử dụng nó trong một cuộc tấn công DDoS, sử dụng thiết bị làm cổng vào mạng của tổ chức để truy cập dữ liệu có giá trị, truy cập vào tài sản của tổ chức và giữ chúng để giải cứu hoặc chỉ để tạo ra tình trạng hỗn loạn.

Làm thế nào để ngăn chặn các cuộc tấn công điểm cuối?

Trong một thời gian dài, các tổ chức đã sử dụng phần mềm chống vi-rút để bảo vệ các điểm cuối của họ khỏi các cuộc tấn công mạng. Mặc dù phần mềm chống vi-rút là một phần quan trọng của bất kỳ giải pháp an ninh mạng nào, phần mềm đã phát triển để bảo vệ chống lại nhiều hơn là vi-rút. Mặc dù phần mềm thường được gọi là phần mềm chống vi-rút, nhưng nó ngày càng được gọi là phần mềm chống virus vì nó bảo vệ chống lại nhiều loại tấn công mạng khác nhau. Để biết thêm thông tin về bảo vệ chống phần mềm độc hại hoàn chỉnh (bao gồm phát hiện và phản hồi), hãy truy cập mcafee.com.

Phần mềm chống vi-rút chỉ là một phần của giải pháp bảo mật điểm cuối hiệu quả. Mặc dù các điểm cuối vẫn có nguy cơ bị vi rút tấn công, bảo mật điểm cuối yêu cầu một hình thức bảo vệ phức tạp hơn, điều này cũng sẽ ngăn các loại phần mềm độc hại khác truy cập mạng. Cho dù điểm cuối là một thiết bị vật lý hoặc trung tâm dữ liệu được lưu trữ trên đám mây, bảo mật của điểm cuối sẽ ngăn không cho nó trở thành điểm xâm nhập của tội phạm mạng.

Tại sao bạn nên ưu tiên bảo mật điểm cuối?

Với rất nhiều tổ chức áp dụng các chính sách làm việc từ xa, thiết bị di động và Internet of Things, những rủi ro do bảo mật điểm cuối kém sẽ chỉ tăng lên. Các cuộc tấn công điểm cuối là cực kỳ phổ biến và có thể dẫn đến mất dữ liệu, tổn thất tài chính và hình phạt, làm gián đoạn hoạt động của công ty và làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín. Ngoài ra, tội phạm mạng đang liên tục điều chỉnh các kỹ thuật và chiến thuật của họ để phá vỡ bảo mật điểm cuối. Đó là lý do tại sao việc bảo vệ mới nhất trên các thiết bị đầu cuối của bạn là rất quan trọng. Mỗi khi nhà cung cấp bảo mật phát hành bản cập nhật mới, họ có thể đã thêm các bản sửa lỗi mới và bảo vệ chống lại các loại tấn công điểm cuối được phát hiện mới.

Đọc 15 Tiện ích mở rộng bảo mật Google Chrome tốt nhất để duyệt an toàn