Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Một huyền thoại khác trở thành lịch sử, tên của nó sẽ thay đổi

Có thông báo rằng việc bán công ty dịch vụ internet Yahoo của Mỹ cho gã khổng lồ truyền thông Verizon đã hoàn tất.

Trong một tuyên bố từ Yahoo, Verizon của công ty 4Có thông tin cho rằng việc mua bán đã hoàn tất với giá 0,48 tỷ USD.

Sau thương vụ này, tài sản còn lại của Yahoo bao gồm 15% cổ phần của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba Group và 36% cổ phần của Yahoo Nhật Bản, cũng như tiền mặt tồn kho và các bằng sáng chế không cốt lõi.

Kể từ thứ Sáu, tên mới của Yahoo sẽ là “Altaba Inc.” Mặc dù có thông tin cho rằng công ty sẽ được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán New York kể từ thứ Hai, “Altaba Inc.” Nó đã được tuyên bố rằng nó được lên kế hoạch để bắt đầu giao dịch dưới tên của.

Ngoài ra, trong phạm vi thỏa thuận, có thông tin cho rằng Marissa Mayer, người giữ chức CEO của Yahoo từ tháng 7/2012, sẽ nghỉ hưu với khoản tiền thưởng 23 triệu USD.

Trong một tuyên bố từ Verizon, người ta tuyên bố rằng Yahoo sẽ thành lập một đơn vị mới có tên “Lời thề” bằng cách kết hợp công cụ tìm kiếm, tin tức tài chính và thể thao, Tumblr và các dịch vụ e-mail với America Online (AOL), công ty đã mua lại trước đó.

Trong tuyên bố có lưu ý rằng Tim Armstrong, người trước đây giữ chức vụ CEO của AOL, sẽ trở thành CEO của Oath.

Sau thỏa thuận này, các chuyên gia cho rằng phạm vi tiếp cận toàn cầu của Yahoo, trong đó có 600 triệu thiết bị di động. 1 Lưu ý rằng hơn một tỷ người dùng sẽ chuyển sang Verizon, ông nhấn mạnh rằng thị phần của Verizon trên thị trường dịch vụ internet sẽ tăng lên.