Một lệnh cấm TikTok khác từ các tổ chức công của Hoa Kỳ

Cục An ninh Giao thông thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã cấm nhân viên của mình sử dụng ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc. Lý do đằng sau quyết định này được cho là một bức thư do một thượng nghị sĩ Mỹ viết.

Với việc truy cập internet tiếp cận với nhiều đối tượng hơn, số lượng người sử dụng các ứng dụng truyền thông xã hội cũng ngày càng tăng. Một trong những ứng dụng này TikTok Mặt khác, nó đã tiếp cận được hàng triệu người dùng, đặc biệt là với động lực mà nó đã đạt được vào năm 2019. Tất nhiên, sự gia tăng nhanh chóng của ứng dụng đi kèm với nó. một số vấn đề cũng đã mang lại.

Theo báo cáo của CBS Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA), một ứng dụng chia sẻ video thuộc sở hữu của Trung Quốc, với một thông báo được đưa ra vào Chủ nhật tuần trước. của TikTok bị cấm sử dụng bởi nhân viên. Quyết định cấm này được đưa ra trong một bức thư mà Thượng nghị sĩ Chuck Schumer viết cho các nhà điều hành TSA. thư của bạn rồi nó đến. Sau bức thư này, được viết vào thứ Bảy, TSA đã sớm cấm nhân viên của mình sử dụng ứng dụng.

Đây không phải là lần đầu tiên TikTok bị các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ cấm:

Trong một bức thư gửi cho giám đốc TSA David Pekoske lo ngại về an ninh Đề cập đến thượng nghị sĩ, ông cũng đề cập đến lập trường của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ về thông lệ này. Đối với những người không biết, TSA được liên kết với Bộ An ninh Nội địa, Do quyết định được đưa ra vào tháng trước, nó đã cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị do chính phủ ban hành.

TikTok, từng bị từng tổ chức và tổ chức của Hoa Kỳ cấm, đã bị cấm trong những tháng qua. trong quân đội của đất nước Nó cũng bị cấm đối với những người lính đang thi hành công vụ. Để tóm tắt tình hình một cách ngắn gọn, Hải quân Hoa Kỳ cho biết vào ngày 21 tháng 11 rằng TikTok đặt kiến ​​thức và thực hành quân sự vào rủi ro. Trong quá trình sau đó, người ta đã mong đợi và nó đã bị cấm cài đặt ứng dụng TikTok trên điện thoại thông minh do chính phủ cấp.

Chủ sở hữu của TikTok, ngôi sao không thể hòa giải với Mỹ ByteDanceĐể giải quyết những lo ngại về an ninh của chính phủ, công ty có một cuộc họp tại Washington cho thị trường Hoa Kỳ. Giám đốc điều hành Hoa Kỳ Anh ấy thậm chí còn thông báo rằng họ đang có kế hoạch làm việc với anh ấy. Theo tin tức mới nhất, công ty vẫn đứng sau quyết định này và sẽ bổ nhiệm người phù hợp khi phát hiện ra nó.

Nguồn: https://www.theverge.com/2020/2/ 24/21150667 / tsa-tiktok-worker-ban-bytedance-chuck-schumer-home-security

Những bài viết liên quan

Back to top button