Một lỗ hổng chính trong WhatsApp đã được sửa

Hóa ra WhatsApp, vốn không có màn trình diễn ấn tượng trong vài tháng qua, gần đây đã thu hẹp một khoảng cách rất nghiêm trọng. Lỗi này cho phép tin tặc truy cập tất cả các tệp trên máy tính của mọi người bằng một thông báo duy nhất.

2018 trong năm Facebook vật lộn với nhiều lỗ hổng bảo mật và bê bối, tình trạng này 2019 tiếp tục trong suốt cả năm, mặc dù nó đã giảm. FacebookNhững vấn đề này dường như đã lan sang các công ty con của nó.

Ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới do công ty sở hữu của WhatsApp Nó đã được thông báo rằng nó có một lỗ hổng bảo mật rất nghiêm trọng và lỗ hổng này gần đây đã được đóng lại. Lỗ hổng này đã làm ảnh hưởng đến các tệp của người dùng trên máy tính của họ.

Mở cung cấp quyền truy cập vào tất cả các tệp trên máy tính bằng một thông báo duy nhất

trong thực tế mởđang chạy qua một liên kết trông giống như một bản xem trước liên kết. Người dùng đã nhấp vào liên kết này trên máy tính của họ tất cả các tệp cũng đã được cho phép tin tặc có thể truy cập được. Đây là một sai lầm mà nhiều người dùng rất dễ mắc phải.

Lỗ hổng này không đe dọa tất cả mọi người. WhatsApp một iOS máy tính được ghép nối với thiết bị và hệ điều hành Mac thiết bị có nguy cơ. Nói cách khác, tin tặc đã nhắm mục tiêu người dùng điện thoại thông minh iOS.

Facebook Được ghép nối với WhatsApp Desktop theo báo cáo lỗi WhatsApp cho điện thoại Iphone Sự khác biệt về mã và cách đọc tệp cục bộ giữa các trang web đã mang lại lợi thế này cho tin tặc. Nếu các nạn nhân nhấp vào liên kết, các tin tặc đã đạt được mục đích của chúng.

Cáo buộc nặng nề chống lại WhatsApp

4 tháng 2Nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm thấy lỗ hổng bảo mật và cũng giải thích quá trình đóng Gal Weizman”Anh nói.

Facebook, không đưa ra thông báo với các tổ chức báo chí đã liên hệ để lấy ý kiến ​​về vấn đề này và tìm hiểu số người bị ảnh hưởng, nếu có. về chủ đề này chưa Facebook Không có thông tin từ cánh.

của WhatsApp những vấn đề mới nhất Amazon CEO Jeff Bezos Anh ấy đã bị hack iPhone của mình. Mặt khác, ban lãnh đạo của công ty đã không nhận lỗi hoàn toàn trong trường hợp đó và được xác định là nguồn gốc chính của vấn đề. Appleđã thể hiện.

Nguồn: https://mashable.com/article/whatsapp-vulnerability-hackers-access-computers/

Những bài viết liên quan

Back to top button