Một lỗi bảo mật quan trọng của MediaTek đã được phát hiện và khai thác

MediaTek, nhà sản xuất chipset và bán dẫn Đài Loan, đã tìm thấy chính mình trong một số nước nóng. Hóa ra, một khai thác bảo mật quan trọng đã được phát hiện trong một rootkit có hiệu quả sẽ khiến nhiều thiết bị điều khiển MediaTek SoC dễ bị khai thác.

Phát hiện này được thực hiện bởi nhà phát triển XDA, nhà ngoại giao, người thực sự đang tìm kiếm một cách dễ dàng để root Amazon Bốn máy tính bảng HD. Khi anh tìm thấy con hẻm của mình, mọi thứ chỉ bắt đầu từ đó. Để rút ngắn một câu chuyện rất dài, việc khai thác đã sớm được coi là mối đe dọa khá nghiêm trọng đối với thiết bị Android hỗ trợ MediaTek. Nó buộc phải có bàn tay của Google và khiến các kỹ sư phần mềm công cụ tìm kiếm hợp tác với XDA để giải quyết vấn đề.

Tại thời điểm viết bài, XDA cho biết việc khai thác ảnh hưởng đến hầu hết mọi bộ xử lý MediaTek 64 bit trừ khi nó đã được sửa. Với mục đích này, một số thương hiệu sử dụng chipset của thương hiệu – bao gồm Samsung, Vivo, Huawei, HONOR và OPPO, để kể tên một vài người – đã vá các đơn vị của họ.

Một lỗi bảo mật quan trọng của MediaTek đã được phát hiện và khai thác 1(Nguồn hình ảnh: Trung tâm Android.)

Cần lưu ý rằng điện thoại hỗ trợ MediaTek chạy Android 10 trở lên không bị ảnh hưởng. Trong khi các thiết bị từ các thương hiệu cho biết chạy Android 8.0 Oreo hoặc sau đó đã được sửa chữa. Đối với những người bị ảnh hưởng Amazon Máy tính bảng Fire HD, máy tính bảng có thể được vá, miễn là chúng đã được cập nhật với một phiên bản phần sụn cụ thể.

(Nguồn: XDA qua Trung tâm Android)