Một phần tư số tweet về biến đổi khí hậu được đăng bởi robot

Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu từ Đại học Brown, TwitterMột phần tư các bài đăng về biến đổi khí hậu trên .com bị các bot máy tính thực hiện. Các dòng tweet của bot tạo ấn tượng rằng việc phủ nhận biến đổi khí hậu đang tràn lan.

Khí hậu biến đổi Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các tweet của anh ấy đã đạt được dữ liệu thú vị. Theo nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Brown, Twittertweet về biến đổi khí hậu trong phần tư có ai do bot ném. Theo nghiên cứu, các tweet được đăng bởi bot tạo ra ấn tượng rằng sự phủ nhận biến đổi khí hậu đang phổ biến.

Bài báo chứa kết quả nghiên cứu vẫn chưa được công bố nhưng thông tin đầu tiên về nghiên cứu đã được tờ báo Anh The Guardian công bố. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng vào tháng 6/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố Mỹ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris. 6,5 triệu tweet đã phân tích. Theo phân tích, 25% tweet có thể được đăng bởi bot. Hầu hết các tweet này là về sự nóng lên toàn cầu hoặc khoa học khí hậu. từ chối kết thúc thành lập.

Không thể tìm ra ai đã làm điều đó

Bots được biết đến như những robot tự động và giống con người để đăng hoặc gửi tin nhắn, nhưng những bot này vẫn cần được con người xây dựng. Các nhà nghiên cứu hiện đã tìm ra ai đứng sau những chương trình từ chối biến đổi khí hậu này sự phát hiện không thể.

Được phát triển tại Đại học Indiana, các nhà nghiên cứubotometerAnh ấy đã cố gắng xác định xác suất mà các tweet được gửi bởi bot hoặc con người bằng cách sử dụng một công cụ có tên là ‘. Vì biến đổi khí hậu là một chủ đề bao trùm nên họ cũng đã tạo ra một số danh mục phụ.

Theo phân tích, các tweet về ‘khoa học giả mạo’ 38 phần trăm, tweet của bạn về công ty dầu khí Exxon 28 phần trăm do bot ném. Tỷ lệ thấp hơn đối với các tweet ủng hộ các hoạt động bảo vệ môi trường. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các tweet hỗ trợ các hành động như vậy chỉ phần trăm 5của bạn Họ phát hiện ra rằng nó đã được ném bởi bot.

Emilio Ferrara của Đại học Nam California, được tweet bởi các robot ‘cái loa‘để có một sự hỗ trợ hữu cơ đằng sau một phong trào hoặc ý tưởng. ấn tượng rằng nó đã được tạo ra nhấn mạnh.

Trong những ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút đất nước khỏi hiệp định Paris, các bài đăng về biến đổi khí hậu một sự gia tăng tổng thể đã xảy ra. Số lượng tweet được gửi bởi bot đã tăng từ hàng trăm tweet lên hơn 25 nghìn tweet mỗi ngày. Tỷ lệ bot trong tổng số bài đăng cũng đã giảm do có nhiều người đăng bài về biến đổi khí hậu hơn trong giai đoạn này. Tất cả các tweet trong mùa giải này 13 phần trăm do bot ném.

Những bài viết liên quan

Back to top button