Một ứng dụng mới để hạn chế lãng phí thực phẩm

Mumbai: Một nhà đổi mới gốc Ấn Độ và các đồng nghiệp của ông đã phát triển một ứng dụng mới có thể giúp hạn chế lãng phí thực phẩm và cơn đói bằng cách kết nối những người tiêu dùng đói với thực phẩm dư thừa của nhà hàng và cửa hàng tạp hóa với mức giá chiết khấu.

Ứng dụng có tên PareUp nhằm giúp hạn chế lượng lương thực trị giá 165 tỷ USD mà Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên cho rằng bị lãng phí mỗi năm ở Mỹ. Sau khi xem xét lượng thực phẩm ngon bị lãng phí, các nhà phát triển ứng dụng đã nghĩ ra một cách độc đáo để giúp đưa thực phẩm dư thừa vào tay người tiêu dùng, ‘Los Angeles Times’ đưa tin.

Ứng dụng sắp ra mắt được phát triển bởi Anuj Jhunjhunwala, Margaret Tung và Jason Chen có trụ sở tại New York sẽ có một kho sản phẩm từ một nhà bán lẻ tham gia. Nhà bán lẻ sẽ cắm bao nhiêu mặt hàng thừa mỗi ngày. Nó sẽ cung cấp cho các mặt hàng một mức giá chiết khấu và thời gian trong ngày khi chúng sẽ sẵn sàng để bán với giá đó. Người tiêu dùng sử dụng ứng dụng có thể đăng nhập và xem thực phẩm giảm giá trong ngày. Sau đó họ có thể đến cửa hàng và mua nó.

Ứng dụng này sẽ miễn phí cho người tiêu dùng và các nhà bán lẻ tải xuống, và Tung cho biết PareUp sẽ lấy một phần trăm mỗi lần bán hàng, báo cáo cho biết.

Tung cho biết PareUp không cố gắng cạnh tranh với các ngân hàng thực phẩm và các tổ chức phi lợi nhuận, nhưng nhận ra “các hạn chế về hậu cần có” về khả năng lấy thực phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm.

. .