Một Youtuber tham gia Cơ sở Tên lửa SpaceX [Video]

Một Youtuber với 269 người đăng ký đã vào trung tâm phóng tên lửa của SpaceX ở Texas. YouTuber, người không gặp phải bất kỳ lo ngại nào về bảo mật, đã tận dụng cơ hội và tìm cách đi đến phần cuối của nguyên mẫu SN11 của Starship. Sự cố này đã tạo ra một cái nêm giữa NASA và SpaceX.

tháng trước YouTube Một video được cung cấp qua Internet đã mở ra cánh cửa giữa NASA và SpaceX. Chỉ trong video này Một Youtuber với 269 người đăng kýđang đi vào khu vực ở bang Texas của Hoa Kỳ, nơi SpaceX đang thử nghiệm tên lửa Starship, vẫy tay và được phóng đi ngay sau khi video được công bố, nhưng không thể sống sót sau vụ phóng. của nguyên mẫu SN11 đã lang thang xung quanh.

tên là Loco VlogS YouTube Video đã chia sẻ trên kênh, ở giai đoạn đầu làm ngơ. Bởi vì nhiều người không biết rằng một video như vậy thậm chí còn tồn tại. Ngay cả video đó YouTubeNó chỉ có 100 lượt thích trước khi bị xóa khỏi. Tuy nhiên, mặc dù video đã bị người dùng, SpaceX, NASA và thậm chí cả Cục Hàng không Liên bang Mỹ bỏ qua, đã biết về sự kiện thú vị này.

Tại sao cơ sở ở Texas lại quan trọng đối với NASA?

Không cần phải nói lý do tại sao cơ sở tên lửa ở Texas lại quan trọng như vậy đối với SpaceX. Rốt cuộc, cơ sở này là của SpaceX Vận chuyển con người lên sao Hỏa Nó lưu trữ các nguyên mẫu Starship được thiết kế cho Tuy nhiên, công việc tại cơ sở không chỉ giới hạn ở điều này. SpaceX cũng đang thực hiện dự án của NASA sẽ đưa con người lên Mặt Trăng tại cơ sở này. Ngoài ra, có hàng trăm triệu đô la công nghệ trong một cơ sở như vậy và điểm yếu bảo mật nhỏ nhất có thể gặp phải. Sức mạnh của Hoa Kỳ trong không gian rõ ràng là nó có thể bị phá hủy. Bất chấp tất cả những điều này, SpaceX không bảo vệ cơ sở được đề cập với mức độ bảo mật cao như mong đợi. Hình ảnh trên là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

YouTuber, người đã nhân cơ hội bỏ qua bảo mật cơ sở của SpaceX, đã xuất bản một video vào tuần trước. trong video xin lỗi Anh ta lập luận rằng vụ việc là bất hợp pháp, nhưng anh ta biết rằng mình sẽ không bao giờ có cơ hội như vậy nữa. Trên thực tế, không có gì có thể xem thường. Vì YouTuber này gần như đã chụp cận cảnh nguyên mẫu SN11, thậm chí là cả động cơ của tên lửa. chạm tiến gần hơn. Youtuber, sau sự cố, video được đề cập, một YouTube tiếp tục được phục vụ qua các kênh.

Video Youtuber bước vào cơ sở tên lửa của SpaceX

Trong tuyên bố của người phát ngôn NASA, Monica Witt, người ta nói rằng mọi thứ liên quan đến công việc theo thỏa thuận với SpaceX đã được giải quyết. về sự bảo vệ các mục cũng đã được nêu. Nói rằng SpaceX đã thông báo cho họ về vấn đề này, Witt nói rằng các cuộc điều tra về vụ việc đang tiếp tục ở mọi khía cạnh. Mặt khác, Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ là cơ quan bảo vệ cơ sở tên lửa, để đảm bảo an toàn công cộng công bố rằng đó là một trong những khía cạnh quan trọng nhất. Mặt khác, SpaceX không liên quan gì đến điều này, ít nhất là vào thời điểm hiện tại. không giải thích.

Thật tình cờ, đây không phải là lần đầu tiên trong lịch sử của SpaceX. vào năm 2019 Một lần nữa, một người hâm mộ đã vào cơ sở của SpaceX ở Texas đã chụp một bức ảnh bên cạnh một nguyên mẫu được chuẩn bị trong những năm đó và đăng bức ảnh này trên các tài khoản mạng xã hội của anh ấy. Người đàn ông bị điều tra bắt giam và bị kết án tù, mặc dù trong một thời gian ngắn. Điều gì sẽ xảy ra trong sự kiện cuối cùng vẫn chưa được biết đến.

Nguồn: https://www.theverge.com/2021/4/8/ 22372649 / youtuber-trespassing-spacex-texas-starship-devices

Những bài viết liên quan

Back to top button