Moto G hoặc Moto X. Bạn nên mua cái nào

Motorola đã tham gia vào lĩnh vực điện thoại di động từ khá lâu, và nó không phải là người mới gia nhập thị trường Ấn Độ. Với thông tin gần đây về việc Google mua lại Motorola và sau đó bán nó cho Lenovo, đó thực sự là một quả bóng bàn đáng tiếc.

Chà, gạt thông tin công ty sang một bên, Motorola đã trở lại sau một thời gian dài với cú nổ lớn đầu tiên, sau khi Google tiếp quản, tung ra Moto G trên thị trường. Không lâu sau đó, họ đã phát hành một thiết bị cầm tay khác, Moto X. Cả hai thiết bị này đều đang hoạt động tốt tại thị trường Ấn Độ tính đến thời điểm hiện tại. Nhiều người bối rối với những gì họ nên chọn giữa hai thiết bị cầm tay và chúng tôi không ngạc nhiên.

Chà, Moto X cao hơn Moto G 10.000 Rs. Để giúp bạn quyết định dễ dàng hơn một chút, chúng tôi đã so tài với nhau để bạn có thể đưa ra lựa chọn cho mình. Chúng ta hãy xem xét một số tính năng mà cả hai được hợp nhất vào nhau.

Thiết kế: Cả hai thiết bị cầm tay đều có thiết kế gần như giống hệt nhau. Mặc dù cả hai tấm mặt sau có thể thay thế thể thao, nhưng ngoại hình phía trước cũng gần như tương tự và trang nhã. Kích thước của hai điện thoại cũng tương tự với Moto X mỏng hơn một chút so với Moto G. 8 mm. Moto X cũng có trọng lượng thấp hơn 13 gram so với Moto G.

Màn hình hiển thị: Các thông số kỹ thuật hiển thị hoàn toàn khác nhau trên hai thiết bị cầm tay. Trong khi Moto G có tấm nền IPS LCD, thì Moto X có màn hình AMOLED. Độ phân giải của cả hai chiếc điện thoại này đều giống nhau, ở mức 720 x 1280 pixel. Moto X có kích thước màn hình lớn hơn một chút 0.2 inch so với Moto G. Điều này làm giảm mật độ điểm ảnh của Moto X, ở mức 312 ppi so với Moto G, ở mức 326 ppi. Vì vậy, Moto G sẽ có hình ảnh sắc nét hơn một chút so với Moto X. Tuy nhiên, AMOLED được biết đến với khả năng tái tạo màu sắc rực rỡ và màu đen sâu hơn. Màn hình AMOLED cũng có đơn vị hiển thị mỏng hơn (vì đèn nền LED đã loại bỏ) giúp làm cho thiết bị cầm tay mỏng hơn. Tuy nhiên, màn hình IPS có vẻ tốt hơn so với AMOLED trên Moto X, đơn giản vì độ chi tiết của hình ảnh sắc nét hơn một chút. Chúng tôi sẽ không thực sự bình luận ở đây vì cả hai màn hình đều có những ưu và nhược điểm riêng. Trong khi một số thích màn hình IPS, những người khác chọn AMOLED vì nghĩ rằng nó cao cấp hơn. Cuối cùng, cả hai đều được bảo vệ bằng kính Corning Gorilla Glass, chắc chắn mạnh hơn kính cường lực thông thường được thấy trên các thiết bị cầm tay khác.

Phần cứng: Moto G có bộ vi xử lý lõi tứ, nhưng Moto X có lõi kép và có giá cao hơn. Chà, nó có vẻ ngạc nhiên và không kém phần khó hiểu. Moto X có GPU tốt hơn Moto G, bộ vi xử lý của Moto X vượt trội hơn nhiều so với Moto G và Moto X cũng được cung cấp 2 GB của RAM trái ngược với 1 GB RAM trên Moto G. Vì vậy, trong tính năng chấm điểm trong thế giới thực, trong đó quan tâm đến sức mạnh phần cứng, Moto X chắc chắn nhanh hơn về hiệu suất thuần túy. Moto X cũng có khả năng quản lý các tác vụ nền để tiết kiệm pin và tăng hiệu suất tương ứng.

Việc lưu trữ: Hai thiết bị cầm tay có sẵn trong 16 GB các biến thể. Trong khi Moto G có sẵn trong 8 GB và 16 GB tùy chọn, Moto X chỉ có 16 GB biến thể trên viết tắt của bây giờ. Tuy nhiên, cả hai đều có cùng một vấn đề về dung lượng lưu trữ, vì bạn không thể mở rộng thêm vì cả hai đều không có khe cắm thẻ micsoSD. Tuy nhiên, bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ bằng tùy chọn USB OTG và cắm ổ USB bút bên ngoài để tăng dung lượng.

Hệ điều hành: Trong khi Moto G có sẵn Jelly Bean, Moto X đi kèm với Kitkat. Moto G đã tuyên bố rằng Moto G sẽ sớm được nâng cấp lên Kitkat. Vì vậy, không có lo lắng về các vấn đề hệ điều hành cho bây giờ.

Các tính năng khác: Hai thiết bị cầm tay có sự khác biệt về nhiều mặt, nhưng có một số điều thực sự đáng quan tâm.

    Tùy chọn Micro SIM và Nano SIMLTE trên Moto XHSDPA: 21 Mb / s so với 42.2 Mb / s trên Moto XV Quay video: 720p so với 1080p trên Moto XFM radio bị thiếu trên Moto XWi-Fi ac bổ sung trên Moto X NFC có sẵn trên Moto X

Để kết luận, phiên bản mới nhất chắc chắn vượt trội hơn so với phiên bản cũ hơn và chúng tôi chắc chắn sẽ giới thiệu Moto X hơn nó. Tuy nhiên, nếu bạn không bận tâm về các tính năng bổ sung dường như không hữu ích ở Ấn Độ, chẳng hạn như NFC và LTE, Wi-Fi ac, thì Moto G là một lựa chọn tốt với mức tiết kiệm 10.000 Rs. Nếu bạn là một trong những nhà phê bình muốn có một chiếc điện thoại cao cấp trong túi và chắc chắn muốn một chiếc điện thoại có hiệu suất và các tính năng bổ sung, Moto X là lựa chọn đúng đắn của bạn.

Chúng tôi đã đưa ra những điểm khác biệt chính trước mặt bạn và để bạn quyết định cái nào bạn có thể mua được và cái nào bạn thích. Vì vậy, hãy lựa chọn của bạn. Nếu bạn đã sở hữu một trong những thiết bị cầm tay này, đừng quên để lại nhận xét và lựa chọn của bạn về trải nghiệm và nhược điểm. Chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​từ bạn và nhận xét của bạn có thể giúp ai đó đưa ra lựa chọn.

Đối với những người đang đưa ra lựa chọn và muốn có thông tin chi tiết đầy đủ về Moto G và Moto X, bạn có thể nhấp vào liên kết này và so sánh hai sản phẩm.

Moto X có sẵn với giá 23,999 Rs và Moto G có sẵn với giá 13,999 Rs trên Flipkart.

. .