Moto G8: Ngày phát hành, thông số kỹ thuật và mọi thứ bạn cần biết

Motorola cuối cùng đã lấp đầy khoảng trống kỳ lạ trong dòng sản phẩm Moto G8 của mình – cụ thể là Moto G8 thực tế. G8 Power và G8 Plus đã ra mắt được vài tháng nay, trước mẫu G8 tiêu chuẩn, nhưng phạm vi hiện đã hoàn tất.

 • Điện thoại ngân sách tốt nhất 2020: Điện thoại giá rẻ dưới $ 200 / £ 200

Moto G8 trông rất giống với nhiều hình ảnh bị rò rỉ mà chúng ta đã thấy trong vài tháng qua, với camera selfie đột phá trên màn hình chính và một loạt ống kính ở mặt sau của điện thoại. Thật vậy, Motorola rất muốn định vị G8 là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia trong khung giá tầm trung.

Đây là tất cả những gì chúng ta biết về Moto G8 cho đến nay.

Ngày phát hành và giá bán của Moto G8

 • Hiện có sẵn ở Brazil
 • Các thị trường khác sẽ theo dõi ở Châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Châu Á và Úc

Moto G8 đã có mặt tại Brazil ngay bây giờ, với việc mở rộng hơn nữa sang các thị trường toàn cầu khác dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt. Nó đã không đưa ra một khung thời gian chính xác để ra mắt ở Anh hoặc Mỹ, nhưng chúng tôi không dự đoán rằng nó sẽ còn xa với phần còn lại của thế giới.

Dòng Moto G được nhiều người xem là một thiết bị tuyệt vời, giá cả phải chăng với một vài thỏa hiệp.

Thiết kế

 • 161,27 x 75.8 x 8.95mm
 • 188,3g
 • IPX2 chống giật

Như bạn mong đợi, Moto G8 trông rất giống các điện thoại khác trong gia đình và mang nhiều nét tương đồng với Moto G8 Plus. Nhưng có một số khác biệt.

Moto G8 nổi bật với mặt trước và mặt sau bóng loáng với hoa văn sọc ở mặt sau, tương tự như G8 Power, thậm chí còn có kiểu dáng tương tự như hệ thống camera hình viên thuốc nhô ra và logo Moto.

Dưới 9mm, nó là một thiết bị tương đối mỏng và nó cũng nặng hơn phiên bản Power. Hơn thế nữa, nó sẽ sống sót sau cơn mưa kỳ lạ dưới mưa với khả năng chống văng IPX2.

Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ không kiểm tra nó chìm trong nước, nó không đủ khả năng chống nước để bơi, hoặc vô tình rơi vào máy giặt trong túi quần sau của chiếc quần jean yêu thích của bạn.

 • Motorola Moto G8 Power vs Moto G7 Power: Sự khác biệt là gì?

Nhìn quanh các cạnh, bạn sẽ thấy một lựa chọn các nút và cổng quen thuộc, bao gồm cả 3Đầu vào .5mm ở cạnh trên để cắm tai nghe có dây của bạn.

Các cạnh được làm tròn để mang lại cảm giác tiện dụng hơn trong tay và cạnh dưới có cổng Type-C và lưới tản nhiệt loa đơn để cho âm thanh phát ra từ loa đơn đó.

Một điều đáng chú ý khác về điện thoại là – không giống như các thiết bị G8 khác – nó có camera đục lỗ ở góc trên cùng bên trái, thay vì đặc trưng là notch kiểu dewdrop.

Trưng bày

 • Độ phân giải HD + 6.4màn hình -inch
 • 19.5:9 tỉ lệ
 • 720 x 1560
 • Tỷ lệ màn hình so với cơ thể là 87%

Với độ phân giải HD +, màn hình LCD ở mặt trước sẽ không cạnh tranh với các flagship, nhưng một lần nữa, màn hình thường là khu vực chúng ta thấy hơi bị tổn hại trong các thiết bị cầm tay có chi phí thấp hơn. Cụ thể, nó có độ phân giải 720 x 1560.

Mặc dù nó có thể thiếu độ sắc nét so với các thiết bị cao cấp, nhưng nó nhiều hơn là bù cho kích thước. Sẽ là quá đủ nếu điện thoại của bạn sử dụng thói quen chủ yếu được tạo ra từ việc duyệt phương tiện truyền thông xã hội và cập nhật tin tức.

nó là một 6.4bảng điều khiển -inch gần như chiếm 90 phần trăm diện tích bề mặt có sẵn ở mặt trước của điện thoại. Nó cũng đủ rộng, với 19 của nó.5: 9 tỷ lệ, làm cho nó lý tưởng để xoay ngang và thưởng thức phim và chương trình TV.

Phần cứng

 • Bộ xử lý Snapdragon 665
 • Bộ nhớ RAM 4GB + 64GB
 • Hỗ trợ mở rộng microSD
 • 4, Pin 000mAh
 • Bộ sạc 10W

Động cơ của Moto G8 khiến mọi thứ tích tắc là bộ vi xử lý Snapdragon 665, một trong những bộ xử lý tầm trung của Qualcomm. Với phần mềm tương đối nhẹ của Moto, điều này chắc chắn là đủ để giữ cho điện thoại hoạt động tương đối trơn tru.

Không có đề cập đến 5G ở bất cứ đâu, và chúng tôi không ngạc nhiên. Chúng tôi vẫn chưa thấy một thiết bị 5G ra mắt trong phần cấp nhập cảnh này của thị trường, và chúng tôi có thể sẽ không trong một thời gian ngắn nữa.

Bộ xử lý Snapdragon này được hợp tác với RAM 4GB và được kết hợp với bộ nhớ trong 64GB. Nếu điều đó dường như quá ít để lưu trữ tất cả nhạc hoặc ảnh ngoại tuyến của bạn, bạn sẽ rất vui khi biết điện thoại cũng hỗ trợ thẻ MicroSD và có thể được mở rộng thêm tối đa 512GB.

Đối với pin, đó là một 4, Tế bào 000mAh mà Moto tuyên bố có thể giúp bạn sử dụng 40 giờ trước khi cần cắm điện để sạc lại. Nếu chính xác, điều đó khá hoành tráng và chắc chắn có liên quan nhiều đến việc có màn hình độ phân giải tương đối thấp cũng như các tối ưu hóa phần mềm khác được thực hiện trong Android 10.

Moto gọi bộ sạc 10W của mình là 'bộ sạc nhanh' nhưng thực tế, nó sẽ không nhanh như vậy. Ít nhất là không so với các tùy chọn sạc nhanh 20W-60W khác mà chúng tôi đã thấy từ một loạt các nhà sản xuất khác.

Máy ảnh

 • Camera chính 16MP với khả năng lấy nét tự động bằng laser
 • Cảm biến macro 2MP
 • Camera siêu rộng 8MP
 • Camera selfie 8MP

Hướng sự chú ý của chúng ta vào máy ảnh, và dường như có đủ ở đây để giữ cho điện thoại cạnh tranh trong danh mục ngân sách. Camera chính có cảm biến 16 megapixel và được kết hợp với hệ thống lấy nét tự động bằng laser để giúp lấy nét tự động nhanh chóng.

Có hai cảm biến khác ở mặt sau, nhưng chỉ có một cảm biến thực sự hữu ích: siêu rộng 8máy ảnh -megapixel. Điều này sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ xem thông thường và rộng hơn nhiều về khung cảnh hoặc chủ đề của bạn. Cảm biến thứ ba là một cảm biến macro, được thiết kế để giúp tập trung vào các vật thể ở gần, mà Moto nói sẽ giúp bạn tiến gần đến đối tượng của mình hơn 5 lần so với khi không có nó.

Đối với máy ảnh selfie trong rãnh sương ở mặt trước, đó là một tiêu chuẩn không có thật 8máy ảnh -megapixel.

Những bài viết liên quan

Back to top button