MSI ra mắt máy tính xách tay mới để chơi game và sáng tạo nội dung tại CES 2022

Edgar Cervantes / Android Authority

TL; DR

  • Máy tính xách tay MSI mới vừa hạ cánh tại CES 2022.
  • MSI đang hướng tới việc làm mới máy tính xách tay theo hướng chơi game, năng suất và sáng tạo nội dung như nhau.
  • Cả hai dòng đều cung cấp phần cứng Intel thế hệ thứ 12.

MSI đã có truyền thống ra mắt CES rộng rãi cho máy tính xách tay chơi game, và phần mới nhất cũng không phải là ngoại lệ. MSIology đã trở lại với sự ra mắt ảo cho CES 2022, mang đến các bản cập nhật máy tính xách tay chơi game và sáng tạo. Các bản cập nhật bao gồm nội bộ Intel và Nvidia được làm mới và một số sản phẩm mới ra mắt đã sẵn sàng cho Metaverse.

Xem thêm: AMD và Nvidia

Năm ngoái, MSI là một trong những công ty đầu tiên áp dụng bộ vi xử lý Thế hệ thứ 11 của Intel và bây giờ nó đã trở lại thế hệ thứ 12. Bạn sẽ tìm thấy bộ vi xử lý dòng H trên bo mạch, cũng như một card đồ họa Nvidia GeForce RTX 3080 Ti. Cả hai lựa chọn đều là chìa khóa, vì chúng giúp MSI đảm bảo huy hiệu Meta-Ready cho các máy tính xách tay mới nhất của mình. Meta-Ready có nghĩa là máy tính xách tay có đủ khả năng xử lý và đồ họa để xử lý những gì Metaverse cung cấp.

Cập nhật MSI Stealth, Raider và Vector

Ryan Haines / Android Authority

Máy tính xách tay được cập nhật đầu tiên trong gia đình chơi game MSI là Stealth GS77. Nó nhẹ và kiểu dáng đẹp để thực hiện trong phòng họp và chiến trường. MSI đã bổ sung một bản lề hợp kim kẽm mới để cải thiện độ bền với lớp hoàn thiện Core Black mới. Stealth GS77 đi kèm với bộ vi xử lý Core i9 12900H thế hệ thứ 12 tích hợp với GPU GeForce RTX 3080 Ti để phù hợp. Bàn di chuột và bàn phím cũng lớn hơn – bàn di chuột tăng 50% – cho trải nghiệm gõ thoải mái hơn. Cuối cùng, MSI đã đóng gói Stealth GS77 với sáu loa và sạc PD 100W.

MSI Raider GE76 rất lớn khi Stealth bị khuất phục. Nó cung cấp ánh sáng Aurora RGB trên cạnh trước. Nó dựa vào làm mát Tấm kim loại lỏng thay đổi theo pha để cải thiện hiệu suất và cung cấp màn hình 4K tùy chọn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần chọn phiên bản Core i9 để có tùy chọn làm mát Thay đổi theo pha. Tất nhiên, trong khi thiết kế bên ngoài khác nhau, Raider và Stealth có cùng nội thất bên trong, bao gồm 32GB RAM và lên đến 1TB dung lượng lưu trữ trên bo mạch. Cấu hình cơ sở sẽ bắt đầu từ $1, 599.

Chúng tôi không có quá nhiều thông tin về Vector GP76 mới của MSI, mặc dù nó được sinh ra từ sự kết hợp giữa chơi game, kỹ thuật và máy tính khoa học. Nó được đóng gói với các cổng ở cả hai bên và bảng điều khiển phía sau, và nó phù hợp với các sản phẩm hàng đầu với một số thiết bị bên trong cao cấp. Bạn có thể sử dụng bộ vi xử lý Core i7 thế hệ thứ 12 của Intel, GeForce RTX 3080 và bộ nhớ kênh đôi lên đến 64GB. Giống như nhiều máy tính xách tay MSI phổ biến nhất, Vector sử dụng Cooler Boost 5 để giữ nhiệt độ thấp.

Chúng tôi biết rằng nó sẽ có giá $1, 899 cho kiểu cơ sở khi Vector GP76 ra mắt.

MSI Crosshair 15

Ryan Haines / Android Authority

Lần ra mắt mới nhất của MSI thuộc dòng Crosshair GL và đây là sự hợp tác giữa gã khổng lồ chơi game và Ubisoft. Thiết kế kết hợp các yếu tố khoa học viễn tưởng và lấy cảm hứng từ sự căng thẳng của lối chơi. Dòng Crosshair GL của MSI trang bị bộ vi xử lý Intel Core i9 với Cooler Boost 5 công nghệ và có hai kích thước – 15 và 17 inch. Tuy nhiên, mô hình 15 inch cũng có phiên bản Rainbow Six Extraction giới hạn với các phụ kiện độc quyền và bản sao của Rainbow Six Extraction.

Trong khi một số máy tính xách tay chơi game kêu nhỏ các phím mũi tên như một suy nghĩ muộn màng, dòng Crosshair GL có các nút kích thước đầy đủ. Các phím cũng di chuyển đầy đủ 1.7mm cho trải nghiệm nhạy và nhạy. Bên trong, các tùy chọn được giới hạn một chút, với GeForce RTX 3070 Ti là tùy chọn đồ họa hàng đầu. Tất nhiên, bạn vẫn có thể ghép nối Intel Core i9-12900H và tối đa 32 GB RAM.

Dòng Crosshair GL sẽ bắt đầu từ $1, 599 và đạt tới $2, 499 khi ra mắt.

Máy tính xách tay MSI cho sự sáng tạo và năng suất

Ryan Haines / Android Authority

Về khía cạnh sáng tạo, Creator Z17 mới của MSI là máy tính xách tay 17 inch đầu tiên hỗ trợ cảm ứng bút và đi kèm với màn hình 16:10 và viền mỏng xung quanh. Thiết kế được lấy cảm hứng từ Golden Spiral và bao gồm tất cả các cổng bạn cần cho các hoạt động sáng tạo của mình – từ Thunderbolt 4 sang HDMI và thậm chí là đầu đọc thẻ SD.

Creator Z16P mới cũng hỗ trợ cảm ứng bút và hệ thống làm mát buồng hơi. MSI tuyên bố thiết lập mới cung cấp thêm 20% sức mạnh làm mát so với máy tính xách tay Intel thế hệ thứ 12 không có tản nhiệt hơi. Không có nhiều cấu hình để phân loại, vì bạn chỉ có thể chọn giữa Core i7 12700H và Core i9 12900H với tiêu chuẩn GeForce RTX 3080 Ti trên hầu hết các kiểu máy. Sự khác biệt đáng kể nhất giữa Z16P và Z17 là kích thước màn hình – 16 inch so với 17 inch.

Tìm hiểu thêm: Máy tính xách tay tốt nhất để chỉnh sửa video và thiết kế đồ họa

Cuối cùng, MSI Creator M16 đóng vai trò là cách thân thiện với ngân sách để thử sức sáng tạo nội dung của bạn. Nó bắt đầu với giá dưới $1, 600 và cung cấp bộ xử lý Intel Core i7 12700H tích hợp sẵn GeForce RTX 3050 Ti của Nvidia. Bạn cũng sẽ nhận được ít RAM và dung lượng lưu trữ hơn, nhưng giá cả dễ tiếp cận hơn nhiều so với Creator Z-series.

Creator Z17 sẽ có giá khởi điểm là $3, 249, trong khi Z16P sẽ khởi chạy từ $2, 999.

Bình luận