Mục tiêu của Google là kích hoạt thời kỳ phục hưng với ứng dụng tin nhắn thoại mới

Newyork: Hai cựu nhân viên của Google đang hy vọng một ứng dụng điện thoại mới sáng tạo sẽ kích hoạt sự phục hưng của một phương thức giao tiếp ngày càng không hợp thời của con người: nói chuyện.

Là đứa con tinh thần của những cựu binh Google Thomas Gayno và Jeff Baxter, Cord nhằm mục đích đưa người dùng điện thoại thông minh quay trở lại chức năng cốt lõi của thiết bị của họ – giao tiếp bằng giọng nói.

Ứng dụng này, có sẵn trên AppleKho ứng dụng của từ tháng 9 và sắp được tung ra cho Android, cho phép người dùng ghi và truyền tải các tin nhắn thoại ngắn không quá 12 giây.

Tin nhắn thoại có thể được gửi đến một hoặc nhiều người cùng lúc, chỉ với một lần nhấn.

Không cần văn bản hoặc số để truyền. Người dùng chỉ cần chạm vào mặt của một số liên lạc hiển thị được đặt trong một vòng tròn, nhấn một lần để nghe tin nhắn hoặc để trả lời.

Gayno nói với AFP: “Trong thập kỷ qua, mọi người ngày càng ít nói với nhau hơn.

“Họ ngày càng giao tiếp bằng văn bản – bằng SMS, email hoặc tin nhắn tức thì. Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề đó và khiến mọi người nói chuyện với nhau một lần nữa.”

Đến tháng 6, Dự án Cord đã huy động được $1.8 triệu tài trợ, với một số nhà đầu tư thành công của họ bao gồm Google Ventures, Kenneth Lerer, người đồng sáng lập Huffington Post, và cựu chiến binh Google David Hirsch.

Baxter cho biết khả năng âm thanh trên các nền tảng nhắn tin tức thời hiện có thường không được phục vụ tốt, vì chúng rất khó duyệt.

Phục hưng âm thanh

Ông nói: “Chúng ta ngày càng quen với việc nói chuyện với các thiết bị của mình để làm cho chúng hoạt động. “Có vẻ như có một cơ hội lớn ở đây để nói chuyện với các thiết bị của chúng tôi để thực sự chỉ nói chuyện với nhau.

“Cách đơn giản nhất là gì, nếu cả hai chúng tôi đều đeo đồng hồ và không mang theo điện thoại với bàn phím lớn của chúng? Cách dễ nhất để chúng tôi giao tiếp thực sự là âm thanh, vì vậy chúng tôi cũng hướng tới tương lai đó.”

Sự phục hưng của âm thanh được phản ánh bởi ngày càng nhiều công ty khởi nghiệp tương tự như Voxer, ChitChat và Sobo. Những khẩu súng lớn của Thung lũng Silicon cũng đang được chú ý.

Rich Miner, đối tác chung của Google Ventures và là nhà đầu tư Cord, nói với AFP qua email: “Thường xuyên hơn không, một tin nhắn thoại đơn giản kéo dài 10-15 giây có thể truyền tải ý kiến, giọng điệu và cảm xúc nhanh hơn và hiệu quả hơn bất kỳ phương thức giao tiếp nào khác.

“Tôi tin rằng giọng nói là một trong những tính năng bị bỏ quên nhiều nhất trên smartphones – xét cho cùng thì chúng cũng là điện thoại.

“Người tiêu dùng thích sử dụng giọng nói của họ trên điện thoại. Và, giống như có email để liên lạc bằng văn bản nặng, mọi người vẫn thích nhắn tin và trò chuyện cho các tin nhắn văn bản nhẹ. Tôi tin rằng giọng nói cũng vậy.”

Tăng trưởng Châu Á

Một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Không dây (CTIA), một nhóm thương mại của các nhà khai thác di động Hoa Kỳ, báo cáo rằng lượng cuộc gọi đã tăng gần 14% trong năm 2013, mặc dù sự gia tăng này được giải thích một phần là do việc loại bỏ dần các điện thoại cố định truyền thống.

Gayno tin rằng xu hướng nhắn tin bằng giọng nói sẽ bùng nổ ở châu Á, nơi các ký tự khiến việc sử dụng bàn phím điện thoại trở nên khó khăn. Gayno nói: “Tin nhắn thoại sẽ phát triển rất nhanh.

Nhà đầu tư dây David Hirsch tin rằng giọng nói sẽ ngày càng thay thế bàn phím như một phương thức giao tiếp chính.

“Khi nhiều thiết bị trực tuyến hơn, hầu hết sẽ không có bàn phím để giao tiếp và thay vào đó giọng nói sẽ cần hoạt động như một hệ điều hành”, Hirsch nói.

“Nhiều sản phẩm đã xuất hiện trực tuyến (như Nest, đồng hồ thông minh, Glass và xe hơi như Tesla) không có bàn phím dễ sử dụng và thay vào đó giọng nói có thể hoạt động như một hệ điều hành.”

Liệu Cord có thể phát triển hay không trong một thị trường bao gồm AppleiMessage của (iOS 8) tùy chọn giọng nói hoặc các dịch vụ tương tự trên WhatsApp và Facebook, là một câu hỏi mở, theo các nhà phân tích.

“Giọng nói chắc chắn không chết và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc điều khiển các thiết bị mới, từ smartphones Thomas Husson, một nhà phân tích của Forrester Research cho biết.

“Tuy nhiên, tôi nghi ngờ rằng một dịch vụ chỉ dựa trên lời hứa về dịch vụ thoại có thể mở rộng quy mô – nó sẽ phải được nhúng vào các tính năng khác theo cách mở để điều khiển các thiết bị mới.”

Roger Kay của Endpoint Technologies Associates tin rằng luôn có phạm vi cho một sản phẩm thích hợp được thực hiện tốt.

“Nếu bạn làm điều gì đó thực sự tốt và mọi người thấy nó hữu ích, thì sẽ có chỗ cho nó,” Kay nói.

. .