Mueller của Google làm rõ thuật toán bố cục trang

John Mueller của Google đã làm rõ trong một tweet rằng thuật toán bố cục trang của Google thường không đề cập đến số lượng quảng cáo. Đây là một lời giải thích chi tiết hơn giúp cải thiện tám năm tư vấn SEO về thuật toán bố cục trang là gì.

Thuật toán bố cục trang

Cộng đồng SEO đã giải thích chính xác Thuật toán bố cục trang là xử phạt các trang web có quá nhiều quảng cáo ở nửa trên của trang. Đó là trọng tâm của Google.

Thông báo thuật toán bố cục trang tháng 1 năm 2012 của Google đã đọc:

"Thay vì cuộn trang qua một loạt quảng cáo, người dùng muốn xem nội dung ngay lập tức.

Nếu bạn nhấp vào một trang web và một phần của trang web bạn thấy đầu tiên sẽ không có nhiều nội dung hiển thị ở nửa trên của trang hoặc bạn dành một phần lớn không gian màn hình ban đầu của trang web cho quảng cáo, điều đó không thực sự Trải nghiệm người dùng tốt. Những trang như vậy có thể không được xếp hạng cao trong tương lai. "

Tuyên bố đó nhấn mạnh các thông báo và được đi trước bởi:

"… chúng tôi đã nghe những lời phàn nàn từ người dùng rằng nếu họ nhấp vào kết quả và rất khó tìm thấy nội dung thực tế, họ không hài lòng với trải nghiệm này."

Lượng quảng cáo bình thường là ổn

Ngay lập tức sau đó, Google nhận ra rằng việc hiển thị quảng cáo ở nửa trên của trang là điều có thể chấp nhận được.

"Chúng tôi hiểu rằng việc đặt quảng cáo ở nửa trên của trang là khá phổ biến đối với nhiều trang web; những quảng cáo này thường hoạt động tốt và giúp nhà xuất bản kiếm tiền từ nội dung trực tuyến.

Thay đổi thuật toán này không ảnh hưởng đến các trang web đặt quảng cáo ở nửa trên của trang ở mức độ bình thường, nhưng ảnh hưởng đến các trang web đi xa hơn để tải đầu trang với quảng cáo ở mức độ quá mức hoặc gây khó khăn tìm nội dung gốc thực tế trên trang. "

Tuyên bố đó không cung cấp một số lượng quảng cáo cụ thể có thể gây ra sự cố thuật toán. Nó chỉ đơn giản nói rằng "loại bình thường" của quảng cáo ở nửa trên của trang là ổn.

Có thể có một số người cần định nghĩa "bình thường" được liệt kê cho họ.

Nhưng tôi nghĩ hầu hết mọi người có thể khám phá sự khác biệt giữa những gì bình thường và những gì quá mức.

Báo cáo thời tiết nhỏ: cập nhật từ http://t.co/kcDiRUjc sẽ được phát hành ngày hôm nay. ~ 0.7% yêu cầu tiếng Anh bị ảnh hưởng đáng kể.

– Matt Cutts (@mattcutts) 9 Tháng 10 năm 2012

Hiển thị nội dung trên màn hình đầu tiên

Tweet của John Mueller đã được thực hiện để trả lời câu hỏi về số lượng quảng cáo thực tế được chấp nhận ở nửa trên của trang.

John Mueller đã tweet phản hồi của mình:

Bạn có muốn nói điều này: https://t.co/vGRABCojlI? Nói chung, không phải là về số lượng quảng cáo, mà là về cách người dùng có thể tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm (những gì đã được "hứa" trong tìm kiếm) khi họ truy cập một trang.

– 🍌 John (@JohnMu) ngày 12 tháng 3 năm 2020

Câu trả lời của Mueller thêm một sắc thái bổ sung cho sự hiểu biết của chúng tôi về thuật toán bố cục trang. Theo John, thuật toán bố cục trang của Google nói chung ít về số lượng quảng cáo và nhiều hơn về mức độ khó tìm thấy nội dung mà người dùng mong đợi để xem.

"Nhìn chung, đó không phải là về số lượng quảng cáo, mà là về cách người dùng có thể tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm (những gì đã được" hứa "trong tìm kiếm) khi họ truy cập một trang."

Điều mà Mueller dường như đang nói là thuật toán không nhất thiết phải đếm số lượng quảng cáo, mà là phân tích mức độ khó để tìm thấy nội dung mà người dùng mong đợi nhìn thấy.

Cách giải thích thuật toán bố cục trang này hoàn toàn phù hợp với mục tiêu thông báo ban đầu của Google về thuật toán này, đặc biệt khi giải thích:

"… chúng tôi đã nghe những lời phàn nàn từ người dùng rằng nếu họ nhấp vào kết quả và rất khó tìm thấy nội dung thực tế, họ không hài lòng với trải nghiệm này."

Trong tương lai, có lẽ cách tốt nhất là tập trung ít hơn vào số lượng quảng cáo ở đầu trang web và nhiều hơn về việc người dùng dễ dàng truy cập nội dung như thế nào.

Google có khó hiểu và mơ hồ không?

Tôi chắc chắn sẽ có một số người tiếp tục nói rằng lời khuyên của thuật toán bố cục trang là khó hiểu và mơ hồ. Có nhiều người muốn tuyên bố trực tiếp rằng X lượng quảng cáo chiếm X phần trăm không gian pixel là dòng không nên vượt qua.

Không có gì mơ hồ về lời khuyên không cản trở tìm kiếm nội dung. Ý kiến ​​của tôi là nếu một người tin rằng họ mơ hồ, thì có lẽ tiếp thị tìm kiếm không phù hợp với người đó.

SEO hiếm khi đen trắng

Cộng đồng SEO thích thêm số cứng vào thuật toán. Do đó, họ khuyến nghị các chiến lược dựa trên tỷ lệ phần trăm như tỷ lệ phần trăm văn bản neo tương đương với phân phối backlink "tự nhiên" hoặc tỷ lệ phần trăm từ khóa trên trang web để tránh tối ưu hóa quá mức.

Vấn đề là những gì không tự nhiên trong một ngành là hoàn toàn tự nhiên trong một ngành khác. Trong mọi trường hợp, tỷ lệ phần trăm và số hầu như luôn luôn đoán hoặc dựa trên các nghiên cứu tương quan, về bản chất, không đáng tin cậy.

Thông thường, SEO là về việc lấy tất cả thông tin có sẵn mà bạn có và đưa ra dự đoán tốt nhất của bạn.

Nhiều như chúng tôi cố gắng tạo ra các thực tiễn tốt nhất, phải nhận ra rằng có rất nhiều màu xám giữa đen và trắng hơn chúng tôi biết từ các thuật toán của Google. Và điều đó không sao vì hầu hết mọi thứ trong cuộc sống đều như vậy.

Báo giá:
Thông báo thuật toán bố cục trang Google