Mueller nói không tập trung vào những gì Google nghĩ …

Trong Hangout dành cho Google Webmaster, có người đã hỏi John Mueller nội dung chất lượng cho Google là gì. Mueller về cơ bản nói rằng các nhà xuất bản biết "chất lượng" nào tốt hơn Google. Mueller sau đó đã chia sẻ những gì nhà xuất bản nên tập trung vào.

Nội dung chất lượng cho Google là gì?

Để đặt câu hỏi này trong bối cảnh, một vài năm trước, cộng đồng SEO đã liên tục công bố những gì họ gọi là Cập nhật chất lượng mỗi tháng. Tháng này qua tháng khác họ nói rằng một bản cập nhật đã xảy ra và đó là về chất lượng.

Google phủ nhận rằng những cập nhật đó là cập nhật thực tế. Nhưng ý tưởng rằng "chất lượng" có thể là một yếu tố xếp hạng quan trọng vẫn tồn tại.

Ngay cả sau khi Google giới thiệu BERT, Kết hợp thần kinh, RankBrain và các tiến bộ khác trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên vào kết quả tìm kiếm, các nhà xuất bản vẫn nghĩ về mặt tạo ra, cơ quan thẩm quyền đã được điều tra. Thẩm quyền là về sự chính xác và sự thật khách quan. Một trang web có được các liên kết và các dấu hiệu khẳng định khác có thể được cho là có thẩm quyền.

Một khái niệm như chất lượng là trừu tượng và chủ quan. Tìm kiếm, theo tôi, không phải là cung cấp câu trả lời chủ quan, mà là cung cấp câu trả lời hữu ích, chính xác về mặt giải quyết câu hỏi hoặc cần nằm dưới truy vấn tìm kiếm, còn được gọi là mục đích tìm kiếm.

Liên quan: Cách tạo nội dung chất lượng cao

Mueller tiếp tục:

"Vì vậy, đó là điều tôi sẽ không lo lắng quá nhiều về những gì Google nghĩ về nội dung chất lượng. Nhưng thay vào đó, bạn phải chứng minh rằng bạn thực sự có một cái gì đó độc đáo, hấp dẫn và chất lượng cao."

Mueller dường như đang nói ngừng tập trung vào những gì Google có thể nghĩ về mặt thuật toán là chất lượng cao và bắt đầu tập trung vào những gì người dùng sẽ phản hồi với chất lượng cao.

Tuyên bố tiếp theo của nó khuyến khích các nhà xuất bản tập trung vào cách người dùng có thể phản hồi và điều đó nghe có vẻ "toàn diện" và mới và không thể hành động. Nhưng nó không phải là.

Đây là tuyên bố tiếp theo của Mueller:

"Vì vậy, thay vì cố gắng làm cho các thuật toán của Google hoạt động trở lại, tôi khuyên bạn nên cố gắng tìm hiểu xem người dùng của bạn thực sự nghĩ gì và làm những việc như nghiên cứu người dùng, mời một nhóm người đến văn phòng của bạn hoặc hầu như chỉ cho họ một cái gì đó mới đang cung cấp trên trang web của họ và hỏi những câu hỏi thực sự khó khăn, đôi khi câu trả lời có thể là chúng tôi không thích trang web của bạn hoặc trang web của bạn làm chúng tôi bối rối hoặc chúng tôi không thích màu logo của họ hoặc đại loại như thế.

Nhưng những loại bình luận này rất quan trọng và nhiều lần chúng là những điều mà bạn có thể không đồng ý, nhưng nếu tất cả người dùng của bạn nói điều này, thì có lẽ đó là điều mà bạn cũng nên xem xét. "

Theo tôi và kinh nghiệm của tôi, những gì Mueller mô tả là một cách tiếp cận thực tế để phân loại. Ý tôi là khi mọi người nói về việc làm hài lòng người dùng, điều họ thực sự đang nói đến là cung cấp câu trả lời có liên quan hoặc kinh nghiệm có liên quan hoặc tiện ích liên quan.

  • Phản ứng có liên quan
  • Kinh nghiệm có liên quan
  • Lợi nhuận liên quan (lợi nhuận)

Sau đó, để nghiêng về những khái niệm liên quan, có những cân nhắc như dễ sử dụng và hấp dẫn.

Hấp dẫn là một vấn đề liên quan

Theo tôi, sự hấp dẫn là nhiều hơn về sự hấp dẫn và ít về sự thanh lịch. Sự hấp dẫn, khi được xem xét về mặt hấp dẫn, thực sự là về sự phù hợp.

Ví dụ, một trang web về cách buộc ruồi câu cá có thể hoạt động tốt nhất nếu có vẻ như nó được mã hóa bằng tay bởi một đứa trẻ mười hai tuổi. Điều đó sẽ cộng hưởng với những người tập trung vào thông tin chứ không phải trang web trông đẹp như thế nào. Sự hấp dẫn phải làm với sự liên quan. Vì vậy, khi thiết kế một trang web, cần xem xét cách người dùng cảm nhận về trang web trông như thế nào và nó liên quan đến họ như thế nào (mức độ liên quan).

Tầm quan trọng của việc liên quan đến người dùng

Cuối cùng, Mueller đã chia sẻ cách Google tập trung vào việc có liên quan đến người dùng:

Ở đây, ông đề cập đến việc có liên quan:

Đây là một cái gì đó chúng tôi làm tất cả các thời gian quá. Chúng tôi luôn kiểm tra kết quả tìm kiếm để xem làm thế nào chúng tôi có thể đảm bảo rằng chúng tôi tiếp tục cung cấp kết quả có liên quan, ngay cả khi nhu cầu và mong đợi của người dùng tiếp tục thay đổi theo thời gian. "

Bây giờ Mueller mô tả tầm quan trọng của cách người dùng trải nghiệm Google:

"Chúng tôi cũng thực hiện nghiên cứu người dùng trong bảng điều khiển tìm kiếm nơi chúng tôi thử nghiệm các tính năng mới và thử xem người dùng bị nhầm lẫn bởi các tính năng mới này như thế nào hoặc làm thế nào họ có thể làm việc tốt nhất với các tính năng mới này."

Cuối cùng, nó nhấn mạnh tính hữu ích của việc giải quyết vấn đề phân loại giống như cách Google giải quyết vấn đề phân loại.

"Đây là những điều bạn nên luôn luôn làm và tập trung vào người dùng của mình thay vì các thuật toán của Google có thể đang cố gắng tìm ra nội dung chất lượng cao là gì.

Một trong những lý do khác khiến bạn không nên tập trung vào cách thuật toán Google nhận ra điều này là thuật toán Google cũng sẽ tiếp tục phát triển và tập trung vào người dùng và xem họ cần gì.

Và nếu bạn chỉ tập trung vào các thuật toán của Google, bạn luôn chậm một bước.

Vì vậy, hãy cố gắng tập trung vào người dùng của bạn và tìm hiểu nhu cầu của họ là gì và bạn có thể làm gì để cung cấp thứ gì đó thực sự độc đáo, hấp dẫn và khác biệt với mọi người trong khu vực nơi bạn đang hoạt động. "

Liên quan: Ba trụ cột của SEO: thẩm quyền, sự phù hợp và niềm tin

Sự liên quan so với chất lượng

Một vấn đề phổ biến tôi gặp phải khi thực hiện kiểm toán trang web là nhà xuất bản tập trung quá nhiều vào sự xuất sắc của nội dung và không đủ liên quan đến người dùng mà họ đang cố gắng tiếp cận.

Chất lượng nội dung được xác định trong bối cảnh toàn diện. Vì vậy, họ viết các trang web của 5, 000 từ.

Trong khi đó, các đối thủ của họ đang vượt trội họ với các trang có nội dung ngắn hơn đáng kể.

Tại sao vậy Đó là câu trả lời tôi cung cấp và nó luôn khác nhau, nhưng nó chủ yếu tập trung vào sự liên quan.

Đây là những gì tôi muốn nói khi tôi nói rằng câu trả lời của Mueller nghe có vẻ mới, nhưng thực sự có một số kết luận thực dụng và có thể hành động.

Xem hangout Google tại đây: