Mulan sẽ trở thành trò chơi hành động trực tiếp đầu tiên của Disney không phù hợp với trẻ nhỏ

Trong vài năm qua, Disney đã chuyển thể / làm lại các bộ phim hoạt hình kinh điển của họ thành các tính năng sống động. Ở Mỹ, những bộ phim này – Vua sư tử, Aladdin, Dumbo và Người đẹp và quái vật – đều đã được phân loại là PG. Tuy nhiên, đạo diễn Niki Caro xông Hoa Mộc Lan, được cho là tái hiện một cách kỳ cục hơn, có căn cứ hơn của bộ phim hoạt hình năm 1998 đã chính thức nhận được một Xếp hạng PG-13 do các chuỗi bạo lực.

QUẢNG CÁO

Thành thật mà nói, điều này có lẽ sẽ không tạo ra sự khác biệt ở Malaysia. Ở Malaysia, tất cả các phiên bản làm lại trực tiếp của Disney đều đã đạt được xếp hạng P13 trái ngược với xếp hạng U (Universal / Umum – phù hợp với mọi lứa tuổi) nhận được bởi những câu chuyện như The Secret Life of Thú cưng và Câu chuyện đồ chơi 4.

Tuy nhiên, xếp hạng PG-13 mà Mulan nhận được ở Mỹ cho chúng ta biết rằng bộ phim Niki Caro với Liu YiFei đóng vai chính là một bộ phim trưởng thành hơn (như đã hứa) so với các bộ phim hành động trực tiếp khác của Disney mà chúng ta đã xem xa. Đến bây giờ, có lẽ bạn đã biết rằng Mulan sắp tới sẽ không phải là một vở nhạc kịch như đối tác hoạt hình của nó, cũng sẽ không có những nhân vật hỗ trợ động vật hài như Mushu và dế.

Trong khi một số người hâm mộ của bản gốc không hài lòng về những thay đổi này, cá nhân tôi thì ngây ngất. Iveve luôn duy trì rằng các bản làm lại nên cung cấp một cái gì đó khác với bản gốc ngoài việc nâng cấp skin, nếu không thì điểm gì? Mặc dù tôi thấy thú vị trong Vua sư tử, Người đẹp và Quái vật và Aladdin, những bộ phim này đơn giản là không cần tồn tại, phòng vé sang một bên. Họ là tất cả các bản sao của bản gốc không thể nắm bắt được phép thuật của bản gốc.

Bản tóm tắt chính thức của Mulan:

Khi Hoàng đế Trung Quốc ban hành sắc lệnh rằng một người đàn ông mỗi gia đình phải phục vụ trong Quân đội Hoàng gia để bảo vệ đất nước khỏi những kẻ xâm lược phương Bắc, Hua Mulan, con gái lớn của một chiến binh được vinh danh, bước vào để thay thế người cha ốm yếu của cô. Hóa thân thành một người đàn ông, Hua Jun, cô được thử nghiệm từng bước và phải khai thác sức mạnh bên trong của mình và nắm lấy tiềm năng thực sự của mình. Đó là một cuộc hành trình sử thi sẽ biến cô thành một chiến binh được vinh danh và mang lại cho cô sự tôn trọng của một quốc gia biết ơn và một người cha tự hào.

Mulan sẽ được phát hành tại các rạp chiếu phim Malaysia vào ngày 26 tháng 3 năm 2020.

Những bài viết liên quan

Back to top button