Mười lý do để bẻ khóa 2020

Mười lý do để bẻ khóa 2020 1

Đây là một ngày cuối tuần tuyệt vời cho cộng đồng jailbreak, đặc biệt là bây giờ hai công cụ bẻ khóa phổ biến nhất – checkra1n và uns0ver – đã nhận được hỗ trợ cho iOS / iPadOS 13 mới nhất và tốt nhất của Apple.5 phần sụn. Nhưng một câu hỏi mà chúng tôi thường được hỏi bởi cả những người bẻ khóa mới và cựu chiến binh đều đi như thế này: “Tại sao tôi nên jailbreak 2020?

Trong tất cả các công bằng đó là một câu hỏi hợp lệ. Tâm trí tôi phát điên với những câu trả lời vô tận bởi vì tôi đã làm điều này quá lâu, nhưng nếu bạn là người mới trong cộng đồng hoặc đã từng bẻ khóa trước đó và đã nghỉ ngơi sau khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ vài năm trước, thì tôi sẽ hoàn toàn hiểu tại sao bạn có thể hỏi câu hỏi này ngay bây giờ Trong bài đăng này, tôi sẽ thảo luận về ít nhất mười lý do tại sao tôi nghĩ jailbreak vẫn có liên quan ngay cả trong năm 2020.

Spielet

Đầu tiên và quan trọng nhất, tôi sẽ giải quyết phía bên kia – người tuyên bố rằng jailbreaking đã chết và không đáng.

Vâng, iOS 13 bao gồm nhiều tính năng khiến việc bẻ khóa dường như là một di tích cũ của quá khứ. Xét cho cùng, các tính năng mới quan trọng như chế độ tối ban đầu và giới thiệu trình quản lý tải xuống vào trình duyệt và trình duyệt tệp tích hợp là bắt buộc. Trên hết, các nhà khai thác di động đang trở nên mượt mà hơn với các gói dữ liệu điểm nóng cá nhân của họ, điều này làm giảm nhu cầu liên kết các chỉnh sửa từng là cơ chế lái xe chính cho nhà tù ngày nay.

Nhưng đó chưa phải là kết thúc, hãy kể toàn bộ câu chuyện bẻ khóa. Vẫn còn vô số lợi ích khi thưởng thức jailbreak iOS 13. Là một người đánh giá tinh chỉnh jailbreak khiêm tốn, tôi chứng kiến ​​một số ví dụ mỗi ngày khiến tôi phấn khích về việc có một chiếc iPhone bị lật và tôi sẽ đề cập đến một vài trong số chúng trong đoạn này .

Tại sao jailbreak 2020

Bất chấp tất cả những thay đổi duyên dáng Apple được cung cấp trong bản cập nhật iOS 13 khổng lồ vào mùa thu năm ngoái, vẫn còn nhiều cách để cải thiện và đó là nơi các tinh chỉnh jailbreak ra đời. Dưới đây tôi cố gắng giải quyết những gì tôi nghĩ là một số ví dụ quan trọng nhất:

Tìm kiếm trên web tốt hơn

Safari là một trong những trình duyệt tốt nhất bạn có thể sử dụng trên iPhone và ngay cả các trình duyệt bên thứ ba từ App Store cũng chỉ là các trình duyệt Safari được bọc trong một giao diện khác với các tính năng bổ sung và có lẽ thích hợp.

Tuy nhiên, một nhược điểm quan trọng của Safari trên iPhone là dường như chỉ bằng một nửa so với Safari trên iPad và với các tinh chỉnh bẻ khóa, bạn có thể kích hoạt các tính năng duyệt web của iPad trên iPhone, như duyệt theo tab, favicon theo tab và hơn thế nữa. Những sinh vật này sẽ làm cho trải nghiệm tốt hơn rất nhiều.

Mười lý do để bẻ khóa 2020 2

Thông tin thêm có thể được tìm thấy trong các chỉnh sửa được phát hành gần đây:

Các cuộc gọi điện thoại ít xâm nhập

Một điều Apple Tiếp tục không cải thiện là giao diện cuộc gọi đến của iPhone, vì một cuộc gọi đến thực sự spam toàn bộ màn hình iPhone của bạn với giao diện nơi bạn chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi điện thoại. Khi bạn đang ở giữa một cái gì đó và không muốn thô lỗ, điều này có thể rất nghiêm trọng.

Sau khi bẻ khóa, bạn có thể tận dụng các tiện ích mở rộng để tận hưởng giao diện cuộc gọi kiểu biểu ngữ đến. Những điều chỉnh này cho phép bạn tiếp tục sử dụng điện thoại của mình ngay cả khi bạn đang nhận được một cuộc gọi và đó là điều tôi nghĩ Apple cần nghiêm túc xem xét việc thêm iOS / iPadOS gốc.

Mười lý do để bẻ khóa 2020 3

Thông tin thêm có thể được tìm thấy trong các chỉnh sửa được phát hành gần đây:

Mac lấy cảm hứng từ vị trí khách

Khi bạn muốn bàn giao iPhone của mình cho ai đó để thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc để truy cập hạn chế vào các ứng dụng, về cơ bản, bạn cung cấp cho họ các ứng dụng và quyền riêng tư cá nhân của bạn. Không giống như macOS, iOS / iPadOS không bao gồm môi trường chế độ khách hạn chế có thể tách dữ liệu của bạn khỏi người dùng khác.

Khi bạn đã cung cấp iPhone hoặc iPad, bạn có thể sử dụng các tinh chỉnh để có chế độ khách lấy cảm hứng từ macOS và như bạn mong đợi, bạn có thể định cấu hình các hạn chế để ngăn người dùng khác rình mò thông tin cá nhân của bạn trong khi vẫn cung cấp cho họ chức năng đòi hỏi.

Mười lý do để bẻ khóa 2020 4

Để biết thêm thông tin, hãy xem chỉnh sửa được phát hành gần đây:

Cải thiện chống trộm

iPhone về cơ bản là những ngày dễ dàng có giá cả phải chăng trong túi của bạn, khiến chúng trở thành mục tiêu lý tưởng cho những tên trộm có tuổi thọ thấp. Apple Activation Lock đi một chặng đường dài để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi bị kẻ trộm xóa và sử dụng lại, nhưng bạn có bao giờ ước mình thực sự có thể bắt kẻ trộm chịu trách nhiệm không?

Với các điều chỉnh bẻ khóa, bạn có thể hạn chế hành vi trộm cắp iPhone một cách hiệu quả bằng cách nhận thông báo và hình ảnh GPS được chụp bằng camera của thiết bị cầm tay khi bị đánh cắp qua email hoặc nhắn tin trực tiếp vào tài khoản của bạn. Thông tin này có thể hữu ích khi liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật để được hỗ trợ.

Mười lý do để bẻ khóa 2020 5

Thông tin thêm có thể được tìm thấy trong các chỉnh sửa được phát hành gần đây:

Một trình duyệt tập tin thích hợp

AppleỨng dụng Tệp rất tuyệt vời để chuyển các tệp năng suất giữa các thiết bị Mac và iOS / iPadOS của bạn hoặc thậm chí để lưu trữ phương tiện trong iCloud, nhưng nó không mạnh mẽ như các trình duyệt tệp như Finder hoặc Windows Trình thám hiểm bạn có thể mong đợi để sử dụng trên máy tính để bàn.

Jailbreak mở ra cánh cửa cho hệ thống tệp gốc của iPhone của bạn và với sự trợ giúp của trình duyệt tệp đầy đủ chính hãng như Filza, bạn có thể xem, thay đổi, thêm hoặc xóa các tệp hệ thống mà bạn chọn. Điều này rõ ràng có thể nguy hiểm, nhưng nếu bạn biết bạn đang làm gì, nó sẽ mở ra cho bạn một thế giới hoàn toàn mới về tùy chỉnh thiết bị cầm tay.

Mười lý do để bẻ khóa 2020 6

Để biết thêm thông tin, xem phần thông tin này:

Vị trí giả mạo

IPhone của bạn có chip GPS tích hợp có thể phát hiện chính xác vị trí hiện tại của bạn cho các ứng dụng như Bản đồ, Thời tiết, v.v., nhưng không có gì bí mật rằng nó có thể được sử dụng để làm sai lệch vị trí hiện tại của bạn và thật không may, đó không phải là thứ gì đó Apple cho phép bạn ra khỏi hộp.

Rất may, bạn có thể sử dụng các tinh chỉnh bẻ khóa để làm sai lệch vị trí của mình, cho phép truy cập thông tin thời tiết từ các nơi khác nhau trên thế giới và thậm chí có thể có lợi cho các trò chơi dựa trên trang web yêu thích của bạn (tất nhiên là nó không vi phạm các điều khoản dịch vụ).

Mười lý do để bẻ khóa 2020 7

Để biết thêm thông tin, hãy xem chỉnh sửa được phát hành gần đây:

Cổng tính năng iPad cho iPhone

Như Apple làm việc chăm chỉ hơn để biến iPad thành một “sự thay thế di động” khả thi hơn trong một số trường hợp nhất định, điều này cũng có nghĩa là iPadOS có các tính năng sức mạnh độc đáo khác biệt với iOS, như trạm nối nâng cao, giao diện đa nhiệm tốt hơn và phát lại video bằng hình ảnh.

Cộng đồng Jailbreak đã phát triển các cách để chuyển các tính năng năng lượng hữu ích này sang iPhone trong những năm gần đây, cho phép bạn tận hưởng các tính năng tương tự mà bạn biết và yêu thích từ máy tính bảng yêu thích của mình trên điện thoại thông minh yêu thích.

Mười lý do để bẻ khóa 2020 8

Thông tin thêm có thể được tìm thấy trong các chỉnh sửa được phát hành gần đây:

Các tính năng mạnh mẽ cho ứng dụng của bên thứ ba

Nó không chỉ Apple làm hạn chế khả năng của người dùng, đôi khi đó là nhà phát triển ứng dụng của bên thứ ba mà bạn sử dụng. Trong nhiều trường hợp, người dùng yêu cầu các tính năng mới trong ứng dụng của bên thứ ba và nhà phát triển không tích hợp chúng.

Chỉ trong năm nay, tôi đã thấy rất nhiều tinh chỉnh jailbreak cung cấp các tính năng yêu cầu cao cho các ứng dụng của bên thứ ba Instagram, WhatsApp, YouTube, và khác. Một trong những phàn nàn lớn nhất của tôi là YouTube Ứng dụng sẽ tiếp tục hiển thị màn hình giật gân màu trắng ngay cả khi bạn bật chế độ tối và có một tinh chỉnh có thể khắc phục.

Mười lý do để bẻ khóa 2020 9

Để biết thêm thông tin, hãy xem chỉnh sửa được phát hành gần đây:

Bảo mật thiết bị thông minh

IPhone và iPad của bạn đã được thiết kế để yêu cầu xác minh mỗi khi bạn truy xuất nó từ chế độ ngủ đông, cho dù đó là qua mật khẩu, Face ID hay Touch ID tùy thuộc rất nhiều vào loại thiết bị bạn đang sử dụng. Nhưng tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng các tính năng bảo mật này là cần thiết ở một số nơi hơn những nơi khác.

Một trong những điều chỉnh jailbreak yêu thích của tôi sẽ vô hiệu hóa xác thực thông minh khi tôi ở một nơi nào đó mà tôi tin tưởng, như ở nhà. Điều này cho phép bạn sử dụng thiết bị của mình với độ trễ thấp hơn trong môi trường rủi ro thấp, nhưng kích hoạt lại xác thực khi bạn rời khỏi vùng an toàn và đi đến một nơi có nhiều người xung quanh hơn.

Mười lý do để bẻ khóa 2020 10

Để biết thêm thông tin, hãy xem chỉnh sửa được phát hành gần đây:

Tùy biến giao diện vô hạn

Và có lẽ lý do lớn nhất để bẻ khóa là để tận hưởng giao diện người dùng được cải thiện. Hầu hết người dùng iPhone và iPad đều hài lòng với giao diện của iOS và cảm giác khác thường, nhưng giai điệu của họ thay đổi nhanh chóng khi họ thấy các khái niệm đẹp cuối cùng có hình thức chỉnh sửa và chủ đề bẻ khóa.

Một số ví dụ tuyệt vời về các tinh chỉnh bẻ khóa trung tâm giao diện tùy chỉnh bao gồm:

Thuế quan

Một cái gì đó chúng tôi cũng muốn đưa vào đoạn này sẽ không áp dụng cho tất cả mọi người, nhưng thay vì sử dụng một số thiết bị được bẻ khóa bằng công cụ bẻ khóa checkra1n dựa trên khai thác bootrom, bạn thực sự có thể sao chép hệ điều hành Android đầy đủ trên iPhone của mình với sự giúp đỡ của Dự án Sand Castle.

Mười lý do để bẻ khóa 2020 11

Điều này được giới hạn cho iPhone 7 và hoặc 7 Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài này, công việc tiếp tục mở rộng nó sang các thiết bị khác bị ảnh hưởng bởi khai thác bootrom của checkm8. Đây thực sự là một bản cài đặt tự nhiên của Android sử dụng phần cứng iPhone của bạn và nó là thứ tuyệt vời nhất mà bạn có thể sử dụng như một mẩu đối thoại để khoe khoang với bạn bè.

Phần kết luận

Mọi người sử dụng thiết bị của họ theo những cách khác nhau và mặc dù chúng tôi không thể khuyên bạn nên bẻ khóa cho mọi người, chúng tôi nghĩ rằng đại đa số mọi người có thể có lợi ích từ những gì nó mang lại cho bảng.

Nếu bạn chưa quen với việc bẻ khóa và đã suy nghĩ về việc tiến lên phía trước, đừng quên đọc đoạn của chúng tôi về cách các công cụ bẻ khóa checkra1n và uns0ver so sánh và đối chiếu trước khi chọn sử dụng công cụ nào. Nếu bạn đã sẵn sàng để nhảy vào, hãy làm theo một trong những hướng dẫn sau để bắt đầu:

Suy nghĩ của bạn về jailbreak 2020 là gì? Bẻ khóa vì lý do nào chúng tôi không đề cập đến trong bài viết này? Thảo luận trong các ý kiến ​​dưới đây.