Mười trò chơi di động đã tạo được dấu ấn trong thập kỷ qua

Sau đó, Hadith được sinh ra smartphones Với iPhone 2007, các trò chơi trên điện thoại di động đã trở thành một phần trong cuộc sống của mọi người, từ trẻ mới biết đi cho đến trẻ sơ sinh. Từ những trò chơi đơn giản như Snake trong thập kỷ trước, đến những trò chơi kết nối xã hội như Candy Crush Saga, trò chơi trên điện thoại di động đã tạo ra một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la và thúc đẩy giấc mơ của các nhà phát triển trên khắp thế giới, mang lại cho họ danh tiếng và vận may. Sự tăng trưởng đã trở thành hiện tượng đủ để các nhà phát triển máy chơi game và máy tính lớn như Activision Blizzard, Electronic Arts, Epic Games và Square Enix đầu tư mạnh vào lĩnh vực này, dẫn đến việc tạo ra các thỏa thuận nhượng quyền điện thoại di động của họ, hoặc trong một số trường hợp đã mua chúng trực tiếp từ các nhà phát triển nhỏ hơn. .

Trong thập kỷ qua, một số trò chơi di động đã tạo được dấu ấn nhận thức tập thể lớn hơn các trò chơi khác và ở đây chúng tôi đã bao gồm phần lớn nhất về lượt tải xuống và doanh thu (với dữ liệu từ App Annie), bất kể mức độ phổ biến chung. Chúng tôi có thể đảm bảo rằng mọi danh hiệu hoặc đặc quyền trong danh sách đều là tên của gia đình và bạn đã nghe nói về chúng bất kể bạn dành bao nhiêu giờ một ngày để chơi game trên điện thoại thông minh.

Dưới đây là 10 trò chơi di động hàng đầu của thập kỷ trước (theo thứ tự tăng dần của ngày xuất bản):

1. Chim tức giận

Angry Birds được phát hành vào năm 2009 và là một trò chơi video giải đố không chính thức được phát triển bởi công ty Rovio Entertainment của Phần Lan. Thật an toàn khi nói rằng trò chơi tạo ra một trong những lợi ích lớn nhất trong lịch sử trò chơi di động, với 18 Angry Birds và 7 Trò chơi thư giãn và hai bộ phim Angry Birds kể từ khi tạo. Với rất nhiều tựa game, có thể hiểu rằng không có trò chơi Angry Birds nào xuất hiện trong danh sách App Annie của những trò chơi được tải xuống nhiều nhất hoặc có lợi nhất trong thập kỷ qua. Trò chơi nhượng quyền có sẵn trên các nền tảng khác nhau, từ điện thoại di động đến máy tính.

2. Ninja trái cây

Fruit Ninja phát hành năm 2010 là một trò chơi giải đố dựa trên kỹ năng được phát triển bởi Halfbrick Games có trụ sở tại Úc, còn được gọi là Jetpack Joyride. Trong Fruit Ninja, người chơi điều khiển một chiếc lá thông qua màn hình cảm ứng của điện thoại thông minh, cắt trái cây rơi xuống và tránh chướng ngại vật. Trò chơi này là trò chơi cao thứ chín được tải xuống thông qua Android và iOS trong thập kỷ qua, theo App Annie. Nó đã được xuất bản trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm truy cập Xbox 360 với hỗ trợ điều khiển chuyển động của camera Kinect, và với sự hỗ trợ của HTC Vive, Oculus Quest và PS VR.

3 – Hoạt động dễ dàng

Temple Run được phát hành vào năm 2011 và là một trò chơi chạy bất tận được phát triển bởi Imangi Studios có trụ sở tại Hoa Kỳ. Bằng cách phổ biến các trò chơi loại chạy vô hạn 3D mà sau này bao gồm tiêu đề Subway Surfers phá kỷ lục, Temple Run đã có bốn trình tự và trình chiếu. Khác – Temple Run 2 Đây là trò chơi App Annie nhiều thứ ba được tải xuống trong thập kỷ qua, thông qua App Store và Google Play. Chương trình đầu tiên là sự hợp tác giữa Imangi Studios và Disney để quảng bá cho bộ phim Brave cuối cùng, và cả hai cũng tham gia vào một chương trình riêng biệt khác cho Oz Đại đế và Mạnh mẽ.

4. Tàu điện ngầm Surfers

Subway Surfers phát hành năm 2012 là một trò chơi chạy vô tận được phát triển bởi các công ty Kiloo và SYBO Games của Đan Mạch. Nó có thể được xem xét trong số những người tiên phong của thể loại này và có sẵn trên nền tảng di động và máy tính để bàn. Subway Surfers có nhiều điểm nổi bật trong tên của nó – chẳng hạn như là trò chơi đầu tiên vượt qua một tỷ lượt tải xuống trên Google Play 2018 và sau đó vượt qua hai tỷ mặt đất trong 6 Tháng từ hiệu suất ban đầu. Đây cũng là trò chơi di động hay nhất từ ​​App Annie khi được tải xuống trong thập kỷ qua, thông qua App Store và Google Play.

5. Kẹo nghiền Saga

Candy Crush Saga được phát hành vào năm 2012 và là một trò chơi ghép gạch được phát triển bởi King Digital Entertainment có trụ sở tại Malta. Activision Blizzard đã được mua vào năm 2016 với số tiền rất lớn 5.9 Billion Dollar và King chuyên về các trò chơi kết nối xã hội cho phép người chơi kết nối với mạng xã hội của họ (phổ biến nhất, Facebook), Chia sẻ tiến trình của họ với bạn bè và do đó cạnh tranh với họ hoặc mời họ chơi. Candy Crush Saga có nhiều nền tảng, đó là một con số 2 Trong danh sách App Annie của các trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất trong thập kỷ qua và con số 3 Khi nói đến chi tiêu của người tiêu dùng.

6. Cuộc chiên giưa cac bộ tộc

Clash of Clans phát hành năm 2012 là một trò chơi chiến lược di động được thiết kế bởi nhà phát triển Phần Lan Supercell, còn được gọi là Brawl Stars, Clash Royale và Hay Day. Người chơi Clash of Clan là những người quản lý làng của chính họ, những người xây dựng chúng trong một thế giới đang diễn ra. Trò chơi đã giữ vị trí là trò chơi chiến thắng cao nhất trong cả App Store và Google Play trong nhiều năm, và thật thú vị, bạn chưa thấy một cổng nào cho các nền tảng khác. Đó là ứng dụng Annie số trò chơi 5 Khi nói đến tải xuống trong thập kỷ qua, cho dù đó là đặt cược tốt nhất.

7. thi leo núi

Hill Climb Racing, ra mắt năm 2012, là một trò chơi video đua xe dựa trên vật lý được phát triển bởi Fingerersoft ở Phần Lan. Có sẵn cho Android, iOS và Windowscác đơn vị Windows Phone, trò chơi đơn giản mang tính giả dối bị chỉ trích bởi đồ họa nhợt nhạt, nhưng nổi tiếng về cơ chế. Người chơi lái xe qua địa hình ngày càng khó khăn trong khi thu thập tiền xu và theo dõi đồng hồ đo nhiên liệu của họ. Hill Climb Racing được xếp hạng 7 Trong các trò chơi App Annie được tải xuống nhiều nhất trong thập kỷ qua trên Android và iOS. Hill Climb Racing đã được phát hành 2 Năm 2016 đối với thiết bị Android và iOS, anh cũng đã làm như vậy Windows ngày 10

8. Nói chuyện Tom

My Talking Tom được ra mắt vào năm 2013 và là một ứng dụng thú cưng ảo được phát triển bởi Outfit7 có trụ sở tại Slovenia. Trò chơi trẻ em là một phần của nhiều ứng dụng Talking Tom and Friends, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2010 dưới dạng Talking Tom Cat. Ứng dụng này cũng sản xuất một loạt web và thậm chí là một loạt TV. Người chơi Talking Tom phải nhân giống và nuôi một con mèo tên Tom. Một điểm thu hút khác đối với trẻ em là những từ mà micro nói có thể được Tom lặp lại trong một âm thanh tổng hợp. Nó đứng thứ tư trong số các trò chơi được tải xuống nhiều nhất trong thập kỷ qua bởi App Annie.

9. Pokémon Đi

Phát hành năm 2016 là Pokemon Đi một thực tế tăng cường (AR) và trò chơi di động dựa trên vị trí được tạo bởi Niantic có trụ sở tại Hoa Kỳ. Niantic Labs, một công ty khởi nghiệp nội bộ trong Google, đã từng là công ty lần đầu tiên chú ý đến Ingress, một trò chơi dựa trên trang web khác. TRONG Pokemon Đi, người chơi phải tìm, chụp và huấn luyện ảo Pokemon chúng sanh trong thế giới thực. Cô đã đạt được danh tiếng trên toàn thế giới dựa trên cô ấy Pokemonngười hâm mộ và lối chơi sáng tạo, phá vỡ nhiều kỷ lục về lượt tải xuống và doanh thu trên đường đi. Khi người chơi xông vào những thế giới không phù hợp với trò chơi, nó cũng trở nên nổi tiếng. Pokemon Go hiện là trò chơi có thu nhập cao thứ tám trong thập kỷ qua theo App Annie.

10. PUBG Mobile

Tựa game mới nhất trong danh sách các game di động hay nhất của chúng tôi, PUBG Mobile là một game battle-royale được phát hành lần đầu tiên vào năm 2018 và được phát triển bởi Tencent Games tại Trung Quốc. Không giống như hầu hết các trò chơi khác trong danh sách, tài sản tiêu đề đến từ trò chơi trên máy tính – PlayerUn Unknown’s Battlegrounds – cũng đã đạt đến các hệ máy console như Xbox One và PlayStation. 4. Do phiên bản di động mới nhất của nó, có thể hiểu rằng trò chơi không chứa hầu hết các trò chơi App Annie đã tải xuống hoặc tỷ lệ chiến thắng cao nhất cho hợp đồng. Tuy nhiên, người ta không thể phủ nhận sự phổ biến của trò chơi đối với công chúng, khi các quốc gia như Ấn Độ đi xa đến mức kéo dài “chứng nghiện PUBG của giới trẻ”. Trong chế độ hoạt động phổ biến nhất, người chơi được thả lên không trung trên một bản đồ ngày càng thu hẹp và cạnh tranh để trở thành người cuối cùng đứng.

Giám sát tín hiệu

Infinity Blade – Phát hành: 2016. Thông thường vì các lý do sau: để đặt tiêu chuẩn cho đồ họa di động.

Monument Valley – Phát hành: 2014. Phổ biến vì những lý do sau: Một trò chơi giải đố tối giản với đồ họa đẹp.

Fortnite – Phát hành: 2018. Phổ biến vì các lý do sau: Trò chơi Battle Royale với tài sản trên PC và console.

Flappy Bird – Phát hành: 2013. Phổ biến vì các lý do sau: cực kỳ khó khăn, chơi game gây nghiện và tài sản dành cho nhà phát triển của một người.

Call of Duty Mobile – phát hành: 2019. Phổ biến vì những lý do sau: Một trò chơi battle royale khác, nhưng là một phần của nhượng quyền thương mại CoD cũ.

Modern Combat (Series) – Phát hành: 2009. Thông thường vì những lý do sau: game bắn súng góc nhìn thứ nhất với đồ họa chân thực.

Honor of Kings (Arena of Valor) – Phát hành: 2017. Phổ biến vì những lý do sau: Khu vực chơi game nhiều người chơi trên thiết bị di động trên web.