Mỹ xem xét áp dụng các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Huawei và các công ty khác

Chúng ta đều nhớ Huawei đã bị đánh đập như thế nào về mối quan hệ với chính phủ Trung Quốc tại Hoa Kỳ. Kết quả là, Huawei và Honor, những người đã khiến mọi người sử dụng điện thoại thông minh trên Android bị tổn thất nghiêm trọng không chỉ trong các dịch vụ của Google mà còn về cả tài chính và danh tiếng. Tất nhiên, các công ty lớn như Huawei, rất phổ biến ở Trung Quốc, sẽ không gây ra thiệt hại lớn, nhưng sẽ mất rất nhiều máu. Tại một số điểm, họ bắt đầu nói rằng lệnh cấm sẽ được dỡ bỏ và Huawei sẽ làm việc với công ty Mỹ một lần nữa, nhưng đây là một tin đồn. Trên thực tế, chúng tôi thấy rằng họ muốn áp dụng các hạn chế bổ sung thay thế.

Hạn chế là một vấn đề nhạy cảm. Sau khi giới thiệu, nó phải được thắt chặt.

Hạn chế mới cho Huawei

Theo The Hill, luật mới có tên “Luật Thi hành án Phát hiện Trung Quốc” (như tên của nó được dịch sang tiếng Nga) sẽ sớm cấm sử dụng các thiết bị Huawei (Honor tương ứng) và các quan chức chính phủ ZTE của Hoa Kỳ. Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz và Josh Hawley sẽ thông qua dự luật. Dự luật cấm các quan chức chính phủ kinh doanh tại Mỹ sử dụng các công nghệ từ các công ty khác nhau. Trong số đó có những công ty được cho là nằm dưới sự kiểm soát của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Quyết định liệu công ty có thuộc loại này hay không là do Bộ Ngoại giao đưa ra. Danh sách này sẽ bao gồm “các công ty tham gia gián điệp cho Đảng Cộng sản Trung Quốc”. Thượng nghị sĩ Cruz tiếp tục tin rằng các công ty như vậy “bị ẩn giấu như các công ty viễn thông trong thế kỷ 21” trong các hoạt động gián điệp của họ.

Tại sao Huawei phải chịu đựng nhiều nhất từ ​​coronavirus?

Chính phủ Hoa Kỳ Huawei và ZTE kiện

Nói chung, luật chỉ áp dụng cho ZTE và Huawei. Với câu chuyện giữa chính phủ Hoa Kỳ và hai công ty Trung Quốc này, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Ví dụ, ZTE trước đây đã áp đặt lệnh cấm giao dịch trên toàn quốc đối với các lệnh trừng phạt của Mỹ. Điều này dẫn đến việc phát hành điện thoại Android của thương hiệu này rất hiệu quả: năm 2018 lệnh cấm đã được dỡ bỏ.

Mỹ xem xét các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Huawei và các công ty khác 1

Ngay cả trước Huawei, ZTE đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các lệnh trừng phạt.

Trong khi đó, Huawei là trung tâm của một loạt các cuộc thảo luận trong những năm gần đây. Các cáo buộc bao gồm từ gián điệp của chính phủ đến gián điệp của công ty, được điều chỉnh bởi luật pháp Trung Quốc đòi hỏi các công ty phải hợp tác với chính phủ. Điều này áp đặt lệnh cấm sử dụng công nghệ công ty của chính phủ liên bang và sử dụng thiết bị mạng cho các công ty ở Hoa Kỳ.

Huawei Mỹ có hạn chế đáng sợ không?

Hoa Kỳ cũng đưa Huawei vào danh sách đen của các tổ chức. Do đó, tất cả các công ty Mỹ cũng bị cấm làm việc với Huawei. Và Hoa Kỳ đang gây áp lực cho các đồng minh của mình để kiện.

Mặc dù có một số hạn chế, Huawei có thể là nhà sản xuất điện thoại thông minh thứ hai trên thế giới. Quản lý của công ty cũng cho biết Huawei có thể chịu được các lệnh trừng phạt nghiêm trọng hơn của Mỹ. Kinh doanh công nghiệp tiếp tục phát triển mặc dù có những hạn chế và hạn chế.

Xấu hổ cho Tây Ban Nha. Huawei một lần nữa lúng túng khi đăng ảnh chuyên nghiệp

Thoạt nhìn, Đạo luật chống phần mềm gián điệp Trung Quốc có vẻ hợp lý với những lo ngại về an ninh quốc gia. Nhưng tất cả điều này có quá đáng không? Hơn nữa, anh ta không giết được công ty. Nhiều nhất, bạn có thể chọn thiết bị từ người dùng thông thường, người không thực sự hấp dẫn đối với chính phủ Trung Quốc, mặc dù đây thực sự là phần mềm gián điệp. Việc các sĩ quan sử dụng điện thoại thông minh này sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Hoa Kỳ, Huawei và khác 2 đang xem xét các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn cho công ty

Có những điện thoại thông minh tốt, bây giờ chúng không thể được sử dụng do sự giám sát huyền thoại.

Làm thế nào Hoa Kỳ chống lại gián điệp Trung Quốc

Cuối cùng, Bộ Ngoại giao cần tạo ra một danh sách các công ty được Đảng Cộng sản Trung Quốc hỗ trợ và đe dọa. Do tính chất pháp lý của Trung Quốc, danh sách này thực sự có thể bao gồm bất kỳ công ty Trung Quốc nào theo quyết định của Bộ Ngoại giao.

Công ty khác trong danh sách thượng nghị sĩ đại diện cho luật là Tencent. Theo Thượng nghị sĩ Hawley, Tencent là một “tổ chức gián điệp nổi tiếng” làm việc cho Đảng Cộng sản Trung Quốc và là “mối đe dọa đối với Mỹ” và các đồng minh.

Khi các hạn chế được dỡ bỏ, chúng tôi sẽ viết về chúng ngay lập tức. Những người đăng ký kênh tin tức của chúng tôi trên Telegram sẽ không bỏ lỡ.

Tencent là một trong những công ty game di động lớn nhất thế giới và cũng là công ty hàng đầu về mạng xã hội, đầu tư mạo hiểm và đầu tư. Hóa đơn và tuyên bố mới cho thấy lệnh cấm có thể vượt ra ngoài phần cứng và điện thoại thông minh của Trung Quốc. Chúng có thể chứa các ứng dụng và trò chơi di động, trong số các công nghệ liên quan hoặc liên quan khác.

Do đó, Mỹ đã mua các công cụ mạnh mẽ để gây ảnh hưởng đến các công ty Trung Quốc. Nhưng nó sẽ được sử dụng để làm gì? Là để bảo vệ quyền của công dân hay bảo vệ rộng rãi lợi ích của quốc gia?