Nắm bắt để thực thi xác minh thông qua các yêu cầu Selfie cho dịch vụ GrabExpress

Grab thông báo rằng họ sẽ tiến hành xác minh thông qua biện pháp bảo mật selfie (còn gọi là selfie hành khách) cho dịch vụ chuyển phát nhanh GrabExpress của mình trong tương lai gần. Động thái này được đưa ra như một phản ứng đối với sự gia tăng trong việc sử dụng các dịch vụ chuyển phát bưu kiện của họ để vận chuyển các mặt hàng bất hợp pháp và nguy hiểm, khiến các đối tác giao hàng của họ có nguy cơ bị bắt giữ khi bị chặn đường.

Công ty tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng để chống lại bất kỳ hình thức hoạt động bất hợp pháp nào được thực hiện trên nền tảng, đồng thời đảm bảo an toàn cho hệ sinh thái, đối tác và người dùng của họ trong thời kỳ MCO.

Khách hàng của GrabExpress phải tuân theo xác minh thông qua các yêu cầu selfie khi thực hiện yêu cầu giao hàng qua ứng dụng. Biện pháp bảo mật này giúp công ty truy tìm lại những người dùng chịu trách nhiệm vận chuyển các mặt hàng bất hợp pháp, cũng như ngăn chặn những người này phạm tội.

Nắm bắt để thực thi xác minh thông qua các yêu cầu Selfie cho dịch vụ GrabExpress 1

Giống như dịch vụ gửi thư điện tử của mình, các đối tác giao hàng của GrabExpress được đồng ý hoàn toàn từ chối việc giao hàng nếu khách hàng từ chối gửi hình ảnh của họ để xác minh hoặc nếu thông tin đăng nhập của họ không khớp với ảnh tự chụp được cung cấp.

Grab cũng sẽ yêu cầu người dùng khai báo tất cả các mặt hàng của họ trong ứng dụng trước khi được các đối tác tải xuống để giao hàng. Điều này sẽ trang bị cho người chạy kiến ​​thức về nội dung của gói nếu họ dừng lại ở các rào chắn của cảnh sát.

Ngoài ra, công ty sẽ đóng cửa tất cả các khoản thanh toán bằng tiền mặt để sử dụng các phương thức không dùng tiền mặt. Grab tin rằng điều này sẽ ngăn cản các tài khoản lừa đảo và giảm rủi ro hoạt động bất hợp pháp có khả năng ảnh hưởng và gây tổn hại cho các đối tác giao hàng.

Công ty đã không đề cập đến khi những sáng kiến ​​bảo mật mới này của GrabExpress sẽ được triển khai.

(Nguồn: Đi Malaysia)