Nạn nhân của Carjacking sử dụng ‘Tìm iPhone của tôi’ để lấy lại …

Không thiếu những người nhận lại iPhone bị đánh cắp, nhờ sự AppleTính năng “Tìm iPhone của tôi”. Tuy nhiên, một người từ Nashville, Tennessee gần đây đã cải thiện điều này – bằng cách sử dụng tính năng định vị bằng thẻ địa lý để lấy lại chiếc xe bị đánh cắp của mình.

Theo Kênh tin tức 5 Nashville, Chase Richardson đang lái xe về nhà trên chiếc Honda sedan của mình chỉ sau 8 giờ tối. Đến gần một ngã tư, một người đàn ông bước tới và bắt đầu đập cửa kính bên lái, cầm súng. “Anh ấy chỉ nói, ‘Ra khỏi xe! Nằm xuống đất! Ra khỏi xe! ‘”Chase nhớ lại.

Anh ấy đã làm như người đàn ông nói, nhưng quyết định vào phút cuối cũng “bàn giao” chiếc iPhone làm việc của mình bằng cách đưa nó lên bảng điều khiển trung tâm. Anh ta cũng giao lại ví và điện thoại cá nhân. May mắn thay, Chase đã bật tính năng “Tìm iPhone của tôi”.

Do đó, anh ta có thể đến một cửa hàng Walgreens tại địa phương và gọi 911. Bằng cách sử dụng tính năng theo dõi iPhone, cảnh sát có thể theo dõi chiếc Honda bị đánh cắp trong thời gian thực, cả trong xe cảnh sát và sử dụng trực thăng. “Cuối cùng thì anh ấy cũng ra khỏi xe và đi bộ và đó là lúc họ có thể bắt được anh ấy,” Chase nói.

Chưa đầy một giờ sau, nghi phạm – một kẻ bị kết án trọng tội tên là Phillip Pickett – đã bị bắt. Anh ta đã bị buộc tội cướp tài sản trầm trọng hơn, sở hữu súng trái phép bởi một trọng tội bị kết án, và trọng tội trốn tránh bị bắt.

Nguồn: Cult of mac