Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Nạn nhân gian lận giành được quyền có số CPF mới trước tòa

Một người thợ nề từ Bento Gonçalves, Rio Grande do Sul, sẽ bắt đầu lại cuộc sống thường dân của mình. Đó là bởi vì Tòa án khu vực liên bang khu vực thứ 4 (TRF4) xác định rằng Liên minh hủy bỏ số lượng Đăng ký Người nộp thuế Cá nhân (CPF) anh ta và cấp cho anh ta một ghi danh mới. Trong nhiều năm, CPF của người đàn ông 62 tuổi đã bị các bên thứ ba lạm dụng để lừa đảo.

Theo cơ quan cấp hai của Tư pháp Liên bang, việc hủy bỏ CPF do sử dụng không thường xuyên là hoàn toàn khả thi. Quyết định diễn ra vào ngày 17 tháng 8, được nhất trí.

Hoàn cảnh của người thợ nề vô cùng phức tạp. Anh ta báo cáo rằng tài liệu cá nhân của mình đã bị mất vào năm 2022. Kể từ đó, CPF đã bị những kẻ lừa đảo sử dụng. Trong số đó có việc mở doanh nghiệp và khai thuế thu nhập sai sự thật. Trên thực tế, người đàn ông đã phản ứng với các thủ tục pháp lý do việc sử dụng CPF không đúng cách. Vì lý do này, người thợ nề đã đệ đơn kiện vào tháng 6 năm 2020.

Vào tháng 12 năm 2020, phán quyết của Tòa án Liên bang số 1 của Bento Gonçalves xác định việc hủy đăng ký và cấp một số mới.

Liên minh đã kháng nghị TRF4, lập luận rằng CPF bao gồm một số duy nhất cho mỗi cá nhân, do đó “”.

Kháng nghị bị TRF4 từ chối

Bất chấp nỗ lực của Liên minh, HĐXX lần thứ 4 đã bác đơn kháng cáo. Theo thẩm phán Victor Luiz dos Santos Laus, báo cáo viên của hành động này, bằng chứng là đủ để thay đổi con số.

“Việc các bên thứ ba sử dụng sai số CPF của nguyên đơn để thực hiện hành vi gian lận đã được chứng minh rõ ràng trong hồ sơ vụ án thông qua tài liệu mở rộng đính kèm. Những bằng chứng như vậy đủ để chứng minh rằng anh ấy trong nhiều năm đã phải chịu đựng những bức xúc khác nhau do việc sử dụng CPF của mình không đúng cách ”, ông phân tích.

Thẩm phán giải thích rằng TRF4 đã thiết lập luật pháp theo nghĩa “”.

“”, Laus kết luận.

Nguồn: Zero Hour

…..