Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

NASA chuẩn bị cho máy bay không người lái Ingenuity thực hiện chuyến bay đầu tiên trong lịch sử trên sao Hỏa

máy bay không người lái ngây thơ, mà thực chất là một chiếc trực thăng theo NASA, sắp đi vào lịch sử loài người. Nếu các tính toán và mô phỏng là chính xác, trong Ngày 11 tháng 4, chuyến bay đầu tiên đến hành tinh sao Hỏa diễn ra. Chiếc máy bay Perseverance có chiếc trực thăng nhỏ được gắn vào bụng và vào ngày 3 Tháng 4, một cuộc phẫu thuật đã được thực hiện thành công để hạ cánh Ingenuity xuống mặt đất.

theo dõi qua Twitter NASA chính thức về sự phát triển của hoạt động

chỉ là 4 inch (khoảng 10 cm) khoảng cách giữa người lái và mặt đất, chưa quá trình chuẩn bị mất nhiều ngày. Việc thay đổi vị trí của máy bay trực thăng từ vị trí ngang sang vị trí thẳng đứng cần độ chính xác cao, vì bất kỳ sai sót nào cũng có thể dẫn đến hoạt động không thành công. Trong Tweet bên dưới, bạn có thể thấy tất cả các bước phải thực hiện để đảm bảo Ingenuality tháo hàng và hạ cánh.

Cần 8 ngày từ khi hạ cánh đến khi bay để Ingenuity sạc pin bằng các tấm pin mặt trời. Chuyến đi đầu tiên sẽ kéo dài 30 giây từ 3 cao mét, để chứng minh rằng có thể bay trên sao Hỏa, ngay cả khi có sự chênh lệch về trọng lực, mật độ khí quyển thấp và nhiệt độ cao. Nếu hoạt động đầu tiên hoạt động, NASA có kế hoạch nhiều hơn 4 các chuyến bay trong khoảng thời gian 30 ngày, với thời lượng lên đến 90 giây và cách máy bay Perseverance lên đến 48 mét.

Sau khi các hoạt động kết thúc, Ingenuity sẽ yên nghỉ vĩnh viễn trên mặt đất của sao Hỏa, trong khi đó, Perseverance rover bắt đầu thực hiện các hoạt động chính của mình: tìm kiếm dấu hiệu của sự sống vi sinh vật cổ đại và tiến hành lấy mẫu hành tinh. Vị trí được chọn là một miệng núi lửa khổng lồ, nơi có một hồ nước hàng tỷ năm trước.

O Thế giới kết nối đã phân tích đầy đủ lý do khiến NASA cử trực thăng thực hiện các chuyến bay trên sao Hỏa. Trong video dưới đây, bạn sẽ biết tất cả các chi tiết của hoạt động, ngoài việc làm theo các mô phỏng về sự khéo léo bay qua hành tinh đỏ.

Nguồn: The Verge, Engadget

…..