NASA đã tạo một bản âm thanh từ một tinh vân và nó đập

Bạn có thể không nghe thấy bất cứ điều gì trong không gian nhưng NASA đang giúp chúng ta có thể thực sự “nghe thấy” trong không gian. Điều này có thể thực hiện được bằng cách sử dụng “sonifications”, là các bản âm thanh không có lời nói cho phép chúng tôi định lượng dữ liệu một cách rõ ràng và tinh vân này nghe cực kỳ hay.

Tinh vân mà NASA giới thiệu trong video này là NGC 2392, còn được gọi là Tinh vân Eskimo. Nó bắt đầu hình thành cách đây gần 10.000 năm và bao gồm các thùy vật chất kép hình elip bị thổi bay ra khỏi cả đỉnh và đáy của một ngôi sao sắp chết, có kích thước tương tự như Mặt trời của chúng ta. NGC 2392 lần đầu tiên được phát hiện bởi William Herschel vào năm 1787 và có vị trí khoảng 5Cách chúng ta.000 năm ánh sáng trong chòm sao Gemini.

Đây không phải là vật thể đầu tiên trong không gian mà NASA đã tạo ra một cảnh quan âm thanh cho nó. Dự án thu thập dữ liệu của NASA đã tạo ra cảnh quan âm thanh cho các thiên hà và lỗ đen khác. Và bây giờ, NGC 2392 là mục mới nhất của nó. Chúc các bạn nghe trong video này:

Phát video

Trong video, chúng ta có thể thấy hình ảnh được quét theo chiều kim đồng hồ, tương tự như một radar quét. Để tạo ra cảnh âm thanh, NASA đã mời nhà vật lý thiên văn Matt Russois và nhạc sĩ Andrew Santaguida. Cả hai ánh xạ bán kính thành một loạt các cao độ, đóng vai trò như thanh quét xung quanh tinh vân.

Hai ánh sáng phân bổ xa hơn từ lõi đến âm độ cao hơn. Chúng ta có thể nghe thấy vòng ngoài của vỏ tinh vân — hay cụ thể hơn là lớp hình cầu của khí ion — như sự lên xuống của cao độ. Chúng ta cũng có thể nghe thấy âm lượng lớn hơn của các gai sáng phóng ra ngoài từ tâm của tinh vân.

Kết quả? Một âm thanh thực sự có một không hai — nhưng kỳ lạ và thanh tao — âm thanh. Có phải người ngoài hành tinh không? Nó có phải là thứ gì đó rùng rợn từ một trò chơi điện tử không? Đó có phải là một ban nhạc thử nghiệm từ những năm 80 không? Không ai biết.

Tất cả những gì chúng tôi biết là nó rất tuyệt và chúng tôi không thể chờ đợi Pink Floyd hoặc Kraftwerk hoặc Radiohead tạo ra một bài hát từ nó, hoặc Mulder và Scully cung cấp cho chúng tôi tin sốt dẻo. Trong thời gian chờ đợi, hãy lấy tai nghe của bạn, tăng âm lượng lên đến 11 và tận hưởng cách khám phá vũ trụ độc đáo này của chúng ta.

qua Nerdist