NASA gửi Google 3D smartphones cho rô bốt lên trạm vũ trụ

Mumbai: Google smartphones với công nghệ cảm biến 3D thế hệ tiếp theo sắp nổ tung vào quỹ đạo, nơi chúng sẽ trở thành bộ não và con mắt của các robot bay lơ lửng hình quả bóng trên Trạm Vũ trụ Quốc tế.

NASA có kế hoạch sử dụng thiết bị cầm tay để tăng cường chức năng Giữ vị trí, Tham gia, Định hướng, Vệ tinh Thử nghiệm hoặc SPHERES được đồng bộ hóa của mình, những vệ tinh này cuối cùng có thể đảm nhận các công việc hàng ngày cho các phi hành gia hoặc thậm chí xử lý các nhiệm vụ rủi ro bên ngoài tàu.

Điện thoại, một phần của sáng kiến ​​thực tế tăng cường Project Tango của Google, sẽ được đưa lên tàu vũ trụ chở hàng dự kiến ​​phóng vào ngày 11 tháng 7.

Lấy cảm hứng từ một cảnh trong bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao, nơi Luke Skywalker lao vào với một quả địa cầu bay lơ lửng, các robot có kích thước bằng quả bóng đá có thể được dẫn đường xung quanh nội thất vi trọng lực của trạm vũ trụ, được đẩy bằng các luồng khí CO2 cực nhỏ với tốc độ khoảng một inch mỗi giây.

Khi NASA gửi SPHERES của mình lên trạm vũ trụ vào năm 2006, chúng có khả năng chuyển động chính xác nhưng rất ít. Năm 2010, các kỹ sư tại Trung tâm Nghiên cứu Ames của NASA ở Mountain View, California, đã tìm cách làm cho các thiết bị trở nên thông minh hơn.

Giám đốc dự án Smart SPHERES Chris Provencher nói với Reuters: “Chúng tôi muốn bổ sung thêm liên lạc, một camera, tăng khả năng xử lý, gia tốc kế và các cảm biến khác. trong một cuộc phỏng vấn tuần trước. “Hãy chỉ sử dụng smartphones. “

Họ đã mua điện thoại tại Best Buy và thay đổi chúng bằng cách thêm pin dự phòng và màn hình chống vỡ trước khi gửi thiết bị cầm tay tới trạm vũ trụ, nơi các phi hành gia sử dụng Velcro để gắn chúng vào mặt bên của SPHERES. Điều đó đã mang lại cho các robot vô số khả năng cảm nhận và hình ảnh mới – nhưng vẫn không đủ để di chuyển xung quanh nhà ga dễ dàng như các kỹ sư mong muốn.

Đang tìm cách cải thiện robot, NASA gần đây đã chuyển sang thử nghiệm smartphones Google tạo ra để khuyến khích sự đổi mới trong việc thúc đẩy các thiết bị di động tiêu dùng có thể tạo cảm giác không gian dễ dàng như mọi người.

Các thiết bị cầm tay Project Tango bao gồm một camera theo dõi chuyển động và một cảm biến độ sâu hồng ngoại tương tự như tiện ích bổ sung Kinect của Microsoft dành cho Xbox. Các cảm biến sẽ phát hiện các góc nhọn bên trong trạm vũ trụ và tạo bản đồ 3D cho phép các SPHERES điều hướng từ mô-đun này sang mô-đun khác.

“Loại khả năng này chính xác là những gì chúng ta cần cho một robot có thể thực hiện các nhiệm vụ ở bất cứ đâu bên trong trạm vũ trụ,” Provencher nói. “Nó phải có một hệ thống định vị rất mạnh mẽ.” Điện thoại của NASA đã được tách ra để màn hình cảm ứng và cảm biến hướng ra ngoài khi gắn trên robot. Chúng cũng bao gồm pin đã được thử nghiệm trong không gian và đầu nối bằng nhựa để thay thế Velcro.

Google muốn công nghệ được giới thiệu bởi Project Tango trở nên phổ biến, giúp các nhà bán lẻ tạo ra các bản mô tả 3D chi tiết về cửa hàng của họ và cho phép người chơi biến ngôi nhà của họ thành chiến trường ảo. Gần đây, hãng cũng đã hợp tác với LG để ra mắt máy tính bảng Project Tango nhằm khuyến khích các nhà phát triển thử nghiệm các tính năng của nó.

. .