Nên dùng cái nào trên iPhone

Bạn hẳn đã nghe thấy rất nhiều tiếng vang xung quanh Google Photos. Và bạn phải tự hỏi tại sao mọi người lại nói về nó khi chúng ta đã có iCloud Photos trên iPhone. Vì câu hỏi đó đã đưa bạn đến đây, bạn đã thắng được thất vọng. Bạn sẽ biết được những điểm tương đồng và sự khác biệt giữa Google Photos và iCloud Photos.

Mặc dù Google Photos là một ứng dụng phù hợp trên iPhone, bạn sẽ tìm thấy chức năng iCloud bên trong Apple Ứng dụng hình ảnh. Không có ứng dụng riêng biệt được gọi là iCloud Photos. ICloud là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến được cung cấp cho Apple người dùng và iCloud Photos là một phần của nó. Mặc dù Google Photos cũng lưu hình ảnh của bạn trực tuyến trên đám mây, nhưng Google không sử dụng iCloud. Đám mây Google lưu hình ảnh.

Hãy để bắt đầu so sánh giữa Google Photos và iCloud.

Chức năng cơ bản

Cả Google Photos và Apple Hình ảnh là các ứng dụng thư viện với các chức năng bổ sung. Bạn có thể sử dụng cả hai để xem ảnh chụp trên iPhone hoặc iPad mà không cần tải chúng lên đám mây. Tính năng để sao lưu lên đám mây là tùy chọn trong cả hai.

Trên Google Photos, bạn cần kích hoạt tính năng đó từ chính cài đặt ứng dụng bằng cách bật Sao lưu và đồng bộ hóa. Sau khi được bật, hãy tìm hiểu ai có thể xem hình ảnh của bạn trong Google Photos.

Google Photos Vs Icloud 13 Google Ảnh Vs Icloud 14

bên trong Apple Ứng dụng Ảnh, bạn cần mở Cài đặt trên điện thoại và truy cập Ảnh. Sau đó bật bật tắt cho Ảnh iCloud.

Google Photos Vs Icloud 15 Google Photos Vs Icloud 16

Có một sự khác biệt khác giữa hai. Trong Google Photos, các hình ảnh hiện có trên đám mây Google Photos sẽ tự động đồng bộ hóa với iPhone của bạn ngay cả khi Sao lưu và đồng bộ hóa bị tắt. Chúng không chiếm bất kỳ bộ nhớ nào trên điện thoại của bạn vì chúng hiện diện trên đám mây. Mặt khác, bạn cần kích hoạt Ảnh iCloud để đồng bộ hóa ảnh hiện có trong iCloud với iPhone.

Thiết bị và tài khoản được hỗ trợ

Dịch vụ iCloud được giới hạn ở Apple các thiết bị như iPhone, Mac và iPad, nơi được cài đặt sẵn. May mắn thay, bạn cũng có thể truy cập iCloud Photos qua web. Google Photos có sẵn trên iOS và Android. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó trên web.

Khi nói đến tài khoản, iCloud dựa vào Apple TÔI. Google Photos, rõ ràng từ tên của nó, chỉ sử dụng tài khoản Google.

Khả năng lưu trữ

Vì công dụng chính của cả hai là lưu ảnh của bạn trên đám mây, nên không gian lưu trữ có sẵn đóng một vai trò quan trọng. Trên iCloud, bạn chỉ nhận được 5 GB dung lượng miễn phí và bao gồm dung lượng cho tất cả các ứng dụng như Ảnh, Thư, Ghi chú, Danh bạ và thậm chí cả Ổ đĩa. Nếu bạn muốn, bạn có thể nâng cấp gói lưu trữ của mình hoặc giải phóng bộ nhớ iCloud.

Google Photos Vs Icloud 19

Mặt khác, Google cung cấp 15 GB dung lượng trống. Đồng thời, bộ nhớ đám mây được chia sẻ giữa các sản phẩm khác nhau của Google như Photos, Drive, Keep và hơn thế nữa. Đọc chi tiết về những gì được tính trong bộ nhớ Google Drive.

Tuy nhiên, Google Photos có một lợi thế lớn so với iCloud vì nó cho phép bạn tải lên số lượng hình ảnh không giới hạn. Vì thế, bạn sẽ phải sử dụng cài đặt Chất lượng cao thay vì Chất lượng ban đầu khi được hỏi về cách bạn muốn tải lên.

Google Photos Vs Icloud 1A

Điều hấp dẫn là ảnh của bạn được nén thành 16MP và video thành 1080p. Đối với một người dùng thường xuyên, điều đó là đủ. Nhưng nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể muốn sử dụng chế độ Chất lượng ban đầu và sau đó nâng cấp bộ nhớ của bạn. Một lợi ích khác là bạn cũng có thể thay đổi ảnh đã tải lên thành Chất lượng cao mà không cần tải lên lại.

Giao diện người dùng

Thoạt nhìn, cả hai ứng dụng trông tương tự như các tab khác nhau ở phía dưới. Nhưng khi bạn nhìn kỹ, có sự khác biệt rất lớn. Để bắt đầu, Google Photos hiển thị những bức ảnh gần đây nhất ở trên cùng, giúp bạn dễ dàng truy cập chúng. Mặt khác, Apple Ứng dụng Ảnh hiển thị chúng theo thứ tự thời gian đảo ngược với những cái gần đây ở phía dưới.

Google Photos Vs Icloud 2 Google Photos Vs Icloud 3

Thứ hai, trong khi tìm kiếm hiện diện ở trên cùng trong trường hợp Google Photos, nó sẽ xuất hiện dưới dạng một tab ở hàng dưới cùng trong Apple Hình ảnh. Hơn nữa, cả hai đều cho phép bạn thay đổi bố cục ảnh. Trong Google Photos, nó phải được thực hiện thông qua cài đặt và trên Apple Ảnh, bạn có thể thay đổi nó thông qua nút quay lại ở trên cùng.

Một điều hữu ích về Google Photos là nó cho thấy khá rõ những gì mà Cameron đã sao lưu vào đám mây và những gì mà không phải. Bạn sẽ thấy một biểu tượng đám mây nhỏ với một dấu gạch chéo trên các ảnh chỉ được lưu trên điện thoại của bạn chứ không phải trên đám mây. Hình ảnh và video được lưu trong đám mây sẽ không có bất kỳ biểu tượng nào trên chúng. Không có cách nào để biết những gì đồng bộ hóa với Apple Hình ảnh.

Google Photos Vs Icloud 12

Khả năng chỉnh sửa

Mặc dù cả hai đều cho phép bạn chỉnh sửa ảnh ngoại tuyến và trực tuyến của mình, Apple Ảnh cung cấp nhiều tùy chọn chỉnh sửa hơn như thay đổi đường cong và màu sắc.

Google Photos Vs Icloud 4 Google Photos Vs Icloud 5

Tuy nhiên, một khi bạn đã chỉnh sửa ảnh của mình, Apple Ảnh thay thế ảnh hiện có trên điện thoại của bạn và trong iCloud (nếu được bật). Ảnh cũ của bạn đã biến mất May mắn thay, Google cung cấp cho bạn một tùy chọn để lưu ảnh đã chỉnh sửa dưới dạng bản sao thay vì thay thế ảnh gốc.

Google Photos Vs Icloud 6

Nếu bạn không thích các tính năng chỉnh sửa mặc định, bạn có thể tải xuống các ứng dụng chỉnh sửa của bên thứ ba trên cả Android và iOS.

Tìm kiếm

Là người dùng iPhone, nếu bạn thích khả năng tìm kiếm trong Apple Ảnh, bạn sẽ thích nó trong Google Photos vì bạn có thể tìm kiếm mọi thứ và nó sẽ hiển thị cho bạn kết quả mà không thất bại.

Tuy nhiên, có một nhược điểm trong Google Photos. Tìm kiếm chỉ hoạt động cho hình ảnh được lưu trực tuyến. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng nó như một ứng dụng thư viện đơn giản trên iPhone của mình, thì tìm kiếm đã thắng hiển thị ảnh ngoại tuyến. Đó không phải là trường hợp với Apple Hình ảnh. Nó hoạt động cho ảnh cả trên điện thoại và trong iCloud.

Google Photos Vs Icloud 7 Google Photos Vs Icloud 8

Tính năng bổ sung

Mặc dù cả hai đều cung cấp nhận dạng khuôn mặt, gắn thẻ vị trí và nhóm các bức ảnh dựa trên các chủ đề, Google Photos hơi đi trước vì nó áp dụng các tính năng học máy đáng kinh ngạc. Chẳng hạn, nó sẽ tự động tạo video dựa trên những khoảnh khắc quan trọng từ ảnh của bạn. Tương tự, nó bao gồm một Google Lens tích hợp cung cấp thêm các tính năng thông minh như sao chép văn bản, xác định hình ảnh và hơn thế nữa.

Google Photos Vs Icloud 9

Giải phóng không gian địa phương

Khi khả năng trực tuyến được bật trong ứng dụng, họ sẽ liên tục tải hình ảnh mới của bạn lên các dịch vụ đám mây tương ứng. Trong cả hai ứng dụng, ảnh được lưu trữ cả trên điện thoại và trên đám mây theo mặc định.

Nếu iPhone của bạn sắp hết dung lượng, bạn có thể giải phóng bộ nhớ cục bộ. Mặc dù cả hai đều cung cấp tính năng này, nó khác nhau khi làm việc. Trên Google Photos, khi bạn sử dụng tùy chọn Giải phóng không gian, ảnh cục bộ sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi điện thoại của bạn. Nhưng, họ ở lại trong đám mây. Trong ứng dụng, bạn chỉ thấy một hình thu nhỏ. Chạm vào ảnh sẽ lấy nó từ đám mây và hiển thị cho bạn. Bạn cần một kết nối internet làm việc để xem những bức ảnh như vậy.

Google Photos Vs Icloud 18

Mặt khác, khi iCloud được bật, bạn sẽ có tùy chọn ở dạng Tối ưu hóa Bộ nhớ iPhone để giải phóng không gian cục bộ.

Google Photos Vs Icloud 11

Khi được bật, điện thoại của bạn sẽ giữ ảnh và video gốc trong iCloud và thay thế nó bằng phiên bản nén để tiết kiệm dung lượng trên điện thoại. Không giống như Google Photos, nơi hình ảnh bị xóa hoàn toàn khỏi điện thoại của bạn sau đó không còn dung lượng, hình ảnh tiếp tục chiếm một lượng nhỏ dung lượng bằng cách sử dụng Optimize Storage trong iCloud làm bản sao cục bộ (dù nhỏ) vẫn tồn tại.

Tính năng chia sẻ

Google Photos cho phép bạn chia sẻ hình ảnh và video theo nhiều cách. Bạn có thể chia sẻ chúng thông qua các ứng dụng đã cài đặt hoặc đăng chúng lên phương tiện truyền thông xã hội trực tiếp. Bạn thậm chí có thể tạo một liên kết và chia sẻ điều đó với những người khác thông qua bất kỳ nền tảng nào.

Hơn nữa, bạn có thể chia sẻ ảnh với các liên hệ trên Google Photos hoặc tạo các album được chia sẻ nơi những người khác cũng có thể thêm ảnh. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể chia sẻ toàn bộ thư viện của mình với ai đó bằng tính năng tài khoản Đối tác. Biết chi tiết cách thức chia sẻ Google Photos hoạt động.

Google Photos Vs Icloud 17

Apple Ảnh hoặc iCloud cung cấp ít cách hơn để chia sẻ. Bạn có thể tạo một album được chia sẻ chỉ hoạt động trên Apple thiết bị và Windows. Hoặc bạn có thể chia sẻ hình ảnh thông qua các ứng dụng đã cài đặt như WhatsApp, Facebook, v.v … Trong trường hợp sau, người nhận không cần phải có tài khoản iCloud vì ảnh được chia sẻ trực tiếp.

Nên dùng cái nào

Tóm lại, bạn có thể nói Google Photos là dịch vụ sao lưu và đồng bộ hóa trong khi iCloud Photos chỉ cung cấp khả năng đồng bộ hóa. Có nghĩa là, một khi bạn xóa ảnh, nó đã xóa khỏi mọi nơi. Đó không phải là trường hợp của Google Photos, nơi các bức ảnh được sao lưu lên đám mây và bạn có thể giải phóng không gian trên điện thoại của mình. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ sao lưu, Google Photos là một lựa chọn đúng đắn.

Google Photos Vs Icloud 20

Hơn nữa, nó có sẵn trên tất cả các nền tảng. Bạn có thể truy cập nó trên tất cả các thiết bị, không giống như iCloud, mà bản chất của nó bị giới hạn. Điều gì có thể là điểm lưu ảnh trên đám mây nếu bạn có thể truy cập chúng ở mọi nơi? Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có được bộ nhớ không giới hạn trong Google Photos. Người ta muốn gì khác từ một dịch vụ đám mây?

Lựa chọn của bạn là gì

Nếu bạn cảm thấy muốn vô hiệu hóa iCloud, hãy biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm điều đó. Bạn thậm chí có thể gỡ cài đặt Google Photos nếu nó không phù hợp với sở thích của bạn. Và nếu bạn thích cả hai, bạn có thể tiếp tục sử dụng cả hai cùng nhau. Mỗi công trình riêng biệt, vì vậy nó sẽ là một vấn đề. Và nếu bạn cũng không thích, hãy kiểm tra các lựa chọn thay thế của họ trên iPhone.

Tiếp theo: Đã thêm một tài khoản sai trong Google Photos? Biết cách xóa tài khoản và những gì xảy ra bằng cách làm như vậy từ liên kết đã cho.