Nền tảng truyền thông xã hội ‘chiến đấu chống lại tin tức giả mạo

Các nền tảng truyền thông xã hội đã tổ chức các hành động của họ sau cuộc khủng hoảng bê bối bầu cử lớn ở Mỹ năm 2016 chưa? Cuộc chiến chống tin giả lớn đến mức nào? Chúng tôi xem xét cuộc chiến chống lại thông tin sai lệch của các ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất.

Chiến dịch cho cuộc bầu cử tiếp theo ở Vương quốc Anh đã bắt đầu. Ngày chính xác của cuộc bầu cử vẫn chưa rõ ràng, nhưng các quảng cáo chính trị được đăng trực tuyến đang tăng đều đặn. Lời kêu gọi từ các đảng phái chính trị ở Vương quốc Anh trong 90 ngày qua, Facebook Trong khi đảng Brexit chi gần 100.000 bảng cho các quảng cáo của mình, thì bên Brexit đã chi thêm 107.000 bảng. Facebook cho các quảng cáo của nó.

Ngay cả sự xuất hiện của những con số này cũng cho thấy quảng cáo trên mạng xã hội đã tiến xa như thế nào trong vài năm trở lại đây. Mặt khác, các nền tảng truyền thông xã hội có trụ sở tại Hoa Kỳ nhìn thấy quy mô của những quảng cáo chính trị này và cố gắng chuyển sang sự hiểu biết ngày càng minh bạch. Các kênh truyền thông xã hội bắt đầu tránh tin tức có chứa thông tin sai lệch và thậm chí gây chiến với các quốc gia như Trung Quốc vì vi phạm quyền riêng tư dữ liệu cá nhân.

Vì vậy, các nền tảng truyền thông xã hội này có thực sự cung cấp đủ khả năng bảo vệ chống lại tin tức giả mạo và ngăn chặn sự lan truyền của tin tức này không? Hãy cùng xem các ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến đang xử lý tin tức giả mạo chính trị như thế nào.

Facebook

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã phải đối mặt với các lệnh trừng phạt lớn vì thao túng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và suýt gặp rắc rối. Facebookvẫn chưa rõ ràng về tiêu chuẩn của nó đối với quảng cáo trả phí, để lại một khoảng trống cho các nhà quảng cáo. Khoảng cách này đang biến thành cơ hội, đặc biệt là đối với các nhà quảng cáo chính trị. Đảng Brexit cuối cùng 7 Anh ấy đã tạo ra một chiến dịch quảng cáo trị giá 19.600 bảng mỗi ngày.

FacebookChi tiêu quá nhiều không có nghĩa là bạn sẽ luôn làm việc hiệu quả. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của các tiêu chuẩn quảng cáo chính trị mà công ty không cố định là các thuật toán. Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, có thông tin tiết lộ rằng đội của Donald Trump đã trả cho mỗi quảng cáo ít hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Thuật toán này vẫn có thể được sử dụng một cách nguy hiểm.

Instagram

FacebookTin tức giả mạo thường được lan truyền liên quan đến các tuyên bố được đưa ra trên các trang web tin tức chất lượng thấp. Điều này có nghĩa là mỗi khi ai đó gửi lại cùng một liên kết, một séc có thể được sử dụng để giảm đáng kể sự lan truyền của các tuyên bố sai. InstagramTrong đó, hầu hết các tin tức giả mạo lan truyền dưới dạng hình ảnh, ảnh chụp màn hình và chú thích văn bản khó tìm và gắn cờ tự động hơn nhiều. Vì lý do này Instagram Nó vẫn là một phương tiện mà tin tức giả có thể lan truyền nhanh chóng.

YouTube

YouTubeTrên thực tế, nó được biết đến như một nền tảng phản đối việc vi phạm và thao túng dữ liệu rất nghiêm túc. YouTube Đây là một nền tảng không phù hợp để phổ biến tin tức giả mạo, đặc biệt là với nội dung chính trị, so với các phương tiện truyền thông khác. Nội dung có hại có thể bị chặn, đặc biệt là bởi các chính trị gia. Nhưng vẫn YouTubeKhông phải là thông tin giả không được tạo ra. Đặc biệt, các liên kết Wikipedia được thêm vào mô tả của các video được tải lên bởi những người theo chủ nghĩa đất phẳng và những người tuyên bố chưa bao giờ lên mặt trăng khiến có vẻ như có một nguồn tin tức giả mạo.

Google

Ngoài vai trò là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, Google còn hoạt động như một không gian quảng cáo nghiêm túc. Sau khi hiển thị 400.000 quảng cáo chính trị ở Vương quốc Anh trong sáu tháng qua, công ty đã chi 32.000 bảng cho những quảng cáo này. Thư viện quảng cáo của công ty tuyên bố rằng nó cung cấp “thông tin nhắm mục tiêu rộng rãi về các quảng cáo nhất định ở các quốc gia nhất định, thay vì nhận được ý tưởng có ý nghĩa về cách một quảng cáo hoặc chiến dịch được nhắm mục tiêu.” Nếu không có thông tin bổ sung này, không thể biết quảng cáo thực sự được sử dụng để làm gì và chúng ảnh hưởng đến nền dân chủ như thế nào.

Twitter

TwitterẢnh hưởng của cuộc bầu cử nhiều hơn so với các kênh truyền thông xã hội khác bởi vì Twitter một nền tảng kết nối trực tiếp với tin tức. Twitter Một tin tức giả mạo đến tay người dùng có ảnh hưởng rất lớn đến nền dân tộc của đất nước. Facebook như, Twitter đã đạt được tiến bộ lớn trong việc xác định và loại bỏ những người cố gắng lấp đầy trang web bằng tin tức sai sự thật. Tuy nhiên, cuộc chiến chống lại ‘bot’, mặc dù đã có nhiều tiến bộ TwitterĐiều anh ấy dành nhiều thời gian nhất. Các bot này liên tục tạo ra các quảng cáo và tin tức giả mạo, điều này dường như rất khó để khắc phục trong ngắn hạn.

WhatsApp

WhatsApp, nền tảng nhắn tin tức thời được sử dụng nhiều nhất, cũng có tiềm năng lan truyền tin tức đáng kinh ngạc. 29 người bị cáo buộc bắt cóc trẻ em ở Ấn Độ đã bị xử tử do tin giả lan truyền trên WhatsApp. Tại Brazil, Jair Bolsonaro, ứng cử viên của đảng cực hữu, đã gửi 300.000 tin nhắn tới 120 triệu người dùng WhatsApp. Có một chút khó khăn để ngăn chặn tin tức giả mạo lan truyền trên WhatsApp. Không giống như các ứng dụng nhắn tin truyền thống, WhatsApp không thể đọc và can thiệp vào nội dung tin nhắn.

Snapchat

Nó có thể không phải là một trong những nơi đầu tiên bạn có thể nghĩ đến khi nói đến các chiến dịch chính trị, nhưng Snapchat gần đây đã phát hành kho lưu trữ quảng cáo chính trị, một tính năng tùy chọn cho các nhà quảng cáo trực tuyến. Tin tức liên quan đến Snapchat được công ty chọn lọc, gửi đến các kênh riêng tư và chịu sự kiểm soát chất lượng tương tự như các phương tiện quảng bá truyền thống. Công ty tự nguyện thực hiện các tiêu chuẩn FCC trong nội dung công ty xuất bản. Từ góc độ này, Snapchat đang phải đấu tranh nghiêm túc với tin tức giả mạo.

Nguồn: https://www.theguardian.com/media/2019/oct/06/will-fake-news-wreck-next-british-general-election

Những bài viết liên quan

Back to top button