Nền tảng truyền thông xã hội có thể trở nên không khả dụng

Làm việc tại Khoa Luật Đại học Altınbaş, PGS. Dr. Hasan Sinar tuyên bố rằng các biện pháp trừng phạt mà Luật Truyền thông Xã hội đưa ra là cực kỳ nặng nề và các nền tảng phổ biến có thể không sử dụng được trong tương lai.

Nghĩa vụ của các nền tảng truyền thông xã hội phải mở đại diện ở Thổ Nhĩ Kỳ đã nằm trong chương trình nghị sự từ lâu. Với sự ra đời của Luật Truyền thông Xã hội, các công ty không mở văn phòng đại diện tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị phạt 10 triệu TL đầu tiên, sau đó là 30 triệu TL. Trong các trường hợp sau, các nền tảng không tuân thủ luật này sẽ bị cấm. giới hạn băng thông sẽ được áp dụng.

Hasan Sınar, một giảng viên tại Khoa Luật Đại học Altınbaş, cho biết trong một tuyên bố về chủ đề này rằng các luật đó Instagram, Twitter và Facebook các nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng thường xuyên nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, chẳng hạn như sẽ ảnh hưởng trực tiếp và rằng các hình phạt cực kỳ nghiêm khắc.

“Một hình thức xử phạt rất nghiêm khắc và không cân xứng”

PGS. Dr. Hasan Sınar nói rằng ngoài việc phạt tiền đối với các nền tảng mạng xã hội không muốn mở đại diện ở Thổ Nhĩ Kỳ, một tình huống như thu hẹp băng thông sẽ cực kỳ không phù hợp. Sınar cho biết ở Đức cũng có luật tương tự, phạt các công ty không mở đại diện nhưng lại xảy ra tình trạng như thu hẹp băng thông. nó thậm chí không về Những trạng thái.

Các biện pháp trừng phạt của Luật Truyền thông xã hội bao gồm năm giai đoạn. Ngày thứ nhất 2 Mặc dù tiền phạt đang được đưa ra ở giai đoạn này, 3. cấm quảng cáo, 4. và 5. Giới hạn băng thông được áp dụng theo từng giai đoạn. Theo Sinar, luật mới này được hàng triệu người ở Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng. Facebook, Twitter, Instagram và các nền tảng phổ biến như TikTok được nhắm trực tiếp và tuyên bố rằng trong tương lai, các nền tảng này có thể không sử dụng được ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Sınar, có nhiều lý do khiến các ông lớn truyền thông xã hội không mở văn phòng đại diện tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Hasan Sinar, Instagram và Twitter Ông nói rằng có nhiều lý do khác nhau khiến những người khổng lồ về truyền thông xã hội như Một trong những lý do lớn nhất là nền tảng, bảo vệ quyền ẩn danh Nó được coi là không muốn chia sẻ dữ liệu người dùng với công chúng.

Hasan Sınar đưa ra một ví dụ về tuyên bố này. Twitter cho qua. Bang, muốn tìm ra danh tính của một người dùng ẩn danh đã đăng một dòng tweet chỉ trích bang, TwitterĐại diện của Thổ Nhĩ Kỳ có thể nộp đơn. Mặt khác, cơ quan này sẽ phải chia sẻ thông tin được yêu cầu, cụ thể là thông tin nhận dạng của người dùng ẩn danh, với nhà nước. Hasan Sınar, người cho rằng những tiết lộ như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến quyền được giấu tên, nói rằng các biện pháp trừng phạt là một phần gián tiếp của nó. sẽ tự kiểm duyệt Những trạng thái. .

Những bài viết liên quan

Back to top button