Nest yêu cầu người dùng không phải Google để kích hoạt xác thực hai yếu tố

Để làm cho các thiết bị Nest của bạn an toàn hơn, Google sẽ yêu cầu người dùng không có tài khoản Google kích hoạt xác thực hai yếu tố với tài khoản của họ. Bằng cách này, bất cứ khi nào bạn đăng nhập, bạn sẽ nhận được email có mã xác minh trước khi bạn thực sự có thể đăng nhập và sử dụng các thiết bị Google Nest của mình. 2FA đã được sử dụng như một lớp bảo vệ bổ sung cho các tài khoản và thiết bị và nếu bạn không sử dụng tài khoản Google với Nest, thì đây là hình thức xác thực tốt nhất tiếp theo.

Nếu bạn chưa kích hoạt 2FA trên các thiết bị Nest của bạn hoặc bạn chưa di chuyển vào tài khoản Google, bạn sẽ được yêu cầu kích hoạt nó và bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình với email được kết nối. Khi bạn cố gắng đăng nhập vào tài khoản Nest của mình, bạn sẽ nhận được mã xác minh gồm sáu chữ số mà bạn cần nhập để hoàn tất quy trình đăng nhập. Nếu bạn không sử dụng mã đó, bạn sẽ không thể đăng nhập vì hệ thống sẽ cho rằng nó không thực sự là bạn đang cố truy cập vào tài khoản của mình.

Nếu bạn đã sử dụng tài khoản Google làm tài khoản đăng nhập Nest của mình, thì Google có hình thức 2FA của riêng bạn, vì vậy bạn sẽ cần phải giành chiến thắng để kích hoạt nó. Quy tắc mới sắp tới chỉ áp dụng cho những người chưa di chuyển sang Google. Tháng 12 năm ngoái, họ thực sự đã tung ra một bản cập nhật sẽ thông báo cho bạn qua email mỗi khi ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn. 2FA chỉ là một lớp bảo vệ bổ sung khác từ những người có thể đăng nhập mà bạn không biết.

Google cũng đề xuất một số thực tiễn tốt nhất cho bảo mật thiết bị Google Nest của bạn. Đầu tiên, tất nhiên, là để di chuyển sang tài khoản Google và sau đó kích hoạt 2FA vào bất cứ khi nào có thể. Bạn cũng có thể tạo tài khoản Gia đình để bạn không cần chia sẻ thông tin cá nhân của mình với nhiều người. Đối với mật khẩu, nó gợi ý bạn sử dụng những mật khẩu duy nhất và thỉnh thoảng bạn thay đổi chúng. Bạn cũng có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu và nếu bạn muốn, hãy sử dụng trình quản lý tích hợp trong trình duyệt Chrome.

Không có ngày cụ thể nào khi Google bắt đầu yêu cầu người dùng Nest kích hoạt 2FA. Họ nói đó là mùa xuân vì vậy có thể là bất cứ lúc nào trong vài tháng tới.

Những bài viết liên quan

Back to top button