Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Netflix bắt đầu truyền phát nội dung AV1 trên ứng dụng di động Android

Netflix hôm nay thông báo rằng họ đang bắt đầu truyền phát video được nén bằng codec AV1, trên ứng dụng di động Android. AV1 là một codec video miễn phí bản quyền thế hệ tiếp theo, cung cấp hiệu quả nén được cải thiện 20%. Codec này, được phát triển để thay thế VP9, ​​được xây dựng bởi Alliance for Open Media, trong đó Netflix, Google, Amazon Prime Video và các nhà cung cấp nội dung tên tuổi lớn hơn là một phần của.

Người khổng lồ phát trực tuyến video lưu ý rằng họ dự định tung ra nội dung AV1 trên tất cả các nền tảng của mình. Nó nói thêm rằng codec phù hợp với không gian di động vì các mạng di động có thể là không đáng tin cậy và các khách hàng của họ có gói dữ liệu hạn chế. Hiệu suất nén tăng lên dẫn đến việc tiêu thụ dữ liệu tương đối ít hơn, do đó, việc đưa nó ra ứng dụng di động là điều hợp lý.

Netflix cho biết thêm, bộ giải mã AV1 của họ sử dụng bộ giải mã dav1d mã nguồn mở được xây dựng bởi các cộng đồng Videolan, VLC và FFmpeg và được Liên minh cho Truyền thông mở. Công ty nói rằng họ đã tối ưu hóa bộ giải mã để có thể phát nội dung màu 10 bit của Netflix. Nó cũng đang tài trợ cho một nỗ lực mã nguồn mở để tối ưu hóa hiệu suất 10 bit hơn nữa để tạo ra những tiến bộ có sẵn cho tất cả các thực thể sử dụng codec.

Hiện tại, chỉ có các tiêu đề được chọn có sẵn để phát trực tuyến bằng AV1. Người dùng muốn dùng thử nội dung được truyền phát bằng AV1 hoặc những người muốn giảm dữ liệu di động được sử dụng bởi nội dung của họ có thể làm như vậy bằng cách bật tính năng Lưu dữ liệu Lưu trong ứng dụng. Với việc áp dụng dần dần bắt đầu tăng cho codec video này, ngay cả ở cấp độ phần cứng và những cải tiến được thực hiện bởi những người đóng góp, sẽ rất thú vị để xem khả năng thay thế của VP9, ​​hoặc thậm chí HEVC / H.265 sẽ như thế nào chuyện đó.