Netflix trên Android Được nâng cấp âm thanh “Chất lượng phòng thu”

nâng cấp âm thanh android netflix

Netflix tiếp tục bổ sung các tính năng mới cho ứng dụng di động của mình. Gần đây, nó đã mang đến một chế độ chỉ âm thanh mới cho phép bạn nghe một bộ phim hoặc loạt phim trong nền. Và bây giờ, Netflix có nâng cấp trải nghiệm âm thanh để làm cho nội dung nghe hay hơn trên thiết bị Android.

Gã khổng lồ phát trực tuyến hiện đang tung ra bản cập nhật bổ sung hỗ trợ codec âm thanh xHE-AAC (Extended HE-AAC with MPEG-D DRC) cho các thiết bị Android. Nó hoạt động với các thiết bị chạy Android 9 hoặc các bản dựng mới hơn. Điều này có ý nghĩa gì đối với những người theo dõi say sưa?

Mặc dù Netflix đã đi sâu vào chi tiết trong bài đăng trên blog công nghệ của mình, nhưng cách đơn giản nhất để giải thích sự nâng cấp này là các bộ phim và chương trình truyền hình sẽ có âm thanh tốt hơn trên Android. Công ty hứa hẹn ba điều với hỗ trợ codec âm thanh xHE-AAC. Đó là:

  • Một, khả năng cải thiện độ rõ trong môi trường ồn ào,
  • Thứ hai, nó có thể thích ứng với các kết nối di động thay đổi và
  • Thứ ba, nó sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm âm thanh “chất lượng phòng thu”.

Điểm thứ hai tạo ra sự khác biệt đáng kể ở nhiều quốc gia, đặc biệt là một quốc gia như Ấn Độ. Codec cung cấp tốc độ bit thay đổi để truyền âm thanh. Điều này có nghĩa là đầu ra âm thanh của bạn sẽ điều chỉnh tùy thuộc vào kết nối Internet của điện thoại Android của bạn. “Các luồng xHE-AAC mang lại âm thanh chất lượng phòng thu khi điều kiện mạng cho phép và giảm thiểu bộ phát tín hiệu phản hồi khi mạng bị tắc nghẽn” Netflix nói trong bài đăng trên blog.

Nâng cấp này cũng mang lại khả năng quản lý độ ồn trong kéo. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về việc đùa giỡn với âm lượng với mỗi tập hoặc các bộ phim khác nhau. Netflix sẽ “phát tất cả các tiêu đề với âm lượng nhất quán, tương đối với nhau.” Ngoài ra, tất cả các cuộc hội thoại giờ đây sẽ dễ đọc hơn trong môi trường ồn ào, ngay cả khi thông qua loa tích hợp của điện thoại. Bạn sẽ không phải tạm dừng chương trình và tìm kiếm tai nghe của mình sau bản cập nhật này.

Cuối cùng, nâng cấp nhỏ này sẽ cho phép rất nhiều người dùng trên toàn cầu, đặc biệt là những người có dịch vụ Internet rõ nét, trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt hơn trên Netflix.