Nếu bạn sử dụng ứng dụng Android này, bạn phải xóa nó ngay lập tức

Các smartphones Android đã được tiếp xúc nhiều hơn bình thường. Đã có nhiều vấn đề phát sinh, cho thấy nhiều ứng dụng sử dụng các quyền mà họ nhận được cho các mục đích ít rõ ràng hơn.

Hiện đã có một cảnh báo mới cho người dùng. Một ứng dụng khác đã được phát hiện và sẽ yêu cầu quá nhiều quyền hơn bình thường và sử dụng các quyền này để đánh cắp dữ liệu người dùng. Nó là một ứng dụng mà người dùng Android sử dụng.

Quyền ứng dụng Android đánh cắp dữ liệu

Tin xấu cho người dùng Android

Ứng dụng hiện được phát hiện là lạm dụng là VivaVideo. Đây là nguồn gốc từ Trung Quốc, từ công ty sản xuất QuVideo Inc, đã có mặt trên thị trường Android trong nhiều năm. Thật thú vị, các ứng dụng khác cũng xuất bản chương trình hành vi tương tự.

Đặc biệt, ứng dụng này có một danh sách về những quyền hạn mà nó đòi hỏi để nó hoạt động, nhiều trong số đó vượt xa những gì hợp lý. Ví dụ: chúng tôi có yêu cầu vị trí GPS, trạng thái điện thoại, được viết trên sistema hoặc truy cập vào danh bạ.

Quyền ứng dụng Android đánh cắp dữ liệu

Một ứng dụng khác lạm dụng quyền

Hành vi này là xác định VPN Pro, được phân loại là có trojan bên trong. Đây được gọi là AndroidOS hoặc AndroRat và có khả năng đánh cắp thông tin ngân hàng của người dùng, từ tài khoản ngân hàng đến tiền điện tử, thông qua PayPal.

Vấn đề là tất cả lớn hơn cho sự phổ biến của nó. Ứng dụng này có hơn 100 triệu lượt tải xuống từ Play Store. Phần còn lại của ứng dụng của công ty này có cùng mức độ phổ biến và cũng có số lượng tải xuống rất lớn trong cửa hàng Android.

Quyền ứng dụng Android đánh cắp dữ liệu

Mục tiêu là đánh cắp dữ liệu người dùng

Nguyên nhân của hành vi này của ứng dụng này và phần còn lại của lập trình viên này không được biết chắc chắn. Sự thật là bạn có thể sẽ thu thập dữ liệu từ người dùng để sau đó bán chúng trên thị trường với giá cao, điều này đã xảy ra trong các tình huống tương tự.

Vì vậy, nếu bạn đã cài đặt ứng dụng VivaVideo, điều quan trọng là bạn phải gỡ bỏ nó ngay lập tức. Trình chỉnh sửa video này có quyền truy cập vào quá nhiều thông tin và quyền, điều này có hại cho người dùng.