Nếu bạn vô hiệu hóa biên nhận đã đọc, iPhone của bạn có thể bị rách theo bạn

Một cuộc trò chuyện trên iPhone Messages trong đó người dùng cho rằng xác nhận đã đọc bị tắt.

Theo mặc định, ứng dụng Tin nhắn trên iPhone cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của bạn biết khi bạn đọc một văn bản. Nhưng tại sao bạn muốn điều đó? Nếu bạn độc ác như tôi, có lẽ bạn đã vô hiệu hóa biên nhận đã đọc từ lâu rồi. Chỉ có một vấn đề nhỏ; iPhone của bạn có thể làm rách bạn.

Theo báo cáo của Macworld, một lỗi Tin nhắn mới có thể đánh dấu văn bản là “Đã đọc” khi tắt xác nhận đã đọc. Đây có vẻ là một lỗi chính hãng trên các thiết bị iOS 15, mặc dù tại thời điểm viết bài, vẫn chưa rõ liệu lỗi này có ảnh hưởng đến iPadOS, macOS hay các phiên bản iOS cũ hơn hay không.

Một số người dùng iPhone nói rằng việc khởi động lại thiết bị của họ sẽ giải quyết được vấn đề này. Nhưng cho đến khi Apple đưa ra bản sửa lỗi chính thức (thông qua bản cập nhật chương trình cơ sở hoặc bản cập nhật phía máy chủ), có khả năng iPhone của bạn vô tình đánh dấu tin nhắn là “Đã đọc”.

Tôi nên lưu ý rằng một số cài đặt Tin nhắn của người dùng iPhone đã “cải tổ lại” sau bản cập nhật iOS 15 gần đây. Nếu bạn muốn tắt Biên nhận đã đọc, vui lòng kiểm tra kỹ xem tính năng này đã được tắt chưa. (Tôi nghi ngờ rằng một số báo cáo về lỗi này chỉ là những người chưa kiểm tra kỹ cài đặt của họ.)

Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này khi Apple đưa ra bản sửa lỗi hoặc nhận xét về lỗi.

Nguồn: Macworld